Những điều đại kỵ khi đi xe khách ai cũng nên biết để tránh vận đen, tai nạn bất ngờ

Xe khách là phương tiện quá đỗi quen thuộc để đi chuyển, về quê, đi du lịch... Việc kiêng kỵ những điều dưới đây khi đi xe đường dài có thể giúp bản thân an tâm hơn trong chuyến đi, tránh "lành ít dữ nhiều".

340

Dù nhà xe không nói ra nhưng theo quan niệm tâm linh, hành khách chớ phạm phải những điều kiêng kị dưới đây kẻo rước xui xẻo:

1. Người ta cho rằng, khi bắt xe khách, nếu như người nam, khi lên xe phát hiện toàn là nữ mà vừa vặn lại có 7 người thì kiêng đi chuyến này. Ngược lại, nếu là nữ và thấy trên xe chỉ toàn nam, lại đúng 7 người thì cũng nên tránh. Bởi theo quan niệm dân gian “Bảy người khác nhau bảy nỗi đau – Thất dị vị vi thất sát”, lành ít dữ nhiều.

2. Theo quan niệm dân gian, tài xế xe khách trong suốt thời gian lái xe không nên thay quần áo mới tránh mang lại xui xẻo cho cả xe. Bởi hành động này theo họ có thể dẫn đến hư hỏng xe cộ dọc đường hoặc tai nạn giao thông.

Những điều đại kỵ khi đi xe khách ai cũng nên biết để tránh vận đen

3. Khi cần bắt xe đi đâu đó, nhiều người thường bế em bé (khoảng 3 tuổi) lên xe khách, nếu em bé kêu khóc thì họ thường xuống xe lập tức, quay mặt về phía đông niệm 10 lần: “Giáp mộc”.

4. Khi lên xe khách, tránh soi gương hay chải đầu. Đây là điều cực kỳ tối kỵ bởi theo quan niệm dân gian, gương và lược chính là vật tạo nên sự liên kết giữa hai cõi âm- dương, thường đem lại điều đen đủi. Do vậy các tài xế thường rất khó chịu khi có ai đó soi gương, chải đầu khi xe di chuyển.

Những điều đại kỵ khi đi xe khách ai cũng nên biết để tránh vận đen

5. Khi lên xe khách, tuyệt đối không đội nón lá bởi theo phong tục dân gian nón này tượng trưng cho sự chết chóc, xui xẻo.

6. Khi đang trên xe khách, có thể nói chuyện thoải mái, nhưng người ta thường tránh nhắc đến những chuyện liên quan đến chết chóc, tai nạn vì theo quan niệm tâm linh điều này được coi là điềm gở. Đem chuyện chết chóc ra nói chẳng hề vui chút nào lại còn bị đánh giá là kém duyên. Đừng để người khác lo sợ, hoang mang chỉ vì câu nói đùa như vậy!

7. Các bác tài và người đi biển khi ăn cá thường kiêng lật mình cá, khi ăn hết một mặt cá, họ sẽ rút xương và ăn phần còn lại. Theo quan niệm của người xưa, lật mình cá khi ăn là điềm gở về lật xe, lật tàu, gặp tai nạn…

Những điều đại kỵ khi đi xe khách ai cũng nên biết để tránh vận đen

8. Các vị trí ôm vô lăng 10 giờ và 2 giờ là một thói quen rất phổ biến nhưng người ta cho là hết sức nguy hiểm, có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. Nếu chẳng may túi khí nổ khi xảy ra va chạm, lực nổ lớn có thể làm gẫy các ngón tay. Thế nên góc 9 giờ và 3 giờ được cho là vị trí đặt tay chuẩn xác khi lái xe.

9. Đôi khi do tập trung lái xe trên đường và chẳng may nhìn hút mắt vào chiếc xe phía trước, những gì bất thình lình hiện ra sau chiếc xe đó (ổ gà, vật cản trên đường…) khiến bạn giật mình là có thể xảy tai nạn. Lời khuyên của những người có kinh nghiệm là hãy quét ánh nhìn qua lại hết bề ngang mặt đường, cố nhìn lên chiếc xe phía trước nó. Hoặc ít nhất là trong khoảng trống giữa những chiếc xe, điều đó giúp bạn có thể lường được những gì ở phía trước.

Tài xế xe khách lái xe bằng chân

Từ trước đến nay, những lời đồn trong dân gian chưa được ai chứng minh là đúng. Mặc dù vậy vẫn có một số người tin và làm theo, đặc biệt là các tài xế lái xe khách. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tất cả những điều kiêng kỵ trong tâm linh trên đây bạn vẫn có thể tham khảo để tránh gặp xui xẻo hay rước họa vào thân.

 

Theo thethaovanhoa.vn

Loading...