Lương 5 triệu nhưng muốn mua nhà 3 tỷ, cô gái chết lặng khi nghe Shark Hưng khuyên cực thâm

Tậu được nhà ở thành phố có lẽ là giấc mộng của nhiều người nhưng làm thế nào để biến giấc mơ thành hiện thực khi lương chỉ vỏn vẹn 5 triệu/tháng?

1085

Cách đây không lâu, cư dân mạng từng xôn xao bàn tán về câu chuyện cô gái trẻ lương cứng 5 triệu/1 tháng vẫn đủ tiền đi du học, mua chung cư 1,5 tỉ và du lịch khắp nơi. Cho đến ngày hôm nay, đây vẫn là câu chuyện phi thực tế trong tâm trí nhiều người bởi giữa thành phố xa hoa, mức lương trên chỉ đủ để lo chi phí sinh hoạt hàng tháng mà thôi.

Tuy nhiên không ai đánh thuế ước mơ, và việc mong muốn sở hữu một ngôi nhà chung cư chắc chắn là giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Và cô gái dưới đây là một trong số đó.

Trong một chương trình chuyên về bất động sản dưới sự dẫn dắt của giáo sư Cù Trọng Xoay và Shark Hưng, cô gái đã gửi gắm ước mơ của mình thông qua câu hỏi: “Làm sao để mua được nhà 3 tỷ khi lương cứng chỉ 5 triệu đồng/tháng?”.

nha005-blogtamsu

Cụ thể, cô gái này cho biết mình đang làm công việc bán hàng và thấy bạn mua nhà ở một khu chung cư cao cấp thì cũng muốn phấn đấu để đạt được như bạn. Cô cũng chia sẻ thêm mình hiện đang “ế toàn tập”, chưa có bạn trai hay chồng con.

Trước câu hỏi của cô gái, Shark Hưng tỏ ra khá bất ngờ nhưng anh vẫn hỏi lại cặn kẽ một số chi tiết xung quanh cô gái này để có thể tư vấn chính xác hơn. Từ việc thu nhập của cô bao nhiêu, có thêm nguồn thu nào khác không, đã tích lũy được bao nhiêu tiền rồi. Giáo sư Xoay cũng hỏi thêm về tình trạng hôn nhân của cô gái, hỏi cô đã có bạn trai chưa để rộng đường tư vấn.

Sau khi nắm được cụ thể tình hình hiện tại của cô gái, Shark Hưng đã đưa ra 2 giải pháp để cô gái lựa chọn. Một là cô gái nên dùng tiền lương để mua 1 chiếc thẻ tập gym, tập bơi nói chung là thích tập cái gì thì tập ở trong khuôn viên khu chung cư nọ. Nhưng nhớ là không được quên mua thêm một vài bộ đồ tập thật đẹp để thay đổi mỗi ngày. Hai là thường xuyên lui khu chung cư đó để ăn sáng, uống trà, uống cafe tập luyện thể dục thể thao để người ta nghĩ rằng mình như là cư dân sống ở đây đã lâu.

nha004-blogtamsu

nha003-blogtamsu

nha002-blogtamsu

Chỉ bằng 1 trong 2 (hoặc cả 2) cách trên, cô gái nhất định sẽ có cơ hội tiếp cận với những chàng trai độc thân trong khu chung cư và làm thế nào để có căn hộ 3 tỉ như mong muốn sẽ phải dựa vào chính khả năng lập kế hoạch của cô.

Tuy nhiên đến cuối cùng cô gái lại thủ thỉ: “Em muốn độc thân mà vẫn muốn có nhà”. Trước mong muốn này, cả giáo sư Xoay lẫn Shark Hưng đều cười trừ, còn một dân mạng lại khẳng định chắc nịch: “Cái này đến Bụt cũng bó tay!”.

nha001-blogtamsu

Video:

Loading...