Đã có ba thiếu niên trong đội bóng Thái đã được giải cứu khỏi hang động

Đã có ba thiếu niên trong đội bóng Thái đã được giải cứu khỏi hang động

151

Chưa thể khẳng định bao nhiêu người được đưa ra khỏi hang Tham Luong

Theo ghi nhận của Zing.vn tại hiện trường chiều 8/7, hiện tại lực lượng cứu hộ vẫn chưa chắc chắn sẽ đưa được bao nhiêu người rời khỏi hang động ở miền Bắc Thái Lan, trong ngày thứ 16 của chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đội bóng thiếu niên mất tích.

Ông Narongsak Osotthanakorn, chỉ huy chiến dịch tìm kiếm cứu hộ tại hang Tham Luang (thuộc huyện Maesai, tỉnh Chiang Rai), cho biết sau khi bắt đầu đưa người bị nạn ra ngoài từ 10h sáng nay, nhóm chuyên gia 13 người đã chia làm hai nhóm.

Nhóm 1 gồm 10 người tiến vào vị trí hang số 9 (nơi đội bóng Lợn Hoang đang trú ẩn) và hang số 6 (điểm giữa gần ngã 3). Nhóm 2 gồm 3 người phân bố dọc đường để hỗ trợ việc đưa các em ra ngoài. Cả hai nhóm bắt đầu tiến vào sâu bên trong từ 14h.

Lực lượng cứu hộ cũng sử dụng hệ thống dây thừng để hỗ trợ di chuyển trên địa hình khó khăn ở hang số 2 và số 3.

Hai thành viên đầu tiên được cứu khỏi hang

Hai cậu bé đầu tiên trong đội bóng Thái Lan đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang lúc 17h37 và 17h50 ngày 8/7, Hãng thông tấn Khaosod và kênh truyền hình Spring News của Thái Lan cho biết.

Một phóng viên của kênh CH8 Thái Lan nói với Zing.vn rằng hai em nam sinh đã được đưa ra khỏi hang. Tuy nhiên cô nói thông tin này chưa được xác nhận chính thức. Một phóng viên của Guardian cũng nói tương tự.

Nhà chức trách Thái Lan cho biết các cậu bé trong đội bóng nhí sẽ được 2 thợ lặn hộ tống trên đường ra khỏi hang với sự trợ giúp của dây thừng dẫn đường. Tại những điểm chiều rộng của hang hẹp nhất (khoảng 60 cm), các thợ lặn sẽ tháo rời bình dưỡng khí của các em để các em có thể di chuyển dễ dàng.

13 đội y tế đã sẵn sàng

13 đội y tế hiện chờ sẵn bên ngoài cửa hang Tham Luang. Sau khi các thành viên đội bóng được giải cứu, các em sẽ được kiểm tra y tế sơ bộ trước khi được đưa về bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh để theo dõi.

Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh cho biết 5 bác sĩ cấp cứu luôn trong trạng thái sẵn sàng làm việc để điều trị cho các thành viên đội bóng được giải cứu. 30 bác sĩ khác cũng có thể được bổ sung vào bất cứ thời điểm nào.

 

Các phóng viên tại trung tâm báo chí ở Maesai đã tập trung ra đường. Họ trông chờ có thể bắt được khoảnh khắc đầu tiên về các cậu bé sau khi các em được đưa ra khỏu hang lúc 18h50. Ảnh: Vũ Mạnh

Lực lượng cứu hộ bên trong hang Tham Luang Nang Non

Truyền thông Thái Lan dẫn nguồn giới chức cho biết 3 cầu thủ thuộc đội bóng đã được giải cứu khỏi hang. Hai xe cứu thương đã rời khỏi hiện trường và hướng về phía trực thăng.

Loading...