Đến tận nơi thăm cụ bà 76 tuổi vá áo bằng rơm, không thể ngăn nước mắt: Không có cơm phải ăn ốc trừ bữa

Đến tận nơi thăm cụ bà 76 tuổi vá áo bằng rơm, không thể ngăn nước mắt: Không có cơm phải ăn ốc trừ bữa

274

Sau khi hoàn cảnh của cụ bà được lan tỏa trên mạng xã hội, rất nhiều người đã đến thăm căn nhà lá lụp xụp của cụ tại Tiền Giang.

Câu chuyện về cụ bà 76 tuổi “sống trong vườn hàng xóm, quần áo vá bằng rơm” sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận suốt những ngày qua.

Nội dung cụ thể như sau: “Thế kỉ 21 rồi đấy mà vẫn còn những hoàn cảnh khốn khổ như thế này đây. Cụ bà này 76 tuổi không có gia đình, không người thân và chỉ xin được ở nhờ khu vườn phía sau nhà người ta. Hằng ngày, bà vẫn phải chật vật với cái ăn của bản thân, nhìn tấm áo trên người bà khiến ai thấy cũng khó mà cầm lòng được”. 

Đi kèm với đó là hình ảnh bà cụ tóc đã bạc kín đầu, miệng móm mém trong bộ quần áo cũ mèm, chân không dép, đầu không nón. Bộ quần áo của bà chẳng những đã nhuốm màu thời gian mà còn rách tươm, chằng chịt rơm rạ…

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng trước đó

Theo tìm hiểu, cụ bà trong câu chuyện được người dân địa phương gọi bằng tên bà Tư Bắt Ốc, bà Tư Rau Má, hiện đang sinh sống tại xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên khi liên hệ với hàng xóm, những người này cho biết hoàn cảnh của cụ không hề giống với nội dung câu chuyện đang được lan tỏa trên mạng xã hội.

Cụ vẫn có con cháu nhưng không chịu đến ở với họ, chính quyền địa phương đã xây tặng bà 1 căn nhà tình nghĩa nhưng không may bị cháy. Bà Tư Rau Má nhất quyết không đi đâu, bám trụ túp lều tranh lụp xụp chất đầy vỏ chai nhựa.

Biết được hoàn cảnh của cụ, trong những ngày qua đã có nhiều mạnh thường quân đến tận nơi thăm hỏi. Nhìn hình ảnh bà cụ gầy gò ốm yếu lủi thủi một mình trong mảnh đất không người qua lại, ăn ốc thay cơm, bất cứ ai cũng không kìm được nước mắt.

Hình ảnh cụ bà với tấm áo rách tươm gây bão mạng

Bạn A.C – một người đã tiếp xúc với cụ chia sẻ trên FB cá nhân: “Đã xuống tận nơi và may mắn gặp được chú Tám Cà Phê dắt đến tận nhà của Bà Tư Rau Má. Hiện tại không nhận tiền từ các mạnh thường quân, bằng cách quyên góp những tấm lòng hảo tâm để mong xây lại cho bà căn nhà kiên cố hơn hiện tại.  Tiền cụ bà nhận được sẽ gửi vào C.A xã và gói thầu vật liệu xây dựng (theo lời của chú Tám cà phê). Bà bắt óc đắng ăn và uống nước sông bà không chịu giao tiếp với ai cả cứ đi lòng vòng tưới cây quanh vườn nhà. Vô nhà không có chỗ nào để bà nằm ngủ hết”.

Hoàn cảnh của cụ Tư Rau Má đã đến với nhiều mạnh thường quân

Cụ Tư không thích tiếp xúc với người lạ

Nồi cơm qua ngày của cụ được hâm đi hâm lại

Cụ cũng thường bắt ốc để ăn thay cơm

Được cho rất nhiều bánh, mỳ tôm nhưng cụ cho hay không biết nấu mỳ

Cận cảnh căn nhà lụp xụp của cụ

Loading...