Hôn nhân cận h.u.y.ế.t ở miền Tây: anh em chú bác lấy nhau để không m.ấ.t của, con sinh ra bị bạch tạng, mắc bệnh di truyền khiến ai cũng x.ó.t xa

Dù đã hàng trăm trôi qua nhưng việc kết hôn cận huyết vẫn được coi là bình thường, thậm chí bắt buộc ở nhiều nơi thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long

264

Thực trạng kết hôn cận huyết thống đang hiện hữu không chỉ là vùng cao mà còn ở nhiều làng quê vùng ĐBSCL, gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dân số ở nước ta.

can-huyet-4

Nhiều người tại đây không giấu diếm chuyện vợ và chồng là anh em con cô, con cậu. Cũng chính bố mẹ đã đứng ra tác hợp cho cháu nội và cháu ngoại nên vợ nên chồng.

can-huyet-3

Điều đáng nói, rất nhiều người xem chuyện hôn nhân cận huyết là bình thường. Họ chỉ biết là bất thường khi đi đăng ký kết hôn bởi theo phong tục ở nơi đây của cải không nên di chuyển cho người ngoài dòng máu, dòng họ, có vật quý không thể cho sang dòng họ khác.

can-huyet-1

Tuy nhiên, đây chính là hệ lụy nghiêm trọng của hôn nhân cận huyết.

can-huyet-2

Trẻ em sinh ra từ các cặp vợ chồng hôn nhân cận huyết thống dễ có nguy cơ mắc các bệnh di truyền như mù màu, bạch tạng, da vảy cá, đặc biệt là bệnh tan máu bẩm sinh.

Video:

 

Nguồn: VTV

NM

Loading...