Con gái thời nay ế không sợ, chỉ sợ tặc lưỡi cưới bừa rồi ôm hận cả đời

Con gái thời nay ế không sợ, chỉ sợ tặc lưỡi cưới bừa rồi ôm hận cả đời

307

Hôn nhân là chuyện hệ trọng cả đời nên các cô gái nhất định phải chọn lựa kĩ. Đừng bao giờ yêu bừa cưới vội, cũng đừng vì sợ ế hoặc ế quá mà nhắm mắt chọn nhầm chồng nha.

Bạn có thể lấy chồng năm bạn 20 tuổi. Bạn cũng có thể cưới khi đã ngoài 30 chẳng sao cả. Nhưng các cô gái hãy nhớ lấy 1 điều, người mà bạn chọn làm chồng nhất định phải là người mà bạn yêu và anh ấy cũng yêu các bạn không kém nhé.

Đừng vì sợ ế mà hễ ai hỏi cưới cũng đều tặc lưỡi gật đầu mà chẳng chịu tìm hiểu anh ta tốt hay xấu có yêu mình hay không. Cũng đừng vì thấy bạn bè chồng con đề huề hết rồi mà bố mẹ đặt đâu mình liền chấp nhận ngồi đó. Đám cưới diễn ra chỉ 1 hôm là xong nhưng cuộc sống hôn nhân thì lại diễn ra cả đời đấy. Nếu lấy 1 người không thật sự yêu và không thật sự hợp thì làm sao có thể ở với nhau 1 ngày 24 tiếng và cùng nhau đi hết mấy mươi năm cuộc đời được rồi có con cái với nhau nữa. Nếu 2 người không thực sự hạnh phúc thì việc sống với nhau nó chẳng khác gì là cực hình cả.

dam_cuoi_phuc_kien

(Ảnh minh họa)

Đi chợ mua mớ rau con cá người ta còn lựa rau ngon, cá tươi để mua huống hồ là chọn chồng. Các gì có thể qua loa nhưng việc chọn người đàn ông đồng hành với mình tới đầu bạc răng long nhất định phải làm thật cẩn thận. Vì 1 khi đã cưới là “xài” 1 thứ đó cả đời đấy, hàng tốt thì mới bền và dùng lâu được còn hàng rởm dùng 3 bữa chỉ muốn vứt đi. Mà khi đó vứt không được mà dùng cũng chẳng xong rồi mới khổ. Vì lúc này ta còn trách nhiệm với con cái với gia đình và ti tỉ điều khác nữa. Đừng nghĩ việc cưới chồng nó đơn giản như ăn 1 cái kẹo, hạnh phúc hay đau khổ của đời người phụ nữ là do người bạn đời mà ra cả, vì thế nhất định không được qua loa.

Tôi có quen 1 cô bạn, năm đó cô ấy 28 tuổi ngày ngày đi làm cơ quan chỉ toàn là con gái nên không quen được nhiều người khác giới. Sau này trong 1 lần đi uống nước, cô ấy vô tình gặp 1 người đàn ông. Họ quen nhau từ đó, anh ấy tán tỉnh vài hôm thì bạn tôi gật đầu đồng ý làm người yêu.

Và rồi 3 tháng sau họ làm đám cưới, dù trong lòng cô ấy vẫn chưa quên người cũ. Nhưng biết cả 2 không có tương lai nên cô ấy đã chấp nhận lấy người mới vì lo sợ mình bị “ế”. Bạn bè em út đã cưới và chồng con đề huề hết rồi nên cô ấy cũng nóng ruột.

Đám cưới diễn ra trước sự ngỡ ngàng của mọi người vì thực sự nó quá nhanh quá nguy hiểm. Cưới nhau về thời gian đầu họ rất hạnh phúc nhưng dần dần phát sinh ra rất nhiều vấn đề khi cô ấy chuyển công tác về gần nhà và sống chung cùng gia đình chồng. Mẹ chồng cô bạn rất khó tính lại hay kích bác khiến con dâu và con trai bất hòa.

Thời gian bầu bí cô ấy phát hiện ra trước đây chồng mình đã từng khiến 1 cô khác có bầu nhưng anh ta không chịu cưới. Cô gái kia rất hận nhưng vẫn sinh đứa bé ra, như vậy là con của cô đã có anh trai cùng cha khác mẹ. Thời gian đó cô ấy đã rất đau khổ và lúc nào cũng hoang mang. Cô rất sợ cảnh chồng tôi – chồng cô. Cô hận vì mình đã không tìm hiểu về chồng kĩ hơn.

Cô sinh con ra rồi, kinh tế ngày 1 khó khăn. Chồng cô kiếm được bao nhiêu thì đưa cho mẹ giữ hết thay vì đưa cho vợ. Cô đi làm không có chế độ bảo hiểm nên nuôi con rất chật vật. Có những hôm bữa cơm ở cữ chỉ là cơm chan nước luộc rau muống.

dan-ba-lay-chong-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Mệt mỏi, kiệt sức vì con quấy khóc nhưng mẹ chồng cũng chẳng đoái hoài gì. Chồng đi làm về mẹ chồng không cho ngủ chung vì sợ con trai mình mất ngủ và bà không muốn vợ chồng cô ấy gần gũi. Chồng càng ngày càng lộ bản chất hèn yếu và nhu nhược.

Trầm cảm, mệt mỏi cô ấy gần như phát điên. Hôn nhân của họ kéo dài được hơn 2 năm thì đường ai nấy đi. Ngày họ ra tòa mẹ chồng còn quá đáng mổ gà ăn mừng. Chồng vẫn còn thương vợ nhưng nghe lời mẹ nên khi vợ ôm  còn về ngoại cũng chẳng dám níu kéo.

Nhiều đêm con ốm đau bạn tôi khóc hết nước mắt. Bố mẹ thì trách móc: ‘Tại mày yêu mà không chịu tìm hiểu đấy, ai bảo quen nhau được mấy hôm đã đòi cưới thì lấy đâu ra bền được”. Nó càng nghĩ càng thấy chán nản, đau khổ và hụt hẫng.

Vậy nên việc gì có thể vội chứ việc cưới chồng thì không nhé. Hãy kết hôn khi lòng thực sự thấy muốn và tự tin rằng ở bên người đàn ông ấy mình sẽ sống thật hạnh phúc.

Loading...