Đau xé lòng tiễn đưa chú rể và người thân tử nạn trên đường rước dâu

Đau đớn và tang thương, đó là cảnh người thân và hàng xóm tiễn đưa 3 người trong gia đình chú rể về nơi an nghỉ cuối cùng. Ngày đưa tang cũng chính là ngày dự cưới.

670

Chiều 2/8, gia đình tổ chức lễ đưa tang anh Nguyễn Khắc Long (chú rể), bà Ngô Thị Bê (mẹ chú rể) và bé gái Nguyễn Thư Kỳ (7 tuổi, cháu nội bà Bê) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đau xé lòng tiễn đưa chú rể và người thân tử nạn trên đường rước dâu 1

Ngày đưa tang 3 người trong gia đình chú rể cũng chính là ngày dự định cưới của đôi uyên ương Nguyễn Khắc Long và Lê Thị Yên. Ngày vui bỗng thành ngày đại tang, chiếc áo cưới cô dâu thay bằng chiếc áo tang.

Đau xé lòng tiễn đưa chú rể và người thân tử nạn trên đường rước dâu 2

Trong buổi chiều nắng cháy da ở Quảng Trị, hơn nghìn người lần lượt bước theo 3 cỗ xe tang ra khỏi cổng làng Lương Điền, xã Hải Sơn.

Đau xé lòng tiễn đưa chú rể và người thân tử nạn trên đường rước dâu 3

Trên quảng đường hơn 1 km đến nghĩa địa xã Hải Sơn, những người thân mặc áo tang khóc ngất, gọi tên những người thân không may gặp nạn. Nắng chiều oi bức ở Quảng Trị khiến không khí thêm ngột ngạt.

Đau xé lòng tiễn đưa chú rể và người thân tử nạn trên đường rước dâu 4

Anh Nguyễn Khắc Du (cha nạn nhân Nguyễn Thư Kỳ), người may mắn thoát chết khi không đi cùng chuyến xe rước dâu 16 chỗ, tận mắt chứng kiến cảnh 12 người thân của mình tử vong và chính tay anh đưa thi thể họ ra khỏi xe bị nạn.

Đau xé lòng tiễn đưa chú rể và người thân tử nạn trên đường rước dâu 5

Trong đêm nhận tin dữ, cô dâu Lê Thị Yên (vợ của nạn nhân Nguyễn Khắc Long) tức tốc ra nhà chồng để gặp hôn phu lần cuối. Chị Yên liên tục ngất lịm trên đường đưa tang chồng, phải nhờ người thân cõng đến nghĩa trang.

Đau xé lòng tiễn đưa chú rể và người thân tử nạn trên đường rước dâu 6

Trên đường tiễn đưa chồng về nơi an nghỉ, chị Yên khóc ngất. ‘Tội nghiệp con bé, từ khi nghe tin chồng sắp cưới mất đi, nó không chịu ăn uống gì mà chỉ gào khóc’, người thân chị Yên cho biết.

Đau xé lòng tiễn đưa chú rể và người thân tử nạn trên đường rước dâu 7

Bé gái Nguyễn Thư Kỳ chỉ vừa lên 7, đột ngột ra đi sau tai nạn, để lại sự xót xa khôn cùng cho cha mẹ, người thân. Ngồi bên mộ của con gái bé bỏng, gương mặt người mẹ rũ rượi, đau đớn, liên tục gào thét tên con: ‘Kỳ ơi, sao con bỏ mẹ mà đi hả con’.

Đau xé lòng tiễn đưa chú rể và người thân tử nạn trên đường rước dâu 8

Người dì của bé Thư Kỳ gần như ngã quỵ khi đến bên huyệt mộ của cháu mình. Chị không thể hình dung được cảnh đứa cháu ruột của mình lại ra đi khi còn thơ dại.

Đau xé lòng tiễn đưa chú rể và người thân tử nạn trên đường rước dâu 9

Nhiều người thân trong gia đình các nạn nhân đã ngất, phải nhờ nhân viên y tế chăm sóc.

Đau xé lòng tiễn đưa chú rể và người thân tử nạn trên đường rước dâu 10

Tại nghĩa trang xã Hải Sơn, những tiếng gào khóc thảm thiết khi linh cữu các nạn nhân được đưa xuống huyệt mộ. Nhìn cảnh tang thương, những người hàng xóm không cầm được nước mắt. Tay cầm những bông hoa, họ thả xuống huyệt mộ các nạn nhân, cầu mong linh hồn những người hàng xóm xấu số được siêu thoát.

Theo Điền Quang – Văn Được/Zing.vn

 

Loading...