2 bộ hài cốt trong hang núi nghi là của đôi tình nhân “huyền thoại” 26 năm mất tích

232

Ngày 30/5, Công an Đồng Nai vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ phát hiện 2 bộ hài cốt tại khu vực núi Chứa Chan, thuộc xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Cơ quan chức năng đã cho giám định AND của hai bộ hài cốt để xác định danh tính.

Hang động phát hiện hai bộ hài cốt.

Thông tin ban đầu, lúc 17 giờ ngày 29/5, người dân phát hiện 2 bộ hài cốt không rõ lai lịch tại hang động núi Chứa Chan thuộc xã Xuân Trường nên trình báo với cơ quan chức năng. Ngọn núi này được xếp hạng di tích cấp Quốc gia.

Hiện trường vụ việc.

Hang động phát hiện hài cốt ở độ cao khoảng 400 mét. Bộ hài cốt nam tựa trên mặt nghiêng tảng đá với một mảng áo treo vào cột sống, ở thắt lưng có dây nịt và một sợi dây dù cột 2 hài cốt. Một phần bộ hài cốt của nữ đã rơi xuống đáy hang nhưng cánh tay họ vẫn nắm chặt lấy nhau, dính vào đá.

Trên phiến đá có 1 chai thuốc trừ sâu bằng thủy tinh đã tróc tem và một chiếc ly lớn.

Qua điều tra, lực lượng chức năng tình nghi 2 bộ hài cốt nêu trên là của chị P.T.A.D., (SN 1975, ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc) và anh T.V.T., (SN 1973, ngụ xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh). Được biết, chị D. có tình cảm với anh T. là bộ đội đóng quân gần nhà nhưng bị gia đình phản đối. Khoảng năm 1992, hai người đã bỏ nhà đi và mất tích từ đó đến nay.

Hiện Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp cùng công an xã Xuân Trường, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc và Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Đồng Nai đã khám nghiệm xong hiện trường có hài cốt. Đã có hai gia đình nghi là thân nhân đến nhận hai bộ hài cốt. Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra xác nhận để bàn giao lại cho gia đình hai bên.

Đinh Thương

Loading...