Phát hiện thêm tay chơi số 1 Vbiz, đi du lịch riêng về bảo chưa từng hẹn hò, chỉ là đồng nghiệp

"Nếu chụp hình hay đi sự kiện với ai nhiều mà được xem là người yêu chắc mỗi người trong showbiz có đến cả trăm người yêu chứ chả đùa" - Will chia sẻ.

13301

Chào Will, tại sao Will lại chọn An Vy làm nữ chính cho MV Tận cùng nỗi nhớ mở đầu cho dự án âm nhạc trong năm 2018 này của bạn?

Trước khi mời An Vy, tôi có hỏi ý kiến của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, trước đó đã làm một phim ngắn có An Vy tham gia, bác Dũng biết được diễn xuất của An Vy như thế nào và đã cho những lời nhận xét tích cực về An Vy. Tôi nghe ý kiến của bác Dũng nên tôi đã mời An Vy tham gia MV. Vì tôi cũng không phải là một diễn viên được học trường lớp, cũng không dám đánh giá ai diễn tốt hay dở, tôi phải nghe ý kiến người lớn, người có chuyên môn. Sau vài ngày mời An Vy, có vài chuyện không hay của An Vy diễn ra trên mạng xã hội. Tôi và cả ê kíp băn khoăn không biết có nên tiếp tục không. Tôi đã suy nghĩ lại, vì ngày xưa tôi cũng từng bị dính scandal không hay. Tôi cũng từng rơi vào giai đoạn bị dư luận nói rất nhiều điều không hay về mình. Tôi biết cảm giác đó như thế nào. Tôi cảm giác cơ hội cuối cùng của An Vy chính là MV lần này. Tôi thấy mình như đang nắm cơ hội cuối cùng của An Vy.

Ngày xưa tôi cũng từng bị hoàn cảnh tương tự An Vy nhưng khán giả vẫn cho tôi cơ hội, chị Vân cho tôi một cơ hội, các anh chị em khác trong nghề đều giúp đỡ mình, vậy tại sao tôi không giúp An Vy? Tôi cứ cho An Vy cơ hội thôi, còn việc An Vy có thay đổi để trở thành người tốt hay không, đó lại là chuyện riêng của An Vy. An Vy không thay đổi thì tự bản thân cô ấy bị đào thải ra khỏi xã hội. Tôi không cần phải đào thải dùm ai. Với tôi, An Vy không làm chuyện gì có lỗi, tôi không thể nhận xét.

Nữ chính trong MV Tận cùng nỗi nhớ rất quan trọng, việc chọn An Vy có khiến Will lo lắng về hiệu ứng của khán giả sau khi MV ra mắt?

Tôi cũng rất sợ. An Vy cho cả ê kíp của tôi có cảm giác là cô ấy rất cố gắng, sống chết với dự án đang có, vì không còn cơ hội nào khác cho cô ấy cả. Cô ấy làm việc rất tốt, đúng giờ, ngoan ngoãn. Tôi nghĩ, dù những chuyện của An Vy có thật hay không nhưng ở thời điểm hiện tại, cô ấy đã thay đổi, đã tốt nghĩa là cô ấy đã biết suy nghĩ hơn. Tôi cảm thấy vui vì điều đó vì mình giúp ai đó mà họ thay đổi tốt lên từng ngày. Tôi cảm giác giúp một người nào đó là tự tạo niềm vui cho bản thân và cho người khác.

1

2

Nói vậy, bạn đang đánh đổi thành công của MV và sự toả sáng trong dự án âm nhạc lần này với một cô gái không mấy thân thiết?

Nói đánh đổi thì không đúng. Tôi cũng đã xây dựng được một chút gì đó cho sự nghiệp của mình. Tôi đã có hai bài hit vào năm ngoái. Bây giờ, tôi chỉ kiếm thêm một bài hot và làm hình ảnh mới hơn. An Vy là một cô gái mới về mọi mặt, tôi cũng muốn tìm một nhân tố mới để kết hợp. Nói thật là ê kíp cũng rất lăn tăn khi câu chuyện của An Vy trên mạng xã hội quá ồn ào. Tuy nhiên, quan trọng vẫn là khả năng của An Vy và những gì An Vy thể hiện khiến cả ê kíp tin tưởng được và giao cơ hội đó cho bạn ấy. Nếu tôi muốn giúp nhưng đối phương không cho tôi thấy sự quyết tâm, cố gắng, tôi cũng không dám giao gì cho họ cả. Bất kì điều gì cũng phải đến từ hai phía. Cộng đồng mạng có nói gì đi nữa, tôi cũng không thể trách. Vì cộng đồng mạng không phải người trong cuộc, đôi khi sẽ có những sự hiểu lầm, những lời nói không hay. Đây là chuyện bắt buộc của xã hội. Khi một ai đó nói bạn không tốt, bạn hãy chứng minh cho người đó thấy, bạn không phải như vậy, bạn tốt hơn, bạn làm sản phẩm hay hơn. Lời giải oan phải được chứng minh bằng thời gian nhiều hơn là chuyện đôi co với từng người.

