Đột nhập chợ bán vàng rẻ nhất thế giới, mọi thứ đều được mặc cả như mua rau

Gold Souk, khu chợ bán vàng nổi tiếng rẻ nhất thế giới ở Dubai khiến các du khách đều không khỏi choáng ngợp khi bước chân vào. Tại đây, bạn có thể mua vàng theo cân và mặc cả thoải mái như ... mua rau ngoài các chợ cóc.

927

Gold Souk là một trong những điểm tham quan và mua sắm nổi tiếng, được ưa thích bậc nhất ở Dubai. Khu chợ bán vàng này nằm trải dài gần 1km trong con phố cổ Deira, gần ga tàu điện ngầm Al Ras với khoảng 300 – 500 gian hàng lớn, nhỏ khác nhau. Được biết Gold Souk bắt đầu đi vào hoạt động cách đây gần 80 năm, được tin là nơi kinh doanh tới 20% tổng lượng vàng toàn cầu. Nhiều nguồn thống kê khẳng định, lượng vàng giao dịch tại khu chợ này lên tới 10 tấn/ngày.

Đột nhập chợ bán vàng rẻ nhất thế giới

Gold Souk là một trong những điểm tham quan và mua sắm nổi tiếng ở Dubai

Khu chợ nổi tiếng thế giới này luôn lấp lánh với đủ loại kim loại quý hiếm và đá quý được trưng bày trong hàng trăm cửa hàng. Gold Souk mở cửa đón khách cả 7 ngày trong tuần, từ 10h đến 22h, từ thứ bảy đến thứ năm hàng tuần. Riêng ngày thứ sáu, chợ chỉ hoạt động từ 16h đến 22h. Tại đây có hàng trăm cửa hàng bán đủ mọi thứ từ những viên đá quý và ngọc trai nhỏ xinh đến lắc tay và vòng cổ bằng vàng lớn. Hầu hết đồ trang sức đều là loại từ 21 đến 24 cara và không có mặt hàng nào dưới 18 cara. An ninh ở Gold Souk luôn được đảm bảo nhờ vô số camera giám sát lắp đặt khắp nơi. Cảnh sát cũng đi tuần liên tục để có thể can thiệp kịp thời khi nảy sinh vấn đề tại đây.

 

Đột nhập chợ bán vàng rẻ nhất thế giới

Hầu hết đồ trang sức đều là loại từ 21 đến 24 cara và không có mặt hàng nào dưới 18 cara

Vàng được tính giá theo trọng lượng. Giá của đồ trang sức ít khi được niêm yết trên cửa sổ, do đó du khách hãy khéo léo mặc cả với chủ cửa hàng để mua được với giá tốt. Họ được khuyên phải mặc cả cẩn thận trước khi mua vàng, vì các nhân viên bán hàng thường có thói quen “nói thách”. Có rất nhiều món hời để mặc cả.

Đáng chú ý, giá vàng bán ở Gold Souk luôn rẻ hơn mức giá trung bình trên thế giới, có lúc tới 20% do Dubai không đánh thuế mặt hàng này. Nhìn chung, giá sản phẩm được tính theo loại vàng, trọng lượng, giá giao dịch hiện hành cho từng gram vàng trên thị trường và tiền công cho thợ chế tác.

Đột nhập chợ bán vàng rẻ nhất thế giới

Du khách được khuyên phải mặc cả cẩn thận trước khi mua vàng, vì các nhân viên bán hàng thường có thói quen “nói thách”

Ngay cả khi du khách không muốn mua sắm thì Gold Souk cũng là một nơi đáng để ghé thăm, chỉ để chiêm ngưỡng sự giàu sang hội tụ tại một địa điểm. Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm khu chợ là vào buổi tối khi trời mát hơn, không khí sôi động hơn và đồ trang sức trở nên lóng lánh hơn dưới ánh đèn đường và đèn cửa hàng.

Đột nhập chợ bán vàng rẻ nhất thế giới

Một số người sành sỏi tiết lộ, nếu khéo mặc cả, bạn có thể mua được vàng với giá thấp hơn tới 30% so với giá người bán nêu ban đầu

Theo Thegioitre.vn

Loading...