Đã xác định danh tính người mẹ c.h.ô.n sống con ở Bình Thuận

191

Chiều 30-5, nguồn tin Tuổi Trẻ online cho biết cơ quan chức năng đã xác định được người mẹ của bé trai sơ sinh mà người dân phát hiện bị c.h.ô.n sống tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận.

Nơi chị Trúc phát hiện bé trai sơ sinh bị c.h.ô.n sống dưới lớp đất cát – Ảnh: ĐỨC TRONG

Ngày 26/5, Bệnh viện Đa khoa Khu vực thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết, đang điều trị cho một bé sơ sinh nghi bị c.h.ô.n sống.

Trước đó vào sáng cùng ngày, người dân xã Tân Thắng (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) phát hiện một bé sơ sinh tại khu đất trống, khuỷu tay và chân bé trồi khỏi lớp đất.

Sau đó, người dân vội cào lớp đất cát xuống và phát hiện đứa bé vẫn còn thở đồng thời báo cơ quan chức năng.

Chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Tấn Sỹ – Chủ tịch UBND xã Tân Thắng xác nhận sự việc trên xảy ra tại thôn Phò Trì (xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

Bé sơ sinh được cứu sống

Ông Sỹ cho biết, sáng cùng ngày sau khi nghe bà con báo tin thì cơ quan chức năng của xã đã nhanh chóng đến hiện trường phát hiện bé trai trong tình trạng còn dây rốn, bị thương ở mặt và bụng.

Sau đó, cơ quan chức năng kịp thời đưa đến phòng khám đa khoa khu vực để sơ cứu ban đầu. Đến gần trưa cùng ngày thì chuyển bé lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực La Gi tiếp tục điều trị.

“Bé trai này nặng khoảng 2kg. Sau khi bé đã qua cơn nguy kịch, chúng tôi có cho bé uống sữa nhưng bị nôn ra ngoài kèm đất cát. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì tình hình bé đã ổn định, sức khoẻ đang dần hồi phục“, ông Sỹ nói.

Theo vị lãnh đạo này, khi cơ quan chức năng đến hiện trường còn phát hiện một hố đất còn mới nghi là vị trí bé sơ sinh bị c.h.ô.n sống, còn dây rốn.

Đã xác định danh tính người mẹ c.h.ô.n sống con ở Bình Thuận

Thông tin cho biết mẹ của bé trai sơ sinh là chị T.T.A.Kh. (40 tuổi, làm thuê) ở thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân. Chị Kh. đã có chồng và hai con. Đứa lớn học lớp 8, đứa nhỏ học lớp 2.

Hiện các cơ quan chức năng xã Tân Thắng đang dẫn chị Kh. đến bệnh viện làm thủ tục nhận lại con và chăm sóc cho bé.

Bé trai sơ sinh được chăm sóc tại bệnh viện – Ảnh: KHÁNH NGỌC

Như tin đã đưa, sáng 26-5, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (30 tuổi, thôn Phò Trì, xã Tân Thắng) phát hiện một bé trai sơ sinh bị c.h.ô.n dưới lớp đất cát trong vườn tràm phía sau nhà mình.

Khi cào hết lớp đất cát, chị Trúc thấy bé vẫn còn thở, trên người dính đầy nhau thai và dây rốn.

Chị Trúc cùng gia đình sơ cứu ban đầu và đưa bé đến trạm xá, trình báo với công an địa phương. Lúc phát hiện, bé trai sơ sinh còn bị vết thương ở má phải.

Loading...