Đã ngoại tình thì đều là thằng hèn

Một người đàn ông có bản lĩnh, chân thành với vợ, một lòng yêu thương vợ con sẽ chẳng bao giờ bị những cám dỗ bên ngoài vây lấy mà sa ngã.

2000

Có cặp vợ chồng nọ, chung sống với nhau đã được 5 năm, cứ tưởng cuộc sống hôn nhân sẽ cứ như vậy mà trôi đi trong êm ấm thì đến một ngày chị vợ phát hiện ra anh chồng ngoại tình. Với bất kì người phụ nữ nào cũng vậy, chồng ngoại tình luôn là một điều thật khủng khiếp đối với họ. Còn nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau bị phản bội, người đàn ông từng hứa yêu thương mình trọn đời, ở bên mình suốt kiếp lại ôm ấp trong tay một người phụ nữ khác không phải mình. Anh trở về sau khi bị bắt quả tang, thấy anh, chị đã không kiềm chế được mà hét lên:

– Đồ tồi, nói đi tại sao anh lại phản bội tôi.

Người chồng lúc này tưởng im lặng nhưng dường như anh ta lại vin luôn vào cái cớ này để mà biện bạch cho hàng động sai trái của mình:

– Cô thử nhìn vào gương, soi gương kĩ đi rồi sẽ hiểu tại sao tôi lại ngoại tình.

– Ý anh là sao, anh chê tôi chứ gì.

– Phải, cô nhìn xem cô có còn cái điểm nào hấp dẫn được đàn ông không. Da thì sạm đen, bụng thì cả rổ mỡ, chằng chịt vết rạn, ngực thì chảy sệ, mông thì nhão, cô chẳng có cái điểm nào là của phụ nữ nữa rồi. Tôi thử hỏi cô nhé, nếu như cô mà là tôi, cô có một người vợ như thế thì cô có đi ngoại tình không?? Cô nên nhớ rằng với đàn ông, đời sống chăn gối vô cùng quan trọng đấy.

Chị vợ trước những lời của anh chồng gần như cứng họng. Anh ta nói đúng, đúng là chị rất xấu. Nhưng xấu không phải lỗi do chị. Cuộc sống bộn bề chẳng cho chị thời gian chăm sóc bản thân. Lúc nào đi làm về chị cũng sấp ngửa lo cho chồng con. Tất cả những gì tốt đẹp nhất chị có đều dành cho chồng con chị hết. Vậy mà không ngờ được rằng đến cuối cùng anh lại phủi bỏ tất cả công lao, sự khổ nhọc, tận tâm của chị vì một vòng eo son rỗi. Nhìn anh, chị buông một câu lạnh lùng:

blogtamsuvn12

(Ảnh minh họa)

– Anh là đồ hèn.

Phải vậy, trong mắt đàn bà, tất cả đàn ông ngoại tình đều là đàn ông hèn.

Đàn bà khi phát hiện chồng mình phản bội sẽ căm hận kẻ cướp chồng mình một nhưng căm hận chính người chồng của mình mười. Đàn ông chẳng phải rất xảo quyệt hay sao. Một mặt thì khiến cho người vợ tin rằng mình chỉ có một mình vợ, mặt khác lại lăng nhăng bồ bịch, gái gú bên ngoài. Không những thế, khi đã ngoại tình mà bị bắt quả tang sẽ tìm mọi lý do che tội lỗi của mình. Và nếu như chuyện ngoại tình không bị phát hiện thì đàn ông sẽ còn ngoại tình đến bao giờ.

Đàn ông khi ngoại tình thường mang rất nhiều lý do ra để biện bạch cho mình. Kẻ vì sinh lý mà đi ăn bánh trả tiền. Có người khi bị phát hiện lại đổ thừa lại do rượu bia, say xỉn, do bị những ả đàn bà lẳng lơ dụ dỗ. Kẻ thì xem mình như nạn nhân của một cuộc hôn nhân bất hạnh. Đi ngoại tình còn đổ thừa rằng nguyên nhân là do vợ. Cho dù có là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận được rằng đàn ông ngoại tình là sai. Đã sai rồi thì nên biết cúi đầu nhận lỗi chứ không phải vểnh mỏ lên mà đổ hết mọi lỗi lầm lên người vợ. Bản lĩnh của đàn ông để ở đâu mà lại để cho đàn bà khác ngoài vợ dụ dỗ.

Chuyện ngoại tình, tính đi tính lại, lỗi lầm là do đàn ông cả. Một người đàn ông có bản lĩnh, chân thành với vợ, một lòng yêu thương vợ con sẽ chẳng bao giờ bị những cám dỗ bên ngoài vây lấy mà sa ngã. Bởi trong lòng những người đàn ông ấy, họ luôn ý thức được rằng thứ gì là quan trọng nhất với cuộc sống của mình.  Đàn ông ngoại tình, có gan làm thì hãy có gan chịu, đừng để đàn bà gánh tội thay mình!! Còn nếu không thì đừng nghĩ tới chuyện lăng nhăng, gái gú.

Đàn ông khi bị dục tình che mắt chẳng thể nhìn xa trông rộng. Đàn ông bản lĩnh chính là người khiến cho người đàn bà bên cạnh mình hạnh phúc. Đàn ông chê người đàn bà bên cạnh mình xấu xí là do bản thân anh ta bất tài, vô dụng không chăm sóc tốt được cho người vợ của mình. Đàn ông đã không là chỗ dựa cho vợ, không mang lại cho vợ niềm vui còn tìm kiếm người đàn bà khác để thỏa mãn. Còn gì hèn hạ hơn thế??

theo Blog tâm sự

Loading...