Nhân quả báo ứng: Con gái BẤT HIẾU với mẹ, gặp QUẢ BÁO hiện tiền trong đêm mưa tầm tã. Làm người phải biết HIẾU THUẬN

Quả báo quá mức kinh hoàng dành cho đứa con xấu tính, lười nhác và bất hiếu, cả ngày chỉ biết ăn chơi, bỏ mặc mẹ già giữa lúc ốm đau, bệnh tật.

120

 

Từ ngàn đời nay, truyền thống văn hóa của dân tộc ta vẫn luôn coi trọng tình cảm gia đình. Sự tôn kính, quý trọng của con cái đối với ông bà, cha mẹ không chỉ là tình cảm tự nhiên, mà đó còn là bổn phận và trách nhiệm của những người làm con, làm cháu. Thậm chí, lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ còn được coi là một trong những thước đo phẩm chất đạo đức, sự thành công cũng như hậu vận trong cuộc đời mỗi con người.

 

Tuy nhiên, xã hội hiện này vẫn còn vô số những câu chuyện về đứa con, đứa cháu bất hiếu, sẵn sàng phủ nhận mọi công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và đối xử với ông bà, cha mẹ bạc bẽo, vô ơn.

Hình minh họa

Một cô gái lười biếng, tối ngày chẳng chịu làm gì. Mặc dù đã lớn tuổi nhưng ngay cả một bữa cơm cũng chẳng tự nấu được để ăn. Mẹ bảo làm gì thì lấy cớ là không tìm thấy đồ để chối. Thậm chí khi người mẹ mệt mỏi không thể nấu cơm, cô gái còn cằn nhằn sao khi nãy mẹ vẫn khỏe mà đến giờ nấu cơm lại mệt.

Rồi đến khi người mẹ già ngã bệnh, nửa đêm nhờ cậy con gái đi tìm người giúp đỡ, cô gái không những bỏ ra phòng khách nằm ngủ, còn viện cớ trời mưa to, không tìm thấy mũ nên không đi, rồi bảo mẹ chờ đến sáng mai.

Gieo nhân nào gặt quả ấy, cô con gái bất hiếu trong clip cuối cùng đã nhận được một kế cục kinh hoàng. Bởi vậy mới nói, hiếu thảo với ông bà cha mẹ không chỉ là truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam, là phẩm chất đạo đức quý báu của mỗi con người, mà nó còn có ảnh hưởng trực tiếp đến hậu vận về sau. Mỗi con người, nếu biết tôn kính, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, thì cũng tức là đang làm gương cho con cháu sau này biết tôn trọng, yêu thương và hiếu thảo với chúng ta.

Khi không có tiền, người đầu tiên coi thường bạn chính là người thân của bạn! Lời nhận xét quá chuẩn

Không có tiền, người đầu tiên khinh bạn chính là người thân của bạn! Lời nhận xét vô cùng thực tế.

Người xưa có câu :.người nghèo đừng tìm người thân, ngựa yếu đừng vào binh trại.Tình thân rất có ý nghĩa, khi bạn nghèo khó thì coi bạn không ra gì, bắt nạt bạn, khi bạn giàu có đố kị bạn, nịnh bợ bạn, hận bạn, khách sáo với bạn, từ đầu chí cuối còn không bằng bạn bè. Người đói, đừng ăn hẹ, nóng người. Người nghèo, đừng tìm người thân, đau khổ

Người nghèo thì ngay cả ba mẹ anh chị em cũng coi thường bạn. Người giàu thì có gì hơn người nghèo. Biết được ai là hoa trên lụa, ai là than trong tuyết. Chỉ khi nghèo mới hiểu được lòng người.

Khi nghèo khó, cái gì là tình thân và người nhà, không những không giúp đỡ bạn, ngược lại còn coi thường bạn, chỉ có dựa vào bản thân mình, đây chính là hiện thực xã hội, chỉ có dựa vào bản thân mình thôi, tôi rất tán thành với bạn, bình thường anh chị em ruột thịt, thân thiết đồng tình, gần gũi gắn bó nhau, nhưng khi bạn gặp khó khăn liền rời xa bạn, hơn nữa lời nói cũng khách sáo, ánh mắt cũng thay đổi, lạnh nhạt, chẳng bằng 2 3 phần bạn bè họ. Đừng mong chờ gì người khác, hãy dựa vào chính mình

Khi bạn quyết tâm, cái gì cũng có thể, bạn không làm cái gì cũng không thể. Vì vậy bạn nhất định phải làm, không làm cũng phải làm.

Bạn có thể ở trong căn phòng nhỏ, ăn rau, mặc quần áo cũ nhưng bạn không thể không có tiền, không có tiền, ai cũng coi thường bạn. Bạn có tiền, mặc quần áo cũ, mọi người nói bạn an lạc, bạn ăn rau, nói bạn giữ gìn sức khỏe.

Người nghèo dù có bạn bè, gặp cơn hoạn nạn đừng mong chờ. Lúc sung sướng, có người thân chia sẻ, lúc hoạn nạn thì một mình chịu

Mười năm trước, hàng xóm láng giềng vì nể cha mẹ mà đối xử tốt với bạn, mười năm sau, hàng xóm láng giềng nể bạn mà đối xử tốt với con bạn và bố mẹ bạn, đó là nhân tính và nhân sinh. Ngoài nỗ lực chúng ta chẳng có sự lựa chọn khác. Xã hội rất hiện thực, dù là người thân hay kẻ xa lạ, đều như nhau, đương nhiên, người khác nhìn bạn như thế nào, chúng ta không quan trọng, cũng chẳng cần phải để ý, nhưng vì một tương lai tốt đẹp hơn chúng ta phải không ngừng nỗ lực kiếm tiền. Cố gắng lên!

Người nghèo nơi thành thị không ai hỏi, người giàu nơi thâm sơn ai cũng biết đến, không muốn tin nhưng cứ nhìn trên bàn rượu, chén chú chén anh bao giờ cũng dành cho người giàu sang phú quý, còn người nghèo thì như quỷ ám, nhạt như nước ốc

Có tiền sẽ được người khác xem trọng hơn, Lời nói cũng có trọng lượng hơn. Trong cái xã hội này, bạn có tiền thì việc xì hơi cũng có đạo lý , không tìn nói đạo lý thì chẳng khác gì xì hơi.

Người nghèo không đáng sợ, đáng sợ là nghèo trí còn ngắn. Người hay xấu hổ không đáng sợ, đáng sợ là tâm cũng xấu.