Đạt G tiếp tục vướng nghi án ‘đạo nhạc’

Đạt G tiếp tục vướng nghi án 'đạo nhạc'

341

Ca khúc “Buồn không em” của Đạt G vừa được ra mắt, đã nhanh chóng gây tranh cãi dữ dội khi có quá nhiều điểm tương đồng với hit “Sống xa anh chẳng dễ dàng” của Bảo Anh và “Cần lắm” của Trà My.

Từng gây náo loạn mạng xã hội với bản hit trăm triệu view có tên “Buồn của anh”, Đạt G không còn là cái tên xa lạ với những khán giả trẻ mộ điệu âm nhạc. Mới đây, sau khi dành cả 1 năm trời để hoàn thiện sản phẩm tâm huyết, Đạt G đã chính thức cho ra mắt ca khúc mới có tên “Buồn không em”.

“Buồn không em” là ca khúc được sáng tác chính trên câu chuyện thật của Đạt G.

Tuy nhiên, sau hơn hơn 3 ngày “phá đảo” khi đạt được gần 2,3 triệu view, “Buồn không em” của Đạt G nhanh chóng được cư dân mạng “soi” ra những điểm giống bất ngờ về giai điệu với ca khúc “Sống xa anh chẳng dễ dàng” của Bảo Anh và “Cần lắm” của Trà My Idol.

Ngay lập tức, MV mới của Đạt G một lần nữa làm nổ ra cuộc tranh cãi dữ dội trên các diễn đàn. Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, vẫn có khán giả cho rằng “Buồn không em” được tung demo cách đây 1 năm vào 8/2017 còn “Sống xa anh chẳng dễ dàng” được phát hành vào tháng 11/2017 nên không hề có chuyện vay mượn ý tưởng.

Được biết, cách đây hơn 1 tháng EmmE (Em, Tôi) của Đạt G cũng dính nghi án “đạo nhạc” ca khúc Kpop “Gone cold” của MXM. Tuy nhiên, đại diện của giọng ca trẻ này đã lập tức đính chính khi đưa ra bản beat mà Đạt G sử dụng đã được mua bản quyền làm nhạc nền cho ca khúc EmmE.

Loading...