Sắp làm cô dâu mới, Nhã Phương lại nhận được tin cực vui, song hỉ lâm môn

Sắp làm cô dâu mới, Nhã Phương lại nhận được tin cực vui, song hỉ lâm môn

2495

Bất chấp khen chê trái chiều, Hoán đổi – bộ phim điện ảnh của Nhã Phương, Việt Hương, Trấn Thành vẫn có doanh thu siêu tốt trong dịp nghỉ lễ.

3 ngày nghỉ lễ 2.9 vừa qua, mặc cho thời tiết hai miền Nam – Bắc mưa gió ẩm ương, song thị trường phim giải trí như thường lệ vẫn bội thu không ít. Điểm qua các món ăn trên mâm lễ, dễ dàng nhận ra sự thiếu vắng của các gương mặt bom tấn đến từ Hollywood. Bù lại, phim Việt thỏa sức tung hoành với hàng loạt tác phẩm thú vị.

Phim Việt tham gia tranh đấu kỳ nghỉ này có sự góp mặt của 4 tác phẩm: Song Lang, Chàng vợ của em, Hoán đổi và Mùa viết tình ca. Với đối tượng hướng đến là khán đại chúng bình dân, lại lựa chọn thời điểm ra mắt đúng mùa Quốc lễ, sau 4 ngày chính thức khởi chiếu trên toàn quốc, Hoán đổi đã thu hút khoảng 300.000 khán giả tới rạp với doanh thu hơn 20 tỷ đồng – tính tới hết 4/9.

Tác phẩm quy tụ toàn những gương mặt đình đám của làng giải trí như Việt Hương, Nhã Phương, Trấn Thành, Ngô Kiến Huy, Huỳnh Lập, Khả Như, Hứa Minh Đạt, La Thành,… trở thành phim gia đình được nhiều khán giả lựa chọn nhất mùa 2.9.

Chiến thắng của Hoán đổi có thể khiến một bộ phận công chúng yêu điện ảnh chân chính thấy bất mãn bởi lẽ, xét công bằng thì sản phẩm mới của đạo diễn Võ Thanh Hòa còn quá nhiều hạt sạn, lan man và nhạt nhẽo. Nhiều bài phê bình thẳng thừng chê phim với những cụm từ như “nồi lẩu phi lý”, “kịch bản ôm đồm”, “tâm lý nhân vật hời hợt”…

Ấy thế nhưng doanh thu phòng vé của Hoán đổi lại tỷ lệ nghịch với những cơn “mưa đá”, điều này càng chứng tỏ công thức phim có yếu tố gia đình và những tình huống hài hước sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho cả khán giả đại chúng mỗi mùa lễ hội.

Cùng với Hoán đổi, Chàng vợ của em đánh dấu sự tái xuất của “ông vua phòng vé” Thái Hòa cũng đang dẫn đầu sức nóng trên cuộc đua doanh thu phim Việt. Tính đến hết ngày 03.09 – sau sneak-show và 11 ngày khởi chiếu chính thức, phim đã bán được 1 triệu vé, đạt doanh thu 70 tỷ đồng.

Tiếp theo là một Song Lang đi theo hướng tôn vinh giá trị truyền thống nhưng khá kén khán giả và Mùa viết tình ca – với thể loại phim ca nhạc, mang lại cơn gió mới trên thị trường điện ảnh.

Trong số các tác phẩm ngoại, nổi bật nhất là bộ phim võ thuật học đường Đại sư huynh với sự tham gia của Chân Tử Đa thu hút sự chú ý từ khi ra rạp ngày 31/8. Dòng phim kinh dị thì có Mùa hè kinh hoàng 84 và Ác Thú, phim hoạt hình có Mèo mập đi phượt lấy nước mắt người xem với câu chuyện về tình cha con, Chị thấy chị đẹp lại được lòng các khán giả nhờ sự hài hước nhẹ nhàng và ý nghĩa.