Phụ nữ mỗi tháng nên dành ra ít nhất 2 triệu, để sau đó có thể ra đi bất cứ lúc nào

Trang rưng rưng:"Tao không biết, chỉ nhớ 1 lần tao đi gặp anh Vinh, người yêu cũ rồi chúng tao cùng uống chút rượu và…" "Trời ơi…- Tôi hét lên."

1381

Trong mọi mối quan hệ, phụ nữ luôn là người thiệt thòi. Bởi vậy, nếu là người phụ nữ thông minh, nên biết dành ra cho mình 1 đường lui an toàn.

Từ chuyện tình cảm đến tiền bạc, phụ nữ nên tự mình chủ động, làm chủ cuộc đời mình, không nên sống dựa dẫm vào người nào khác, kể cả đó là chồng.

Vốn dĩ tôi có suy nghĩ như vậy từ rất lâu. Tuy cưới được người đàn ông tốt, kinh tế khá giả, nhưng tôi vẫn tự mình đi làm, tự tiêu tiền của mình và có 1 khoản nho nhỏ để dành đề phòng bất trắc.

Tôi là người sống thực tế, bởi vậy luôn lo lắng cho tương lai, vì cuộc đời mmafchungs ta không thể lường trước được điều gì.

Đúng là như vậy và chính cô bạn thân của tôi là nhân chứng sống.

Hôm qua, tôi đang ngủ thì nhận được cuộc gọi của Trang – cô bạn thân từ ngày cấp 2. Vừa bắt máy tôi đã nghe giọng Trang thì thào như muốn khóc:

-Mày ơi, mày đang ở đâu? Tao nhờ chút được không?

Tôi giật mình:

-Mày làm sao thế? Nghe giọng sợ quá.

Trang bật khóc:

-Tao…tao đang lang thang ngoài đường, mày …cho tao vay ít tiền với.

Chưa hiểu chuyện gì nhưng nghe nó nói vậy, tôi liền quát:

-Mày điên à, lang thang làm gì, bắt xe về nhà tao, tao trả tiền. Nhanh lên. Rồi có gì nói sau.

Nói rồi tôi cầm ví và điện thoại chạy xuống đường chờ cô bạn. 1 lúc sau, thấy Trang trên tay ôm đứa con trai mới hơn 1 tuổi, tóc tai rối bời, tôi kéo nó vào nhà:

-Có chuyện gì thì vào đây nói. Nhanh bế con vào cho ấm đi.

Ngồi xuống ghế, nó liếc quanh nhà rồi hỏi chồng tôi đâu. Tôi nói:

-Chồng tao hôm  nay trực đêm rồi.

Vừa dứt lời thì Trang òa lên khóc. Tôi kéo nó:

-Làm sao? Có chuyện gì mày phải nói ra chứ? Sao mẹ con mày lại phải lang thang ngoài đường giờ này hả?

Bây giờ Trang mới hít một hơi thật dài rồi bắt đầu câu chuyện:

-Con tao… con tao bị ốm, bác sĩ nói do nó thiếu máu nên mới yếu như vậy. Chồng tao muốn truyền máu cho con…nhưng không ngờ…không ngờ…

-Không ngờ cái gì? Ấp a ấp úng.

-Không ngờ…anh ấy và con trai không có cùng nhóm máu.

Tôi chết điếng:

-Cái gì?

Trang cúi đầu:

pagemncgfbns

(Ảnh minh họa)

-Biết được tin đó, chồng tao như phát điên, đã thế mẹ chồng tao ghê gớm thế nào mày thừa biết rồi. Trước kia bà ấy luôn chửi mắng, coi thường vì tao ăn bám nhà chồng. Sau đó tao sinh được đứa con trai, cứ nghĩ sẽ được sống tốt hơn 1 chút, ai ngờ chưa bao lâu đột nhiên lại thêm chuyện này nữa…  mẹ chồng nói tao lăng loàn, cắm sừng chồng nên đuổi tao ra và con ra khỏi nhà với 2 bàn tay trắng. Bà ấy còn gọi điện về chửi mắng cha mẹ tao, giờ họ cũng không cho tao về nhà nữa. Tao giờ không có 1 xu nào trong tay, tao vốn định gọi nhờ mày sớm nhưng lại ngại với chồng mày. Cuối cùng….không còn cách nào khác, tao vẫn phải làm phiền mày.

Tôi chưa hết bàng hoàng vì câu chuyện của Trang:

-Mày điên rồi, thế đứa con này là của ai?

Trang rưng rưng:

-Tao không biết, chỉ nhớ 1 lần tao đi gặp anh Vinh, người yêu cũ rồi chúng tao cùng uống chút rượu và…

-Trời ơi…- Tôi hét lên.

Trang đau đớn nói:

-Bây giờ tao mới nhận ra những lời trước kia mày nói là đúng, tao cứ ỷ vào việc lấy được chồng giàu nên không chịu làm lụng gì, cả ngày chỉ ở nhà ăn chơi, làm việc nhà. Tao cứ ngỡ cưới được anh ta rồi thì cả đời này sẽ sống sung sướng không cần lo nghĩ nữa. Vì thế, tao chủ quan không biết tiết kiệm, không tạo cho mình 1 con đường lui. Giờ thì…nhục nhã ê chề.

Tôi vỗ vai bạn:

-Thôi, mày biết vậy là tốt rồi, giờ tao cũng chẳng muốn nói gì thêm nữa. Việc cần nhất là sớm mai tao sẽ đưa con trai mày đi khám. Còn mày cứ ở lại đây.

-Thế còn chồng mày? Tao ngại lắm.

Tôi quát nó:

-Đến nước này rồi còn ngại gì nữa. Với lại, tao dùng tiền của tao nuôi mẹ con mày, anh ấy không ý kiến được đâu. Trước giờ tao vẫn giữ thói quen mỗi tháng bỏ ra 2 triệu tiết kiệm mà. Dù vợ chồng có yêu thương nhau thì cũng chả biết tương lai thế nào.

Trang cúi mặt:

-Sống như mày mới là sống chứ. Tao đúng là quá ngu. Giờ tao phải sống thế nào đây mày?

Thấy cô bạn tuyệt vọng, tôi chỉ biết khuyên nó cố gắng mạnh mẽ, đi xin việc kiếm tiền nuôi con và sống tốt hơn. Nhưng quả thực, bản thân tôi cũng thấy rối, không biết điều gì là tốt nhất cho cô bạn thân của mình bây giờ?

Theo Blog tâm sự

Loading...