Cô gái lở lo.ét khắp người dùng tiền xây cầu cho người nghèo: Vì đằng nào em cũng c.hết

- Quệt những giọt nước mắt chảy dài trên gò má, Dương đưa đôi tay co rúm bấu víu vào từng mảng da bị bong tróc khắp người em. Đã 21 năm qua, em sống trong sự đau đớn của bệnh tật, ánh mắt kỳ thị của mọi người bởi cơ thể em không lành lặn như bao người.

200

Xem video: cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày

 

Con gái tuổi đôi mươi là độ tuổi thanh xuân đẹp nhất, cái tuổi mà con người ta nhiệt huyết nhất, xinh đẹp nhất, thích trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ nhất. Ấy vậy, nhưng cô bạn Ngô Thị Thùy Dương lại chẳng được mang mắn như bao cô gái cùng trang lứa khác khi mang trong mình căn bệnh quái ác. Dù đã 21 tuổi nhưng Dương chỉ nặng có vỏn vẹn 25kg và thân thể từ đầu đến chân là những vết đỏ tấy, da bị bong tróc, lở loét khắp nơi.

Hình ảnh cô gái trẻ ngồi một góc thu lu trước bệnh viện Da Liễu TP.HCM suốt 3 năm qua khiến ai ai cũng cảm thấy nhói lòng. Chẳng còn cách nào khác khi đây chính là nơi kéo dài sự sống từng ngày cho cô gái trẻ này. Không có nỗi tủi hổ nào bằng việc bị mọi người xung quanh chỉ trỏ và dùng những ngôn từ nặng nề để nói về cô, cô nàng chia sẻ: “Mọi người bảo em không phải là con người, ai cũng xem em như quái vật, không dám đến gần em”, Dương bật khóc.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 1.

Cơ thể bị lở loét khắp người khiến Dương vô cùng đau đớn.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 2.

Khuôn mặt bé nhỏ của em vẫn rạng rỡ sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống

Theo Dương cho biết, kể từ lúc em vừa chào đợi, cơ thể em đã có những biểu hiện khác thường khi da liên tục đóng vẩy ngứa, càng gãi càng đỏ tấy khiến những bọc bong bóng nước lan rộng khắp người. Dù được bố mẹ chạy chữa khắp nơi, ai kêu gì làm nấy nhưng bệnh tật không hề thuyên giảm.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 3.

Các ngón tay dính lại với nhau khiến Dương không thể tự chăm sóc bản thân được.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 4.

Cô gái 21 tuổi mắc phải căn bệnh lạ, da bị bong tróc, rớm máu khắp cơ thể có đôi mắt đẹp, đượm buồn.

“Em sợ lắm, sợ những ánh mắt dè bỉu của mọi người. Trong khi những bạn cùng tuổi của em được đi học, được đến trường, em phải nhốt mình trong phòng, không dám đi đâu vì ai cũng cho rằng em không phải là con người. Họ xa lánh em. Nhiều lúc em chỉ muốn chết đi để không còn phải nghe những lời miệt thị đó nữa”, Dương nghẹn ngào nói.

“Có lần mẹ em với một người hàng xóm cãi nhau, họ đem em ra để chửi bới gia đình em. Em thấy có lỗi với bố mẹ, vì em sinh ra không được lành lặn để bố mẹ phải chịu khổ cực”, Dương kể trong nước mắt.

Bị cái bệnh quái ác này hành hạ suốt 21 năm trời, Dương chia sẻ, cô chưa được một lần yên giấc khi bị bệnh tật hành hạ. Những vảy ngứa trên người cứ liên tục bong tróc gây ngứa ngáy, phải gãi liên tục, da thịt thì lở loét khắp nơi trông đến ghê người. Đến những đôi bàn tay, bàn chân của em cũng bị co rút, dính lại với nhau, răng thì rụng từng chiếc khiến em vô cùng đau đớn.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 5.

Suốt 21 năm qua, mẹ là người luôn đồng hành cùng Dương.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 6.

Tuy sinh hoạt khó khăn nhưng Dương vẫn luôn cố gắng để đỡ đần cho mẹ.

“Em thấy mình vô dụng lắm, mọi sinh hoạt em đều phải nhờ mẹ, em không muốn mẹ vì em mà phải khổ. Lúc trước em thấy mặc cảm, em không dám tiếp xúc với mọi người nhưng khi lên thành phố chữa bệnh gặp những người có hoàn cảnh giống em, em mới tự nhủ phải cố gắng vượt qua, không để bố mẹ phải buồn vì em nữa”, Dương tâm sự.

Nhìn những vết thương trên người em mới cảm nhận được nỗi đau đớn mà hằng ngày em phải chịu đựng. Mặc dù vậy, Dương rất lạc quan, chẳng bao giờ phiền muộn về cuộc sống. Nhưng có lẽ, điều mà Dương suy nghĩ nhiều nhất chính là sức khỏe của mẹ khi phải theo chăm sóc em mỗi ngày.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 7.

Suốt 3 năm nay, Dương lấy bệnh viện làm nhà khi liên tục ra vào để chữa trị.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 8.

