Landmark 81 khánh thành, chưa kịp vui thì người dân đã phải khổ sở đối mặt với những tệ nạn này

Biểu tượng mới của Việt Nam là Landmark 81 vừa mới khánh thành cách đây không lâu. Tuy nhiên nơi này lại đang phải đối mặt với những tệ nạn đáng sợ.

1005

Ngày 26/7 vừa qua, tòa nhà Landmark 81 cao nhất Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động. Với quy mô lớn, công trình này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân thành phố đến tham quan. Chỉ riêng ngày khai trương, cư dân sống tại khu đô thị xung quanh tòa nhà này đã chứng kiến hàng trăm triệu lượt khách đổ về, kéo theo đó là những tệ nạn đáng buồn được gây ra bởi ý thức kém của người vào tham quan.


Lượng xe đổ về khu đô thị của tòa nhà Landmark 81 tăng đột biến

Xe cộ đông nghẹt gây cản trở giao thông, xả rác bừa bãi nơi công cộng, vô tư ngồi trên bãi cỏ dù đã có biển báo ngăn cấm, ăn nhậu công khai tại nơi công viên,… là những gì mà người dân sống tại khu đô thị này phải chịu đựng nhiều ngày qua.


Lượng khách đổ về quá đông gây ùn tắc giao thông


Nhiều khu vực giữ xe bị quá tải


Trung tâm thương mại toàn người và người

Lượng khách đổ về đông đến đáng sợ như vậy, nhưng được mấy ai có ý thức văn minh? Để thưởng ngoạn vẻ đẹp của tòa nhà cao nhất Việt Nam, nhiều vị khách vô tư dẫm đạp lên cỏ, bất chấp tư thế để chụp hình sống ảo, thậm chí còn cắm cả lều ở công viên. Hậu khai trương, một khu đô thị sang trọng bậc nhất đã trở nên thảm hại đến đáng buồn như thế này.


Rác thải ở có mặt ở khắp nơi


Các em nhỏ phải chủ động đi gom rác


Bất chấp văn minh đô thị để chụp hình sống ảo


Tụ tập ăn chơi ở nơi công cộng


Thậm chí còn cắm cả lều ở công viên như thế này


Vô tư vui chơi trên bãi cỏ dù đã có biển cấm


Người dân tỏ ra bức xúc trước tình trạng này

Những câu chuyện về ý thức người dân ở nơi công cộng luôn là vấn đề nhức nhối tại nước ta. Đặc biệt với những sự kiện quy mô thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng thì tình trạng này lại càng thể hiện rõ. Mong rằng mọi người nên có ý thức hơn để không làm ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của dân cư nơi đây.

(Ảnh: Internet)

Loading...