Hoài Ngọc hé lộ phiên bản lyric cho album ‘Hủ tiếu gõ’ khiến khán giả ‘mê mệt’ với ca từ vui tươi

100

Có thể nói, rất lâu rồi thị trường V-Pop mới xuất hiện một Album chỉn chu dành cho thiếu nhi. Hủ tiếu gõ gồm những ca khúc mà Hoài Ngọc từng thể hiện trong The Voice Kids và đưa cô bé đến ngôi vị Á quân của chương trình.

Bên cạnh việc sáng tác cho Album đặc biệt lần này, nữ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương còn đảm nhận vai trò Producer.

Album mang tên ‘Hủ tiếu gõ’ – cũng là tên một ca khúc Hoài Ngọc đã thể hiện cùng Quốc Thái trong đêm chung kết The Voice Kids. Album bao gồm 6 ca khúc: Hủ tiếu gõ, Nội cha và nó, Cây đàn tróc sơn, Tết trên bản, Tháng giêng, Đồ chơi đất.

Mỗi ca khúc là một câu chuyện riêng, nhẹ nhàng nhưng đầy thú vị. Tất cả đều là những cảm xúc sâu lắng mà nhạc sĩ Lưu Thiên Hương mong muốn gửi gắm và được truyền tải dưới giọng hát trong trẻo, mượt mà của Hoài Ngọc. Sự hòa quyện này đã mang đến những sức hút đặc biệt cho Album.

Đặc biệt, sau khi album nhận được hiệu ứng tốt từ khan giả, Hoài Ngọc đã quyết định làm MV lyric cho từng ca khúc và sẽ lần lượt ra mắt với khán giả trên kênh Youtube.

Đầu tiên là MV ca khúc chủ đề album – Hủ tiếu gõ. Sài Gòn xưa đêm đến nay nghe tiếng gõ lách cách của xe hủ tiếu đi rong, một vẻ đẹp về đêm qua những âm thanh quen thuộc của Sài Gòn. Từ hình ảnh em nhỏ có cha là người bán hủ tiếu gõ, những phong vị quen thuộc được khơi gợi một cách nhẹ nhàng, tình cảm nhất.

 

 

Link MV lyric trên Youtube:

Và sau đó là những ca khúc còn lại trong album với nhiều câu chuyện ý nghĩa như:

Nội, cha và nó – ca khúc nói về đứa bé có cha lấy vợ kế ở ngay bên nhà, mẹ bỏ nhà đi còn đứa bé sống với bà nội. Hằng ngày, cậu nhìn cha đi qua mà thèm khát được lại gần và gọi cha như bao người. Câu chuyện với nhiều trắc trở này sẽ mang đến thật nhiều cảm xúc đặc biệt cho khán giả.

Đồ chơi đất – ca khúc đã xuất hiện khá lâu và người đầu tiên thể hiện là Quang Anh – Quán quân The Voice Kids 2013. Lần này Hoài Ngọc hát với bản phối mới mang màu sắc reggeaton, hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới cho ca khúc.

Tháng giêng – đây chính là ca khúc từng được Hoài Ngọc thể hiện rất thành công và nhận được trọn lời khen của ban giám khả, qua đó giúp cô bé tiến thẳng vào đêm chung kết The Voice Kids. Trong lần hát lại này, Hoài Ngọc chắc chắn sẽ vẹn nguyên những cảm xúc một năm trước dành cho những khán giả của mình.

Cây đàn tróc sơn– ca khúc là câu chuyện về cây đàn đã cũ của cha do người bạn đi xa về tặng. Đó là kỷ niệm gắn với cha và cả gia đình.

Tết trên bản – ca khúc Hoài Ngọc hát trong đêm chung kết với sự dàn dựng vô cùng công phu. Đây được xem là một kỷ niệm và dấu ấn khó quên của cô bé sở hữu hình ảnh và chất nhạc đầy cảm xúc và biến hóa này.

Album Hủ tiếu gõ là sản phẩm thiên về nghệ thuật và được đánh giá cao của Giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương. Cô là một trong những nghệ sĩ chuyên sáng tác rất nhiều bản hit lớn và đã tạo tên tuổi cho rất nhiều nghệ sĩ hiện nay.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chia sẻ thêm về Hủ tiếu gõ‘Sản phẩm là câu chuyện lấy cảm hứng từ khi tôi được một người bạn dẫn đi ăn Hủ tiếu gõ buổi tối sau khi làm việc. Tôi sống ngoài Bắc từ bé nên không có món này. Hủ tiếu gõ là đặc sản của Miền Nam, hôm đó tôi nhìn đứa bé phụ gia đình chạy bàn giúp mẹ đứng bán mà rất xúc động và những ý tưởng từ câu chuyện này từ đó mà hình thành’.

Cùng Like và Subscribe channel của Yeah1 Music để được đón xem nhiều sản phẩm mới nhất nhé!

Link Youtube: https://bit.ly/2hmRHzx