Dân mạng thích thú chứng kiến cô gái trình diễn tâng bóng chuyên nghiệp không kém gì Messi

Kỹ năng chơi bóng chuyên nghiệp của cô gái này khiến người đi đường không thể rời mắt và đứng lại xem vì quá chuyên nghiệp, không hề kém cạnh các cầu thủ nổi tiếng như Messi, Ronaldo.

388

 

Việc bắt gặp một chàng trai chơi bóng trên đường phố có lẽ sẽ khiến bạn thấy điều đó khá bình thường. Nhưng nếu thấy một cô gái chơi bóng với kỹ năng chuyên nghiệp không hề kém cạnh các cầu thủ nổi tiếng thì chắc chắn điều đó sẽ rất thu hút bạn cho mà xem. Cách cô gái này tâng bóng được cho là lối chơi bóng với kỹ thuật cao, những pha bóng lướt trên chân cô nhìn thấy rất nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi phải qua một quá trình rèn luyện không hề ngắn.

cô gái trình diễn tâng bóng chuyên nghiệp

Những pha tâng bóng khiến người xem không khỏi ồ lên kinh ngạc vì quá chuyên nghiệp

Đảo bóng trên chân chuyên nghiệp không kém cạnh các cầu thủ nổi tiếng, như Messi chẳng hạn.

Đây được gọi là bóng đá nghệ thuật. Nếu như trước đây một vài năm, nếu tình cờ nhìn thấy một bạn trẻ tâng bóng, làm một vài động tác kỹ thuật, người xem đã nghĩ rằng có thể anh chàng này là một vận động viên chuyên nghiệp hoặc biểu diễn xiếc thì bây giờ, mọi người đã quen với những hình ảnh các vận động viên tâng bóng bằng đầu, bằng chân hay làm những động tác tâng bóng phức tạp không biết mệt tại những sân chơi công cộng của Hà Nội và mọi người hiểu đó đơn thuần là một môn thể thao đường phố mới có tên gọi là bóng đá nghệ thuật, hay freestyle football (FF)

cô gái trình diễn tâng bóng chuyên nghiệp

Đây được gọi là bóng đá nghệ thuật

Môn bóng đá nghệ thuật từ cái tên của nó đã nói lên được sự đa dạng trong cách chơi vì đó không chỉ đơn thuần là tâng bóng mà môn chơi này còn bao hàm cả các hình thức chơi như bóng đá đường phố (street soccer); panna (đá bóng xỏ chân đối phương)…Bóng đá nghệ thuật chỉ thực sự thoát khỏi sàn diễn xiếc khi những kỹ thuật tâng bóng, hay biểu diễn với trái bóng được các danh thủ bóng đá nổi tiếng như Pele, Diego Maradona, hay “thánh” Johan Cruyff áp dụng trong khi luyện tập và ngay trên sân bóng.

cô gái trình diễn tâng bóng chuyên nghiệp

Ngoài tài năng ghi bàn thượng thặng, Messi còn sở hữu những kĩ thuật siêu việt trong bộ môn tâng bóng

Những người đi đầu trong việc quảng bá môn bóng đá nghệ thuật trên thế giới không không thể không kể đến như Mr. Woo (người Hàn Quốc); Touzani, Abdulah (Hà Lan); Palle (Thụy Điển), hay Nguyễn Hoài Nam (Nam The Man). Nam The Man chính là một trong những tượng đài của môn bóng đá nghệ thuật thế giới và anh chính là người tiếp sức cho sự phát triển của môn thể thao này du nhập vào Việt Nam. Người chơi môn bóng đá nghệ thuật có thể theo dõi và tự chơi thông qua các mạng xã hội của người chơi bóng đá nghệ thuật trên facebook hoặc youtube với rất đa dạng các video hướng dẫn cho người mới tập với hy vọng truyền bá môn thể thao này ngày càng rộng khắp. Và sau nhiều năm, bóng đá nghệ thuật giờ đây đã thực sự là một phần không thể thiếu của bóng đá hiện đại và là một hoạt động thể thao lành mạnh của giới trẻ.

Theo Thegioitre.vn

 

Loading...