Bùng phát căn bệnh lạ giống bại liệt ở Mỹ

Các bệnh viện và cơ sở y tế ở Mỹ vừa đưa ra cảnh báo về một căn bệnh lạ, tuy hiếm gặp nhưng vô cùng nguy hiểm nhất là đối với trẻ em.

192

Với mục đích mang đến cho khán giả những thông tin được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời nhất về văn hóa, xã hội, tài chính,… VTV24 đài truyền hình Việt Nam đã cho ra đời channel chính thức của mình trên Youtube – VTV 24.

Bệnh Viêm tủy miền cấp là bệnh gì?

Trong vòng một tháng gần đây, chỉ riêng tại bang Minnesota (Mỹ) đã có 6 trẻ em được chuẩn đoán mắc chứng bệnh nguy hiểm Viêm tủy miền cấp, đây là một loại bệnh giống như bại liệt. Vậy căn bệnh này là gì và mức độ nguy hiểm của nó như thế nào? Bệnh Viêm tủy miền cấp sẽ tấn công vào hệ thống thần kinh của người bệnh, đặc biệt là tủy sống, gây ra liệt. Người mắc phải căn bệnh này sẽ có dấu hiệu suy yếu chân tay, sụp mặt, gặp nhiều khó khăn trong việc nói và nuốt, và đặc biệt khó chuyển động các cơ trên mặt.

Bố của một em bé mắc chứng bệnh này chia sẻ, đầu tiên bệnh nhân đột nhiên không thể giữ nổi đầu của mình, tay phải không cử động được và không thể tự mình đứng dậy. Căn bệnh này mới được các nhà khoa học phát hiện từ năm 2014 và chủ yếu xảy ra ở trẻ nhỏ. Thường trong một triệu em nhỏ có chưa tới một em mắc căn bệnh này, thế nhưng chỉ từ đầu 2018 đến nay, ở Mỹ đã ghi nhận 38 trường hợp mắc chứng Viêm tủy miền cấp.

Sự nguy hiểm của Viêm tủy miền cấp

Thật đáng lo ngại khi cho đến bây giờ, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây nên căn bệnh này cũng như thuốc điều trị và vacxin phòng ngừa. Điều duy nhất được thực hiện lúc này là, Trung tâm phòng chống dịch bệnh của Mỹ đưa ra khuyến cáo với các bậc phụ huynh nên quan tâm, chú ý tới con em mình để phát hiện sớm các triệu chứng của căn bệnh tại trẻ nhỏ để sớm đưa tới chăm sóc ở các trung tâm y tế, giảm thiểu tối đa các kết quả đáng tiếc.

Hãy đăng ký kênh để theo dõi được những tin tức mới nhất tại: http://yeah1.net/vtv24

Thu Hiền

Loading...