Lo sức khỏe mẹ mỗi ngày một yếu, Dương chỉ mong mình có thể mau chóng khỏi bệnh.

Nắm lấy đôi bàn tay sần sùi của mẹ, Dương cho biết kể từ lúc lên TP.HCM chữa bệnh, để có tiền thuốc men cho em, bà Võ Thị Lệ (mẹ Dương) phải bán hết những đồ đạc có giá trị nhất trong nhà. Được sự hỗ trợ của cộng đồng vào năm 2015, Dương nhận được hơn 100 triệu tiền quyên góp, ủng hộ giúp em chữa bệnh. Tuy nhiên, vì các bác sĩ cho biết em khó có thể sống tiếp nên Dương rơi vào tuyệt vọng.

“Bác sĩ bảo em sẽ chết, không thể sống tiếp được. Vì nghĩ đến việc không còn cơ hội để chữa bệnh, em đã dùng toàn bộ số tiền mọi người giúp đỡ để xây lại cây cầu cho người dân quê em để giúp các em nhỏ không còn phải nghỉ học, lội nước đến trường mùa mưa lũ nữa”, Dương tâm sự.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 9.

Không được đi học, Dương chỉ dám ao ước rằng một ngày không xa, em có thể tự chăm sóc bản thân mình.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 10.

Giọt nước mắt buồn của cô gái trẻ đầy nghị lực.

Theo Dương, vì điều kiện nơi ở của em rất khó khăn, những người dân muốn đi qua đoạn đường này phải bơi xuồng rất nguy hiểm mà địa phương không có kinh phí để thực hiện. Nghĩ đến những người giúp đỡ mình nhưng bản thân lại không thể nào tiếp tục cuộc sống nên Dương quyết định xây cầu vào đầu năm 2016.

“Em vui lắm vì ít nhất bản thân em làm một điều ý nghĩa, mọi người cũng không còn kỳ thị em như trước nữa, chịu mở lòng ra với em nhiều hơn. Có điều…”, nói đến đây Dương bật khóc.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 11.

Dù bước sang tuổi 21 nhưng cơ thể Dương chẳng khác nào đứa trẻ lên 10.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 12.

Chính khiếm khuyết về cơ thể khiến cho bạn bè, mọi người kỳ thị em.

“Bệnh của em không nặng lên cũng không bớt đi, em buồn lắm. Cứ mỗi tháng phải lên bệnh viện điều trị, lấy thuốc uống nhiều lần, em không biết bố mẹ sẽ còn chịu nổi đến bao giờ nữa”, Dương nói.

Vì cơ thể Dương rớm máu, thay da nên em phải dùng băng gạc và thuốc xoa liên tục để chữa trị, chi phí lên đến hàng trăm ngàn mỗi ngày. Số tiền ít ỏi mà bố mẹ em làm thuê được không đủ để em chữa bệnh khiến em cảm thấy chán nản.

“Em chỉ mong sao mình có thể hết bệnh, bác sĩ mổ tay ra giúp em để em có thể sinh hoạt được, mẹ đã quá khổ vì em rồi”, Dương xúc động nói.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 13.

Bà Lệ cho biết nếu có điều kiện sẽ cho Dương qua nước ngoài chữa trị.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 14.

Để Dương có thể lành lặn như bao người, tiếp tục sống và có ước mơ cho riêng mình.

Ôm đứa con gái nhỏ vào lòng, bà Võ Thị Lệ cho biết dù Dương bị khiếm khuyết về cơ thể nhưng với bà, Dương vẫn luôn là đứa con gái nhỏ hiền lành, hiếu thảo nhất. “Nó đã không được đi học, thiếu thốn về mọi thứ, dù có cực khổ đến đâu tôi cũng phải lo cho nó. Tôi chỉ sợ một ngày tôi không còn sống nữa, nó không biết nương tựa vào ai”, bà Lệ rớt nước mắt. Theo bà Lệ, để có tiền điều trị thuốc men, thay băng gạc cho Dương, vợ chồng bà phải vay mượn khắp nơi. Dù biết cơ hội để chữa bệnh cho Dương rất ít nhưng bà vẫn luôn tin một phép màu sẽ đến với Dương.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 15.

Chi phí mỗi lần tái khám và mua băng gạc để thay mỗi ngày quá sức với gia đình Dương.

Nghĩ mình sẽ chết, cô gái trẻ bị lở loét khắp người đem tiền chữa bệnh đi xây cầu cho người nghèo, giờ phải sống lay lắt qua ngày - Ảnh 16.

Hi vọng có một phép màu sẽ đến với gia đình em, giúp Dương được chữa bệnh để thoát khỏi nỗi đau đớn này.

“Tôi chỉ ước có điều kiện để đưa Dương qua nước ngoài để chữa bệnh, nó còn quá trẻ, còn cả một tương lai phía trước. Nhìn thấy cơ thể con dần chết mòn vì bệnh tật, người làm mẹ như tôi sao có thể chịu được”, bà Lệ nghẹn ngào.

Mộc Nhiên/Theo thethaovaxahoi.vn

Loading...