Đúng người là được, sai thời điểm cũng không sao vì mình sẽ vì nhau mà cố gắng

Người ta thường cho rằng chỉ cần đúng thời điểm thì mọi chuyện sẽ ổn mà quên mất rằng người sống bên cạnh ta, người ta lựa chọn mới là quan trọng nhất chứ thời điểm thì quan trọng đến đâu?

696

Muốn hạnh phúc, có được hạnh phúc thực sự thì chúng ta cần lựa chọn được một người ở bên cạnh thật phù hợp. Chỉ khi người ở bên cạnh phù hợp thì mới có thể tiếp tục cuộc tình đó khiến nó kéo dài hơn, kéo dài lâu nhất có thể chính là dựa vào một nửa chúng ta quyết định lựa chọn.

Người ta nói đúng người sai thời điểm là thất bại nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có được việc đúng thời điểm, đúng người cùng một lúc. Mọi thứ diễn ra xoay quanh mỗi người đâu phải do chính chúng ta lựa chọn mà điều đó lại đến khi chúng ta không ngờ tới nhất.

Lựa chọn đúng người, đúng thời điểm không phải ai cũng may mắn có được. Thế nhưng sai người là đúng thời điểm cũng chẳng thể làm nên chuyện. Vậy điều cần cố gắng chính là đúng người cho dù có sai thời điểm đi chăng nữa thì chỉ cần sự cố gắng ắt sẽ thành.

Quen anh khi anh mới bắt đầu lập nghiệp, con đường phía trước còn khó khăn vô cùng. Ai rồi cũng nhìn cô và anh ái ngại rằng quen nhau lúc này cơm chẳng đủ lo cho bản thân nữa là lo cho thêm một người khác. Anh cũng từng nghĩ rằng, có thể cô và anh quen nhau cũng chỉ được dăm ba bữa, vài tháng là căng. Chỉ vì anh chẳng có gì trong tay, cô là người phù hợp, người mà anh cần tìm nhưng thời điểm hiện tại lại khiến anh chẳng có đủ tự tin ở bản thân để đến ở bên cạnh cô chút nào.

Sự lo lắng của anh cũng nào có gì sai. Anh, một gã vừa tốt nghiệp công việc chưa có, nhà trọ bé tý tẹo chỉ đủ người đi ra người đi vào. Mọi thứ với anh hiện tại chính là lúc khó khăn nhất, không phải cô gái nào cũng sẵn sàng chấp nhận điều đó.

yeu

(Ảnh minh họa)

Nếu có thể chấp nhận được thì cô có thể chấp nhận được điều này trong bao lâu. Anh nghèo, anh chẳng có tương lai thậm chí ngay cả điều nhỏ nhoi nhất là thời gian dành cho cô anh cũng không thể có được vì tập trung cho công việc, bận lo cho tương lai của bản thân mình.

Có những khi anh chỉ muốn đẩy cô đi thật xa mình khi bất lực, khi chẳng tìm nổi một công việc mà nuôi thân. Anh cảm thấy xấu hổ, bẽ mặt vô cùng trước người con gái mà mình yêu thương. Đàn ông mà, họ có lòng tự trọng và cái tôi cũng như sự tự tôn to lớn. Anh chẳng thể chấp nhận được việc mình đã dựa dẫm vào người con gái ấy khi bản thân lại chẳng cho cô nổi một chỗ dựa.

Vậy mà người ta vẫn thấy anh với cô quen nhau, đã 3 năm quen nhau rồi. Họ đã cùng nhau trải qua những ngày tháng khó khăn nhất cô đã cùng anh vượt qua như thế. Thời gian thay đổi, lòng người cũng có thể thay đổi nhưng chính tình yêu của cô đã khiến cho anh vượt qua, khiến cho anh có động lực để có được ngày hôm nay.

Ai cũng tưởng cô và anh đã chia tay sau bao sóng gió. Nhưng rồi họ nhận ra, thời điểm chúng ta bắt đầu tình yêu không quan trọng. Cho dù đó là thời gian đầu tiên khi anh ấy mới bắt đầu sự nghiệp, cho dù tình yêu đó bắt đầu không đúng thời điểm.

Nhưng nhìn xem, anh ấy chọn đúng người phụ nữ ở bên cạnh mình, còn cô gái ấy chấp nhận vì anh mà cố gắng. Chẳng phải lúc này thời điểm chẳng còn nghĩa lý gì nữa hay sao??

Chúng ta cứ lo lắng liệu đã đúng thời điểm hay chưa, liệu đã đúng lúc hay chưa nhưng rồi chúng ta lại chẳng nhận ra rằng điều chúng ta cần hơn cả không phải là đúng thời điểm mà là đúng người. Cho dù có sai thời điểm cũng không sao, chỉ cần đúng người thì chúng ta sẽ vì nhau mà cố gắng.

Theo Blog tâm sự

Loading...