Phi Thanh Vân khóc nghẹn nhận là em gái, thắp hương cầu siêu thoát cho đàn anh Thanh Hoàng

Phi Thanh Vân khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ bức tâm thư dài gửi đến nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng - người vừa mất vì căn bệnh ung thư vòm họng.

726

Chiều 26/7, cả làng giải trí Việt bàng hoàng trước tin nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng qua đời ở tuổi 55. Ông bị ung thư vòm họng, đã điều trị suốt thời gian dài nhưng không qua khỏi. Sự ra đi của nam diễn viên gạo cội khiến khán giả lẫn bạn bè, đồng nghiệp vô cùng đau lòng.

Mới đây, Phi Thanh Vân gây chú ý khi chia sẻ những dòng tâm sự xúc động về mối quan hệ thân thiết với nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng. “Nữ hoàng dao kéo” không chỉ có nhiều cơ hội làm việc chung cùng cha đẻ vở diễn Dạ cổ hoài lang mà còn xem ông như một người anh trai của mình. Do đó khi nghe tin dữ, Phi Thanh Vân không thể kìm nén đau thương và nhiều lần khóc nghẹn. Trong bài chia sẻ dài trên trang cá nhân, mỹ nhân sinh năm 1982 liên tục cầu nguyện và bày tỏ sự thành kính phân ưu đến “cây cổ thụ” làng sân khấu kịch.

phithanhvan blogtamsuvn0Nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng qua đời để lại niềm tiếc thương vô hạn cho khán giả và đồng nghiệp – Ảnh: Internet

“Sáng nay, cũng như thường lệ Tôi đọc báo để nắm tin tức mới mỗi ngày, nhưng bản tin đầu tiên tôi đọc được lại làm tim đau nhói, thân thể tôi bỗng nhiên nặng trĩu, cảm giác choáng váng không tin vào những gì vừa đọc: ‘NSƯT Thanh Hoàng qua đời’…

Tôi run run đọc hết bài viết, hít một hơi thở thật sâu như để cố ngăn lại cảm giác đau đớn đang dâng lên, nhưng không thể…nước mắt bắt đầu chảy dài trên khuôn mặt, tôi oà khóc, ôi anh trai của tôi, người thầy của tôi…

Tôi không tin anh đã mất, anh là người hiền hoà và giản dị trong mắt tôi, kí ức của Tôi về anh là nụ cười thật sảng khoái, tiếng cười khỏe vang cả một khu sân khấu, hay trong không gian của phòng chờ diễn viên mỗi buổi quay phim.

Thi thoảng tại một quán cafe vắng, mà anh em nghệ sĩ chúng tôi hay ngồi, tôi rất thích nghe anh kể về những dự án phim sitcom do anh viết và sẽ làm đạo diễn lên đến cả trăm tập, trong đó anh luôn muốn đề cao tính nhân văn để làm gương cho giới trẻ chúng tôi học theo. Thời gian cứ thế thấm thoát trôi qua, tôi đã làm em gái của anh 11 năm, dù không thương xuyên gặp nhau, nhưng anh là người tôi rất nghe lời và nể trọng.

Sau khi đọc xong bản tin về sự ra đi đột ngột của anh, tôi bước vào gian phòng thờ nhà mình, khác với mọi ngày, tôi thường cầu xin cho gia đạo bình an và may mắn, nhưng hôm nay tôi toàn tâm toàn ý khẩn cầu sự siêu thoát cho anh. Tay thắp nén nhang với cầu mong anh được ra đi thanh thản và sớm về cõi niết bàn. Sâu thẳm trong tim mình, tôi tuyệt đối tin vào điều ấy, vì tất cả nghị lực phấn đấu, lòng tốt, lòng nhân hậu mà anh đã dành cho tôi và mọi người trong suốt 55 mùa xuân của cuộc đời mình. Dù thân xác anh không còn tồn tại nơi phàm trần này nữa, nhưng ở trên bầu trời cao xanh kia, là khuôn mặt và nụ cười của anh ẩn hiện thấp thoáng sâu những án mây. Đời chỉ là cõi tạm, và cuộc đời này nợ anh lời cám ơn, vì anh đã đến, đã sống và cống hiến hết mình! Hãy về bên vòng tay thương yêu của ba mẹ và trời Phật. Vĩnh biệt anh, anh trai Thanh Hoàng yêu quý của em gái”, Phi Thanh Vân viết.

phithanhvan blogtamsuvn01Phi Thanh Vân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của người anh thân thiết – Ảnh: Internet

phithanhvan blogtamsuvn02Phi Thanh Vân không ngừng cầu nguyện cho nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng kể từ khi biết tin – Ảnh: Internet

phithanhvan blogtamsuvn03

phithanhvan blogtamsuvn04Phi Thanh Vân từng tham gia nhiều phim với nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng – Ảnh: Internet

  • Theo PNSK
Loading...