Chuyện hi hữu ở Cà Mau: Thần biển mắc cạn, cả làng đổ xô ra cưỡi cá voi khủng và cái kết bất ngờ

Ngày 11/11/2011, tại Cà Mau xảy ra một chuyện hy hữu chưa từng có trong lịch sử. Một con cá voi xanh dài 23m, nặng trên 100 tấn bị mắc cạn

420

Screenshot_83

Một con cá voi xanh dài 23m, nặng trên 100 tấn bị mắc cạn, các ngư dân khi trông thấy cảnh tượng vị “Thần Biển” khổng lồ như vậy thì không khỏi kinh hãi…

Screenshot_91

Nhưng cũng rất nhanh chóng, khi nhận ra chú cá voi ngoại cỡ bị mắc cạn vẫn còn sống, các ngư dân Cà Mau đã nhanh chóng cùng các nhà chức trách lập kế hoạch giải cứu cá voi, đưa Thầ n Biển trở về với biển.

Screenshot_92

Để giải cứu chú cá voi, rất nhiều các nam ngư dân khoẻ mạnh đã phải ‘cưỡi’ lên mình cá, nhằm giúp cá voi chìm xuống mặt nước, để cá hô hấp thuận lợi, da không bị tổn hại vì thiếu độ ẩm và không được tiếp xúc với nước. Từ đó cũng tạo ra một cảnh tượng cực kì độc đáo, đó là hình ảnh hàng chục người dân cưỡi trên mình con cá to khủng khiếp như đi thuyền bình thường.

Screenshot_90

Hình ảnh vốn tưởng chừng chỉ có trong các bộ phim từ Hollywood lại thực sự xảy ra ở Việt Nam, các ngư dân bình tĩnh ‘cưỡi’ cá to gần bằng ngôi nhà 6 tầng, thảnh thơi như ngồi thuyền, chỉ khác là chiếc ‘thuyền’ này hơi quá khổ và không có mái che.

Với nỗ lực chung tay đưa cá Ông về biển của ngư dân Cà Mau, cá Ông đã an toàn trở về với biển khơi.

Video:

Loading...