Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch “Đường lên đỉnh Olympia” suốt 18 năm qua

950

Với 18 năm lên sóng, chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” đã chứng kiến sự trưởng thành của rất nhiều những MC tài năng.

Vào năm 1999, lần đầu tiên trên truyền hình quốc gia, một cuộc thi về kiến thức dành riêng cho đối tượng học sinh THPT mang tên “Đường lên đỉnh Olympia” đã được lên sóng. Từ đó đến nay, chương trình này đã trở thành món ăn tinh thần của hàng triệu khán giả trên khắp Việt Nam. Không chỉ là sân chơi dành riêng cho các bạn thí sinh mà “Đường lên đỉnh Olympia” còn là nơi cung cấp nhiều kiến thức, thông tin thú vị theo những cách rất hấp dẫn.

Mỗi mùa trôi qua lại là những ấn tượng, những kỉ niệm khó quên với cả những người làm nên chương trình lẫn những khán giả dõi theo. Bên cạnh sự trưởng thành và thành công của các thí sinh thì “Đường lên đỉnh Olympia” còn được xem là cái nôi cho ra đời nhiều gương mặt MC đình đám của Đài truyền hình Quốc gia.

Ngày hôm nay, hãy cùng nhìn lại một loạt những cái tên đã và đang cầm trịch chương trình truyền hình được yêu thích hàng đầu này.

Tạ Bích Loan

Nhà báo Tạ Bích Loan là MC đầu tiên của “Đường lên đỉnh Olympia” khi chương trình được ra mắt vào năm 1999. Một điều ít ai biết rằng ngoài việc dẫn dắt trước ống kính thì chị còn kiêm luôn vị trí đạo diễn, đồng thời là người cho ra ý tưởng về biểu tượng chiến thắng Vòng nguyệt quế nổi tiếng của chương trình.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 1.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 2.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 3.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 4.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 5.

Chị là người dẫn dắt nhiều chương trình nổi tiếng của VTV.

Chị Tạ Bích Loan khiến khán giả nhớ đến bởi phong cách dẫn nhẹ nhàng, gần gũi cùng lối nói chuyện thông minh, cởi mở, giúp các bạn thí sinh đỡ cảm thấy căng thẳng hơn trước các phần thi. Bên cạnh “Đường lên đỉnh Olympia” thì chị còn xuất hiện trên một loạt những chương trình khác như “Người đương thời”, “60 phút mở”, “Khởi nghiệp”… Hiện chị Tạ Bích Loan đang giữ vị trí Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí của VTV3.

Lưu Minh Vũ

Lưu Minh Vũ là MC nam đầu tiên của chương trình này. Con trai của cố nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đã dẫn dắt năm thứ 2, 4 và 5 của “Đường lên đỉnh Olympia”. Một chàng trai trẻ trung, lém lỉnh và biết cách khuấy động bầu không khí trường quay căng thẳng là những gì mà khán giả nhớ đến anh.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 6.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 7.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 8.

Có thể nói, “Đường lên đỉnh Olympia” là bước đệm đầu tiên giúp MC Lưu Minh Vũ đến với khán giả và chứng tỏ được khả năng dẫn dắt trên sóng truyền hình. Sau chương trình này, anh tiếp tục tạo được dấu ấn lớn với gameshow “Hãy chọn giá đúng”. Hiện MC Lưu Minh Vũ đang giữ chức vụ Phó phòng Trò chơi và gặp gỡ trên truyền hình.

Tùng Chi

Trong tất cả những MC từng xuất hiện trên “Đường lên đỉnh Olympia” thì Tùng Chi là gương mặt gắn bó với chương trình lâu nhất. Chị đã dẫn dắt hành trình leo núi từ năm 2000, 2001, 2002 và quay trở lại vào chung kết năm thứ 9 diễn ra vào 2009 đến năm 2016.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 9.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 10.

MC Tùng Chi là người gắn bó lâu nhất với “Đường lên đỉnh Olympia”.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 11.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 12.

Ở tuổi tứ tuần, MC Tùng Chi vẫn trông rất trẻ trung, rạng rỡ.

Mái tóc ngắn ngang vai, giọng nói dễ nghe cùng cách dẫn hóm hỉnh đã trở thành dấu ấn riêng của chị với Olympia. Giống như MC Tạ Bích Loan, MC Tùng Chi cũng vừa là người dẫn, vừa kiêm luôn vai trò đạo diễn. Tính đến nay, chị đã làm việc tại VTV được 21 năm và hiện đang là Phó trưởng ban Giải trí và Thông tin Kinh tế, Đài truyền hình Việt Nam.

