Khi cả nhà chồng chống lại mình, phụ nữ chỉ cần được như thế này là đủ

Phụ nữ lấy chồng chẳng mong lấy được chồng giàu có, gia thế hiển hách mà chỉ mong lấy được một người chồng yêu thương mình.

698

Phụ nữ lấy chồng có ai mà không muốn lấy được một người chồng yêu thương mình, trân trọng mình, bảo vệ mình. Thậm chí nhiều người phụ nữ, cho dù không được cả gia đình chồng chấp thuận, ganh ghét, khó chịu nhưng lúc nào cũng được người chồng của mình mình lo lắng, đỡ lời, bênh vực, như vậy cũng mãn nguyện cả một kiếp người. Nhưng đời người phụ nữ như nước chảy bèo trôi, có mấy ai chọn được bến nước trong cho mình.

Chị về nhà anh làm dâu vì bố anh và bố chị là bạn bè thân thiết, có giao tình với nhau. Bố chị và chị lại từng cứu mạng anh. Nhà anh không thiếu gì của ăn của để, giàu nhất nhì vùng này, anh lại thuộc hàng ăn chơi, phong lưu, chỉ biết tiêu tiền chứ không biết làm ăn. Bố anh cũng chính vì lẽ này nên mới muốn cưới cho anh một người vợ hiền thảo, không cần gia thế giàu có, chỉ cần ngoan hiền, biết chăm lo cho gia đình là được. Còn anh, một phần vì muốn lấy lòng bố anh, một phần vì chị tuy nhà quê nhưng lại rất xinh đẹp nên anh đồng ý. Đàn ông có ai mà không mê gái đẹp bao giờ. Bản thân chị, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, với lại chị nghĩ rằng gả về nhà đó, chị sẽ phần nào giúp đỡ được bố chị. Ai ngờ…

Anh vốn tính cả thèm chóng chán nên chẳng bao lâu thì sớm lạnh nhạt với chị. Cuộc hôn nhân vốn dĩ không hề được bồi đắp bằng tình yêu nên giờ không khí càng nặng nề, lạnh lẽo. Anh cả ngày chỉ rong chơi bên ngoài, bỏ mặc chị một mình bận rộn với công việc bếp núc, nhà cửa. Mang tiếng trong nhà có nhiều người ăn kẻ ở thế nhưng chị vẫn phải xắn tay vào bếp nhưng những người làm khác. Bố chồng chị nói chị quán xuyến việc gia đình, ông thương chị nhưng lại đi xa nhà thường xuyên. Mẹ chồng, chị dâu chồng và em gái chồng lại không hề ưng chị, lúc nào cũng muốn gây sự với chị.

3-gio-sang-chong-dot-nhien-bat-day-om-lay-vo-xin-loi-roi-rit-574962

(Ảnh minh họa)

Cả nhà chồng đều khinh ghét chị, vì nghĩ chị bám vào anh vì cái gia sản. Lúc nào cũng vậy, chị làm việc quần quật mà vẫn bị mẹ chồng chửi mắng. Từ chị dâu chồng đến em chồng lúc nào cũng có thể bắt nạt, hoạnh họe chị đủ điều. Không những thế cùng phận đi làm dâu mà chị phải hầu hạ cả chị dâu chồng lẫn em gái chồng. Kể cả khi mang thai, mọi chuyện trong nhà cũng đổ dồn hết lên đầu chị.

Rồi chồng chị đưa về một người đàn bà khác. Chị có không muốn thì cũng phải chấp nhận hết cả mà thôi. Vợ hai của anh cùng ỉ thế biết cách nịnh nọt, được cưng chiều mà coi thường chị. Rồi vợ hai của anh cũng mang thai. Nhưng vì không muốn giữ lại đứa con mà cô ta quyết định bỏ nó. Rồi cô ta lại nghĩ ra cách độc ác hơn, cô ta đổ lỗi cho chị để lấy cớ đuổi chị ra khỏi nhà. Mọi người xúm vào xỉa xói chị, mắng chửi chị thậm tệ. Lúc đó, anh đã bất chấp tất cả mà đứng ra nói vài lời bênh vực cho chị. Cho dù anh lạnh nhạt với chị nhưng hành động của anh lúc này khiến cho chị thực sự cảm động. Tất cả những lời mắng chửi thậm tệ kia, trong mắt chị lúc này chẳng hề có ý nghĩa gì. Việc anh đừng ra bảo vệ chị khiến cho chị có cảm giác ấm áp vô cùng. Lúc này chị mới cảm nhận được chị là một người phụ nữ có chồng.

Phụ nữ lấy chồng chẳng mong lấy được chồng giàu có, gia thế hiển hách mà chỉ mong lấy được một người chồng yêu thương mình. Làm dâu vốn dĩ đã là chuyện không hề dễ dàng gì. Sống ở một gia đình xa lạ, chỉ có chồng là người thân thiết nhất với mình ở đó. Nếu như người chồng cũng dửng dưng quay lưng với mình thì đó chính là bất hạnh lớn nhất của đời người phụ nữ. Phụ nữ chẳng có mong mỏi gì nhiều, khi cả thế giới nhà chồng chống lại mình, phụ nữ chỉ cần được người chồng đứng ra bênh vực, nói vài lời lý lẽ để người phụ nữ cảm thấy vui trong lòng.

Đàn ông đừng nghĩ phụ nữ đòi hỏi ở mình quá nhiều. Là một người đàn ông, nói được thì phải làm được, đã hứa trọn đời trọn kiếp yêu thương, bảo vệ người phụ nữ của mình thì phải làm được. Đừng để người phụ nữ mang tiếng có chồng mà không được chồng bảo vệ thì đó chính là bất hạnh lớn nhất của đời người phụ nữ.

Theo Blog tâm sự

Loading...