Làm dâu không nên ở chung chỉ nên ở gần bố mẹ chồng

Chán rồi thì ắt sẽ sinh chuyện. Còn ở gần, có khi 1, 2 ngày mới gặp nhau thì có khi bố mẹ, con cái sẽ có nhiều câu chuyện để nói với nhau thôi.

2717

Cái cuộc đời này thật sự oái oăm. Lúc chưa cưới thì muốn cưới chồng để cho cuộc sống được yên ổn, để cho mọi người đỡ làm phiền mình. Còn lúc lấy được chồng rồi thì lại trăm mối lo lắng đổ lên đầu. Hỏi cả 10 cô gái sắp đi lấy chồng câu sợ gì nhất sau khi kết hôn. Câu trả lời thật đáng khiến người ta kinh ngạc. Họ không sợ người chồng của họ sẽ ngoại tình, không sợ cuộc hôn nhân sẽ mệt mỏi vì quá nhiều áp lực, điều mà họ sợ nhất chính là sợ sống chung với bố mẹ chồng.

Làm dâu, sống chung với gia đình chồng cái câu chuyện muôn thuở khiến cho chị em không ít phần sợ hãi. Cuộc sống chung thực sự rất khó khăn rồi, trăm thứ công việc đổ lên đầu người con dâu. Nhìn vậy chứ có mấy ai hiểu được đi làm dâu phải áp lực và chịu nhiều vất vả như thế nào. Vậy mà…

Chẳng phải không dưng mà tự nhiên chị em lại sợ hãi khi phải đi làm dâu như vậy được. Đã chẳng có không ít cô gái lấy chồng xong, không phải vì vấn đề chồng con mà vì vấn đề sống chung với bố mẹ chồng mà phải ly hôn đấy thôi. Với nhà chồng, con dâu chính là người lạ “khác máu tanh lòng”, cho dù đã cưới gả về nhà mình, xưng hô là con nhưng cũng chẳng phải là con. Con dâu chỉ là mang danh nghĩa là con thôi chứ thực chất là người lạ. Mà đã là người lạ thì cho dù con dâu có cố gắng đối xử tốt với nhà chồng như thế nào đi chăng nữa thì bố mẹ chồng cũng chẳng vì thế mà động lòng đâu.

Còn nhiều những gia đình chồng, con dâu một lòng hầu hạ, cung phụng nhưng vẫn không thể khiến cho bố mẹ chồng hài lòng. Trong mắt bố mẹ chồng, con dâu làm bất cứ điều gì cũng thấy chướng tai gai mắt. Nhớ chuyện có cô con dâu sống chung với bố mẹ chồng, cũng là người học thức, vì yêu chồng nên chấp nhận về sống chung một nhà với bố mẹ chồng. Mặc dù cơ quan rất xa nhưng cô con dâu vẫn hàng ngày không quản mệt mỏi, dạy sớm từ 5 giờ sáng để đi chợ, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, nấu bữa sáng cho bố mẹ chồng.

dan-ong-blogtamsuvn6

(Ảnh minh họa)

Sau đó buổi trưa cho dù rất bận, cô vẫn cố gắng về nấu bữa trưa cho bố mẹ chồng, dọn dẹp xong chẳng có thời gian mà nghỉ ngơi. Buổi tối cô bỏ hết mọi lời mời từ bạn bè, kể cả là những bữa tiệc chính đáng, lâu lắm mới tổ chức cô cũng chẳng tham gia mà trở về nhà nấu nướng, cơm nước cho bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng chỉ hơi ốm đau một chút là cô đã cuồng cuống thuốc thang, chăm sóc tận tình, chu đáo. Ấy thế mà không thể nào ngờ được, trong mắt bố mẹ chồng cô vẫn là một người dưng. Lúc nào bố mẹ chồng cũng tìm cơ hội để xỉa xói, khó chịu với cô. Họ luôn nghĩ rằng cô đang giả tạo, chỉ giả vờ yêu thương, có hiếu với bố mẹ chồng mà thôi. Cô thực sự không biết phải làm thế nào để bố mẹ chồng hiểu được lòng cô. Rồi bạn cô nói với cô rằng:

– Xa thơm gần thối, mày chưa nghe câu này bao giờ sao. Bây giờ muốn được bố mẹ chồng yêu quý, muốn bố mẹ chồng không khó chịu với mình, gặp mình nói vài lời dễ nghe thì chỉ có một cách duy nhất chính là sống gần bố mẹ chồng chứ không phải sống chung.

Càng ngẫm mà càng thấy đúng, làm dâu chỉ nên sống gần bố mẹ chồng thôi chứ đừng sống chung. Chồng muốn làm một người con có hiếu thì đâu có nhất thiết phải sống chung trong một nhà mới có thể báo hiếu bố mẹ mình. Sống khác nhà, nhưng sống gần bố mẹ thì ngày nào cũng có thể qua thăm nom bố mẹ, và nếu như cần hơn thì vợ mình cũng sẽ luôn sẵn sàng qua dọn dẹp, chăm sóc cho bố mẹ chồng. Ngày nào gặp nhau có khi chẳng có chuyện cũng sẽ thành có chuyện. Có cái gì nhìn cả ngày mà không thấy chán đâu. Chán rồi thì ắt sẽ sinh chuyện. Còn ở gần, có khi 1, 2 ngày mới gặp nhau thì có khi bố mẹ, con cái sẽ có nhiều câu chuyện để nói với nhau thôi.

Vậy nên những người phụ nữ đi làm dâu hãy khôn khéo tìm cách ra ở riêng để cuộc sống của mình thoải mái, cố gắng ở gần bố mẹ chồng để vừa hoàn thành được chữ hiếu, lại vừa khiến cho chồng mình không phải khó xử. Chuyện sống gần bố mẹ chồng không phải là chuyện quá khó, chỉ cần bản thân mình cố gắng, khôn khéo và biết ứng xử thì không có chuyện gì là không thể được.

Theo Blog tâm sự

Loading...