Một lần nữa, Messi đã không vượt qua được giới hạn của chính mình

Một lần nữa, Messi đã không vượt qua được giới hạn của chính mình

237

Ở kỳ World Cup có lẽ là cuối cùng trong sự nghiệp, Messi vẫn chưa thể ghi bàn ở vòng đấu knock-out.

World Cup 2018 là ngày hội bóng đá thế giới thứ 4 trong sự nghiệp của Messi. Khác với phong độ bùng nổ ở Barca, chân sút 31 tuổi lại thi đấu vô cùng kém cỏi ở đấu trường World Cup, đặc biệt là ở những vòng đấu knock-out.

Trước khi bước vào cuộc đại chiến với Pháp, Messi đã chơi 18 trận ở đấu trường World Cup, ghi vỏn vẹn 6 bàn, kèm theo đó là 3 đường kiến tạo. Nhưng điều đáng nói, tất cả đều chỉ đến ở vòng đấu bảng.

Một lần nữa, Messi đã không vượt qua được giới hạn của chính mình - Ảnh 1.

World Cup 2006, kỳ World Cup đầu tiên Messi góp mặt, M10 thi đấu 3 trận và ghi được 1 bàn thắng 1 cùng 1 đường kiến tạo. 4 năm sau ở World Cup 2010, Messi chơi 5 trận, tịt ngòi hoàn toàn và chỉ có 1 đường dọn cỗ.

Còn tại World Cup 2014, mặc dù Argentina vào tới chung kết, nhưng Messi cũng chỉ ghi được 4 bàn ở vòng đấu bảng. Kể từ vòng đấu loại trực tiếp, La Pulga im tiếng. Hiệu suất ghi bàn kém cỏi của Messi khiến Argentina phải đấu thêm giờ ở 3/4 trận knock-out, trong đó có thất bại trước Đức ở trận chung kết.

Đối đầu với Pháp, Messi đã chơi rất nỗ lực. Nhưng trước sự đeo bám quá sát của Kante và các hậu vệ khác bên phía Les Bleus, Messi phải lùi rất sâu để lấy bóng và không có được nhiều tình huống áp sát khung thành của Hugo Lloris.

Một lần nữa, Messi đã không vượt qua được giới hạn của chính mình - Ảnh 2.

Messi vẫn có những khoảnh khắc ấn tượng, đó là cú sút đập chân Mercado nâng tỷ số lên 2-1 hay sau đó là đường chuyền hoàn hảo để Arguero đánh đầu rút ngắn cách biệt còn 3-4. Nhưng một lần nữa Messi đã không vượt qua được giới hạn của chính mình, tiếp tục không thể ghi bàn ở vòng đấu knock-out World Cup.

Vượt qua cửa tử ở vòng đấu bảng, nhưng cuối cùng Messi và Argentina cũng đã phải dừng bước tại World Cup 2018. Messi chia sẻ sẽ không chia tay đội tuyển Argentina chừng nào chưa giành Cúp vàng thế giới, song có thể đây sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của La Pulga.

Cần biết rằng, World Cup 2002 sau đây 4 năm, thời điểm ấy Messi đã bước sang tuổi 35. Quá khó để tin rằng Messi còn đủ thể lực và sức mạnh để có thể chơi thêm một kỳ World Cup nữa.

Loading...