Lại thêm một thầy giáo tát bé gái lớp 3 đến thủng màng nhĩ, nhà trường chỉ cảnh cáo nhắc nhở, phải đi tù mới đáng!

Chỉ vì cô học trò không làm bài tập về nhà mà thầy giáo thẳng tay tát vào mặt bé nhiều lần để gây ra hậu quả nghiêm trọng.

257

“Bạo lực học đường” là vấn nạn nhức nhối khiến nhiều phụ huynh thấp thỏm lo sợ. Một số học sinh đến trường không chỉ đánh nhau vì xích mích với bạn bè mà còn bị chính thầy cô dùng những hình phạt như bạt tai, quật thước vào người. Điển hình cho vấn nạn lại là việc những ngày qua dư luận trong nước xôn xao trước thông tin cô giáo bắt cả lớp tát một nam sinh 231 cái vì nói tục.

Không chỉ ở Việt Nam, tại một số nước khác trên thế giới, câu chuyện về bạo lực học đường nói chung và cách thầy cô giáo phạt học sinh nói riêng cũng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Tại Trung Quốc, một bé gái học lớp 3 đã bị thầy giáo tát đến nỗi tai trái bị điếc khiến phụ huynh của bé rất bức xúc, đồng thời gây xôn xao dư luận suốt một thời gian dài.

1

Cô bé bị học sinh bị tát đỏ mặt

Theo chia sẻ của cô bé học Ly và bố của bé, chỉ vì không làm đủ bài tập về nhà mà cô bé này đã bị thầy giáo mắng và tát vào 2 bên má. Bé Ly sống với bố sau khi bố mẹ ly hôn, nhưng bố của cô bé phải chạy taxi nên thường xuyên về muộn, cô bé cũng sợ không dám nói với bố về sự việc bị thầy tát. Cho đến khi ông bố nhận thấy khuôn mặt con gái có vết sưng tấy đã hỏi chuyện và bàng hoàng hay tin thầy giáo tát vào má con gái anh không làm đủ bài tập về nhà.

Gia đình bé Ly sau đó dẫn bé đến bệnh viện kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé. Theo đó, bác sĩ kết luận bé bị điếc tai trái và ảnh hưởng đến não bộ. Cô bé phải nhập viện điều trị với hi vọng sớm có thể phục hồi khỏe mạnh.

2

Bên má trái còn hằn rõ vết bầm tím

Gia đình bé Ly đã rất bức xúc trước tình trạng này. Họ cho rằng thầy cô giáo có thể phạt học sinh nếu học sinh không làm bài hay hỗn láo nhưng có nhiều hình thức phạt khác nhau, tuyệt đối không thể đánh cháu bé đến mức chấn thương nguy hiểm như vậy được.

Về phía Bộ giáo dục và nhà trường nơi bé Ly theo học, họ đã cảnh cáo nhắc nhở và tạm đình chỉ công tác với thầy giáo có hành vi tát mạnh vào mặt học sinh để có hướng xử lý phù hợp.

3

Kết quả xác định chấn thương bị điếc tai trái

Nguồn: Redstar News

Hải Linh

Loading...