Sau quãng đường dài, Hạ hạnh phúc viên mãn bên Tùng, còn em gái mưa nhận về kết cục quá đáng đời

Sau một quãng đường dài và phải trả giá cho những sai lầm, cặp đôi sinh ra để dành cho nhau Tùng - Hạ đã có một cái kết không thể viên mãn hơn.

309

Mở đầu tập 24 – tập cuối phim Ngày ấy mình đã yêu, Hạ (Nhã Phương) đã nói cho Đô (Chí Thiện) và Sol (Bảo Thanh) rằng cô chính thức kết thúc với cả Tùng (Nhan Phúc Vinh) và Nam (Lương Thế Thành). Hai người bạn thân cho rằng Hạ hâm, ngốc nghếch nhưng Hạ quyết không níu kéo lại.

ngayay blogtamsuvn0

Hạ tìm đến gặp mẹ để giãi bày nỗi lòng. Cô cho biết cô không bao giờ nghi ngờ tình cảm chân thành của Tùng hay Nam nhưng cô đã không thể đến với ai vì không muốn làm trái với nguyên tắc của mình.

Hạ tiếp tục đi uống rượu một mình vì quá buồn chán. Trong cơn say, cô mơ gặp ba mình. Cô đã hiểu ra vì sao năm xưa ông chọn cái chết. Mặc dù mãi mãi không bao giờ Hạ đồng tình với cách làm này của ông nhưng cô đã đến thăm mộ ba.

ngayay blogtamsuvn01

Về phía “em gái mưa” Dung (Tam Triều Dâng), cô đã rất xấu hổ và luôn tránh mặt Nam sau lần tỏ tình bị Nam từ chối. Nam tiếp tục tìm gặp Dung, lần này Dung đã nói thẳng rằng cô đã biết Nam chính là Nội của ngày xưa – người anh đã bỏ cô ở trại trẻ mồ côi.

Nam xin lỗi vì đã là người đánh cắp tương lai của Dung. Anh thú nhận anh không thể quên chuyện đó nhưng không thể đối diện với nó. Nam sẵn sàng bù đắp cho Dung bằng cách cho cô đi du học, học cao lên nhưng điều Dung muốn là tình yêu.

ngayay blogtamsuvn02

Sau lần Hạ chia tay cả Nam và Tùng, Tùng đã quyết định ra đi. Anh gọi điện nhắn nhủ Hạ đừng từ bỏ niềm đam mê của mình, bởi chỉ có niềm đam mê mới theo cô suốt cuộc đời này chứ không phải những người đàn ông.

ngayay blogtamsuvn03

Còn Nam, anh vẫn muốn chinh phục Hạ một lần nữa. Lần đó, anh tìm đến muốn nhờ mẹ Hạ giúp nhưng tình cờ lại đứng ngoài nghe được câu chuyện Hạ tâm sự với mẹ. “Con không thể quên được anh Tùng” – câu nói này của Hạ đã khiến Nam chết lặng và anh thực sự bỏ cuộc từ đây.

ngayay blogtamsuvn04

Hạ đã mang trả lại Nam chiếc nhẫn. Nam nói cho Hạ biết anh đã quyết định bỏ cuộc dù anh biết Hạ không có ý định phản bội anh nhưng trái tim cô không hướng về anh. Nam nhận ra anh là người tham lam muốn có một người toàn tâm toàn ý với mình.

“Nếu anh không mang hạnh phúc lại được cho em thì hứa với anh, phải tự mang hạnh phúc đến cho mình” – Nam nói với Hạ.

ngayay blogtamsuvn05

ngayay blogtamsuvn06Sau đó, anh đi tu nghiệp tại Úc. Như vậy, cả Tùng và Nam đã ra đi, Hạ chỉ còn lại một mình.

Tuy nhiên, Tùng chỉ nói rời đi để cho Hạ yên tâm, thực tế hơn 1 năm qua, anh vẫn ở lại, âm thầm dõi theo, giúp đỡ để cô vượt qua nỗi buồn mà Hạ không hề hay biết. Cho đến khi, Tùng nhận thấy Hạ đã vui vẻ trở lại, anh quyết định xuất hiện.

“Nếu như bây giờ em chỉ còn một mình và không cảm thấy hạnh phúc của em làm tổn thương một ai khác thì hãy quay trở lại với anh đi” – Tùng tỏ tình với Hạ và khẳng định nếu cô không chịu quay trở lại thì anh lại tiếp tục chạy theo cô.

ngayay blogtamsuvn07

Về phía Nam, lúc đầu anh định đi tu nghiệp tại Úc 2 năm nhưng sau khi biết Hạ và Tùng đến với nhau, anh đã ở lại Úc lâu hơn. Bây giờ, anh đã không còn nhớ Hạ nhiều như trước nhưng vẫn không thể nào quên Hạ.

ngayay blogtamsuvn08

Hóa ra tác giả cuốn truyện Ngày ấy mình đã yêu chính là Na Na (Đan Lê) – nhân viên của mẹ Hạ. Na Na viết lại dựa trên câu chuyện của Hạ.

3 năm sau, Hạ đã là một bà bầu hạnh phúc, vui vẻ sống hạnh phúc bên người cô yêu – Tùng. Tuy nhiên, trong trái tim Hạ luôn có một góc trân trọng dành cho Nam. Cô ước một ngày nào đó được nhìn thấy Nam bước vào lễ đường cùng với người con gái mà anh yêu.

ngayay blogtamsuvn09
Video:

Theo VTV

Loading...