Kiều Anh

MC Kiều Anh là người đồng hành với “Đường lên đỉnh Olympia” vào năm thứ 6, 7 và 8. Cô sở hữu gương mặt bầu bĩnh và vẻ ngoài thông minh, lanh lợi. Tận dụng những thế mạnh này, Kiều Anh đã có những phần dẫn hay ho với chương trình.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 13.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 14.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 15.

Hình ảnh mới nhất của MC Kiều Anh

Dù nhận được nhiều sự yêu mến và ủng hộ của khán giả nhưng nữ MC đã quyết định lập gia đình khi sự nghiệp đang có nhiều hứa hẹn nhất. Sau khi yên bề gia thất, Kiều Anh tiếp tục theo đuổi 2 năm học thạc sĩ tại Pháp. Hiện tại, cô đã định cư với gia đình nhỏ của mình tại Paris.

Khắc Cường

Nhiều người nhớ đến Khắc Cường như một BLV thể thao của Đài truyền hình Việt Nam, tuy nhiên nếu là fan trung thành của “Đường lên đỉnh Olympia” thì bạn sẽ biết rằng anh cũng chính là người đã dẫn chương trình này vào năm thứ 8, 10, 11, 12, 13.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 16.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 17.

Dù đã rời Olympia được 5 năm nhưng khán giả vẫn nhớ về Khắc Cường với hình ảnh của một chàng trai có ngoại hình thư sinh điển trai cùng nụ cười sáng chói.

Việt Khuê

Một MC nam khác cũng đồng hành với “Đường lên đỉnh Olympia” trong nhiều năm là MC Việt Khuê. Trước khi rời khỏi chương trình này để chuyển sang công việc khác, anh đã có 6 năm dẫn dắt hành trình Olympia.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 18.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 19.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 20.

Hiện nay, Việt Khuê đang là bình luận viên được yêu mến hàng đầu trong các bản tin thể thao như Nhịp đập 360 độ thể thao, World Cup, ASIAD, SEAgames,… Ít ai biết rằng trước khi trở thành một MC duyên dáng trên truyền hình, anh từng là một chàng trai giỏi Toán và tốt nghiệp thủ khoa Toán – Đại học Quốc Gia.

Vân Hugo

Trước khi là một trong những MC của “Đường lên đỉnh Olympia”, Vân Hugo đã là một tên tuổi nổi tiếng với nhiều chương trình như “Vui cùng Hugo”, “Chúc bé ngủ ngon”… Tuy nhiên đến với chương trình về kiến thức này, cô nàng đã cho thấy được một hình ảnh rất khác về mình: thông minh, nhạy bén nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 21.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 22.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 23.

Dù chỉ dẫn Olympia trong năm thứ 11 nhưng thế thôi cũng đã đủ để người ta nhớ về Vân Hugo. Hiện nay, cô nàng vẫn đang hoạt động rất chăm chỉ và thường xuyên xuất hiện trên các chương trình lớn nhỏ khác nhau trên sóng truyền hình.

Phạm Ngọc Huy

Ngọc Huy tham gia “Đường lên đỉnh Olympia” từ năm 2013 và đã gắn bó với chương trình được tròn 5 năm. Ngọc Huy từng chia sẻ rằng khi còn nhỏ, “Đường lên đỉnh Olympia” là TV show mà anh chàng yêu thích nhất, vậy nên khi được tự mình góp công sức thực hiện nó, anh luôn dành mọi ưu tiên của mình cho Olympia.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 24.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 25.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 26.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 27.

Với tính cách hài hước và luôn muốn tạo tiếng cười cho cả thí sinh lẫn người xem, chàng MC này được nhiều người gọi đùa với nickname là “thánh troll” vì luôn có những câu hỏi “gài hàng” khiến ai ai cũng cảm thấy vui vẻ.

Diệp Chi

Khán giả truyền hình biết đến Diệp Chi lần đầu thông qua chương trình “Rung chuông vàng” – một cuộc thi khác về kiến thức cũng rất nổi tiếng trên truyền hình. Không lâu sau đó, cô nàng xuất hiện trong chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” vào năm 2007 ở vị trí MC đầu cầu.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 28.

Lần đầu Diệp Chi xuất hiện trên “Đường lên đỉnh Olympia”.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 29.

Nhìn lại những gương mặt MC đã và đang cầm trịch Đường lên đỉnh Olympia suốt 18 năm qua - Ảnh 30.

Hiện nay, Diệp Chi đang là người dẫn chính của chương trình. Chỉ sau 2 mùa 17 và 18, cô nàng đã trở thành gương mặt quen thuộc và nhận được nhiều tình cảm của khán giả lẫn thí sinh.

Theo Helino

Loading...