Có sự cảm tính hay tình cảm cá nhân nào xen vào quyết định giúp cho An Vy lần này hay không?

Tôi cũng như chị Vân đã từng rơi vào giai đoạn này cách đây 10 năm. Ngày đó chị Vân bắt đầu sáng lập ra VAA và lập nên nhóm 365, đâu ai nghĩ chị vân sẽ thành công. Khi tính nghệ sĩ của mình cao hơn, mắt nhìn người của mình có kinh nghiệm hơn, tôi nhìn An Vy, tôi nghĩ cô ấy sẽ làm được, cô ấy sẽ đi xa. Chỉ có những người làm nghề như nghệ sĩ mới có khả năng nhìn được ai sẽ là người có tố chất làm nghệ thuật, có tố chất trở thành ngôi sao và có tố chất đi theo con đường này. Tôi đang muốn thử sức rất nhiều lĩnh vực. Bây giờ, tôi bắt đầu thử sức ở việc đánh giá một người nào đó. Thời điểm tôi vào nghề, đâu ai nhìn ra tôi có tố chất, chỉ có mỗi chị Vân nhìn ra và chị Vân đã gom tôi về từ một nơi nào đó để đào tạo cho tôi. Bây giờ, tôi bắt đầu có con mắt nhìn người đó rồi dù không biết mình đoán đúng không thôi vì dù sao cũng là hơi cảm tính để đoán.

Will có sợ bị quay lưng khi mình giúp người ta và người ta thành công bởi An Vy cũng vướng lùm xùm như vậy cách đây không lâu?

Chuyện của An Vy, tôi đứng ở vụ trí trung lập vì cô ấy không làm hại gì tôi hay những người xung quanh tôi. Với tôi, An Vy bắt đầu từ con số 0, trắng tinh, không có gì hết. Chuyện của An Vy thì An Vy tự giải quyết và có trách nhiệm. Bản thân tôi khi muốn kết bạn với một ai đó, muốn giúp đỡ một ai đó thì bản thân tôi bắt buộc phải tin tưởng người ta và ngược lại phải cho người ta tin tưởng mình. Còn khi đã chấp nhận giúp đỡ ai đó, khi họ thành công, họ quay lưng với mình cũng không có gì phải hối hận. Vì dù gì mình cũng đã làm được thì người ta mới thành công, vậy bản thân mình đâu thất bại, càng không có gì phải buồn.

3

4

Tại sao Will không mời Kaity Nguyễn – người đã hợp tác ở những dự án trước và rất thành công vào dự án lần này?

Kaity bận đi phim. Bên cạnh đó, lúc ra MV Khi ta có nhau, tôi cũng có nói đây sẽ là dự án cuối cùng của tôi và Kaity hợp tác trong music video nên tôi không thể làm trái với lời tuyên bố đó được. Hai MV là đủ rồi, đôi khi lặp lại nhiều quá sẽ khiến hình ảnh không đổi mới và nội dung cũng vậy.

Ngoài nguyên nhân này, còn có nguyên nhân khác là sự rạn nứt tình cảm của bạn và Kaity Nguyễn?

Không, chúng tôi tôi có phải người yêu đâu mà có rạn nứt. Chúng tôi là bạn bè mà. Nếu chụp hình hay đi sự kiện với ai nhiều mà được xem là người yêu chắc mỗi người trong showbiz có đến cả trăm người yêu chứ chả đùa. Nhiều lúc thấy bình luận tôi cũng buồn. Họ bảo tôi cũng có những sản phẩm hay nhưng bị gắn liền với vài ba câu chuyện tình cảm không hay. Vì vậy bây giờ, tôi phải hạn chế bớt. Tôi nghe lời khán giả đó.

Nếu bạn nói có sự hạn chế đó, tại sao lại có hình ảnh Will đi xem phim cùng An Vy khiến nhiều người bán tín bán nghi về mối quan hệ của cả hai?

