Nghẹn lòng nhìn lại cảnh quay cuối cùng của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu ở “Gạo nếp gạo tẻ”

Dù đã qua đời nhưng đoàn làm phim đã rất tôn trọng cố nghệ sĩ và giữ lại toàn bộ cảnh quay, hình ảnh nhân vật về ông.

926

Gần đây, bộ phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ được xuất hiện trên khắp các diễn đàn thông qua những tình tiết gây tranh cãi. Theo đó, sau mỗi tập phát sóng, người xem đều bàn tán rôm rả và chia sẻ với nhau những đoạn phim hấp dẫn nhất. Tối qua, khi tập 55 của bộ phim được phát sóng, đến cảnh quay của nghệ sĩ Nguyễn Hậu, khán giả ai cũng thấy lòng trĩu nặng. Bởi lẽ, đây là thước phim cuối cùng của cố nghệ sĩ khi còn sống.

Vào vai một ông cha hiền lành, chân chất, ông chịu đựng mọi lời không hay từ Hân, nhẫn nhịn để tổ ấm của con trai mình được vui vẻ nhất có thể. 

Cảnh quay cuối cùng là khoảnh khắc ông vừa được xuất viện và muốn nói với con những điều bí mật ở quá khứ.

Cũng trong tập này, về đoạn cuối phim, vai diễn của nghệ Nguyễn Hậu chỉ còn thấy phần sau lưng. Đây là một diễn viên đóng thế để đảm bảo cho nhân vật đồng hành đến cuối phim. Và điều này chính là sự tôn trọng và lưu luyến của toàn bộ đoàn phim đối với cố nghệ sĩ.Vào những ngày cuối cùng của năm 2017, sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư gan, nghệ sĩ Nguyễn Hậu đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở TP HCM. Thông tin này đã khiến nhiều đồng nghiệp vô cùng bàng hoàng. Bởi lẽ, nam nghệ sĩ luôn giữ tinh thần lạc quan và không hề than vãn bệnh tình của mình cho bất cứ ai.

Nghệ sĩ Nguyễn Hậu ra đi ở tuổi 65 nhưng có đến hơn 40 năm tham gia vào lĩnh vực phim ảnh. Suốt chừng đó năm làm nghề, nụ cười hiền lành, giọng nói chất phác của Nguyễn Hậu là điều còn đọng mãi trong tâm trí đồng nghiệp và các khán giả.

Hoàn cảnh của nghệ sĩ rất đáng thương, dù đang trong giai đoạn bệnh nặng nhưng ông vẫn đi làm để có thu nhập lo cho gia đình. Vợ chồng Nguyễn Hậu và 1 cô con gái phải sống nhờ nhà họ hàng và ước mơ mua được nơi ở riêng của ông cũng chưa kịp thực hiện

Nghệ sĩ Nguyễn Hậu từng hóa thân thành nông dân nghèo khổ, đồng chí cách mạng, địa chủ tàn ác, mật thám, tình báo, hoặc một tên lưu manh, một gã trùm ma túy khét tiếng. Một số bộ phim nổi tiếng mà ông từng tham gia như Thung lũng hoang vắng, Người đẹp Tây Đô, Đất phương Nam, Dòng máu anh hùng…

 

Loading...