Hôm đó, chúng tôi đi quay MV ở Hà Nội và thời tiết đang mưa. Chúng tôi chỉ quay cảnh ngày, không quay cảnh đêm. Tất cả ê kíp của VAA, trong đó có tôi và An Vy đi xem phim Ant Man. Mọi người chia nhau ra mua vé, mua bắp nước… nên tôi và An Vy vô tình bị chụp lúc nào không rõ.

Dường như Will đóng chung với bạn diễn nữ nào cũng phát sinh tin đồn hẹn hò. Will nói sao về vấn đề này?

Vì tôi là con trai thì mới vậy đó. Số tôi vậy nên phải chịu. Đi xem bói, ai cũng bảo tôi có số đào hoa.

Thời điểm này, Will thấy mình như thế nào so với các thành viên còn lại của nhóm 365?

Tôi nghĩ mỗi người đã có một vị trí và thành công nhất định. Chúng tôi là anh em người thân nên không bao giờ tự so sánh bản thân với nhau. Ngoài kia còn cả một biển lớn để chúng tôi phải cạnh tranh. Nếu suốt ngày chỉ chăm chú so sánh giữa bốn người với nhau thì sự phát triển cũng chỉ ở trong phạm vi bốn người thôi, không bao giờ phát triển hơn được nữa. Trong gia đình, ai thành công, các thành viên khác đều hãnh diện và mừng cho người đó.

Nếu như có người nói, so với ba thành viên còn lại, Will có sự phát triển chậm nhất, bạn nghĩ sao?

Chậm mà chắc, cái nào ra ăn cái đó vẫn tốt. Do tính của mỗi người thôi. Có người thích ra nhiều, có người thích ra ít, có người thích ra chậm, có người thích ra nhanh. Quan trọng là sản phẩm của mình sau khi ra mắt để lại gì cho khán giả. Còn chuyện đi show, kiếm tiền ra sản phẩm thì nhanh mà. Mỗi người có một phương châm khác nhau nên không bao giờ được quyền nói người ta sai. Tôi đang làm đúng với phương châm của mình là chậm, chắc, ra cái nào ăn cái đó.

5

6

Điều gì cũng sẽ quy ra tiền. Vậy so với các thành viên khác của 365, khả năng kiếm tiền của Will thế nào?

Đâu ai biết được bảng lương của nhau đâu. Đó là chuyện cá nhân, là điều tối kị trong nghệ thuật. Tôi chỉ biết cuộc sống của bốn anh em chúng tôi đã khá giả hơn, thoải mái hơn là điều đáng mừng. Giả sử trong bốn anh em lại có một người khổ hơn sẽ hơi buồn.

Khả năng kiếm tiền của tôi cũng bình thường thôi. Tôi còn phải học hỏi nhiều người lắm. Đối với con người, không bao giờ là đủ hay là nhiều với chuyện tiền bạc. Mỗi một thời điểm, bản thân có nhu cầu về tiền bạc thế nào thì cố gắng nhiều để có được số tiền như mong muốn.

Tôi không thích mua nhà hay mua xe. Tôi thích mua đồ gia dụng điện tử như: tivi, tủ lạnh, loa, lò vi sóng… Trong vòng một năm tôi đã đổi 6 cái tivi rồi.

Vậy bạn không hướng đến cuộc sống ổn định?

Khi nào tôi nhắm đến chuyện cưới vợ, sinh con, tôi sẽ mua nhà mua xe. Còn bây giờ, tôi toàn đi làm đi diễn, mua nhà cũng có được ở đâu, nhà chắc chỉ cho cô giúp việc ở thôi.

Isaac có nói, khi 365 tách nhóm, anh ấy là người có khả năng nhất, nếu các bạn còn lại không có định hướng gì sẽ khó phát triển. Lúc nghe anh ấy nói như thế Will có chạnh lòng không?

Tôi không chạnh lòng vì đó là sự quan tâm của một người anh đối với đàn em trong nhóm. Isaac thành công sớm hơn, Isaac biết cái gì đang diễn ra, Isaac biết điều gì cần để đi đến thành công đó. Anh ấy quan tâm, yêu thương, lo lắng mới nói điều đó, không có gì phải buồn. Tôi nghĩ vẫn còn người quan tâm mình thì nên thấy vui. Tôi chỉ cố gắng thắng bản thân mình để tự tin, đối thoại với những người anh của mình một cách thoải mái nhất, để bản thân cũng được tự hào về những gì mình làm được.

Cảm ơn Will về buổi trò chuyện này!

Theo NLD

Loading...