“Người hùng” ở World Cup – Luka Modric có nguy cơ ngồi tù vì khai man

288

Câu chuyện khởi nguồn khi ngôi sao CLB Real Madrid còn đang là một thiếu niên. Chẳng ai biết đến tên tuổi Modric thời điểm đó. Để có một bước tiến trong sự nghiệp, thủ quân ĐT Croatia đã làm việc với Zdravko Mamic, cựu chủ tịch CLB Dinamo Zagred đồng thời cũng trở thành chủ sở hữu công ty đại diện bóng đá Mamic (MSA).

Công ty MSA làm ăn theo kiểu giúp các cầu thủ trẻ ký hợp đồng, hỗ trợ họ về tài chính để đổi lấy phần trăm tiền chuyển nhượng. Ngoài ra, các cầu thủ còn phải trích một phần lương nếu họ có sự nghiệp bóng đá thành công.

Modric thay đổi lời khai trước tòa. Ảnh: Yahoo News.

Modric thay đổi lời khai trước tòa. Ảnh: Yahoo News.

Chính Mamic đứng ra dàn xếp Modric chuyển sang CLB Dinamo Zagred.  5 năm sau, cũng chính chủ sở hữu MSA đạo diễn vụ chuyển nhượng Modric sang Tottenham với giá 21 triệu euro. Nhờ đó, Mamic nghiễm nhiên được hưởng phần trăm trong số tiền chuyển nhượng trên.

Hàng chục năm trời, Mamic tạo ra tầm ảnh hưởng với giới chức thuộc Liên đoàn bóng đá Croatia. Nhiều ngôi sao thành danh cũng nhờ Mamic. Người đàn ông này gần như thao túng cả nền bóng đá Croatia. Thế nhưng, những bản hợp đồng mua bán cầu thủ khiến Mamic phải hầu tòa.

Nhiều cổ động viên Croatia hả hê trước viễn cảnh ngài cựu chủ tịch CLB Dinamo Zagred phải ngồi tù. Họ chán ghét một thế lực hắc ám phủ lên nền bóng đá nước nhà. Modric được đưa ra tòa làm nhân chứng.

Nhưng thủ quân ĐT Croatia bất ngờ phản cung đem lại hướng có lợi cho Mamic. Sự thay đổi lời khai giúp Mamic được hưởng lợi làm hình ảnh Modric sụp đổ trong mắt người hâm mộ Croatia. Tiền vệ 32 tuổi trở thành mục tiêu của một số CĐV quá khích ở Zadar, Zagreb và Split. Các CĐV thậm chí còn hát: “Luka Modric, thằng cặn bã!” trong các trận đấu tại Croatia.

Modric bị cáo buộc đã đưa ra tuyên bố gian dối trong phiên tòa xét xử vụ gian lận thuế của Zdravko Mamic, cựu Giám đốc điều hành CLB Dinamo Zagreb. Sau đó, ông Mamic đã phải nhận án 6,5 năm tù vì gian lận thuế chuyển nhượng khi còn nắm quyền ở Dinamo Zagreb.

Các công tố viên cáo buộc, Modric có lời khai không trung thực khi đứng trước toà, cụ thể là về hợp đồng chuyển nhượng. Modric đã khai ký hợp đồng vào tháng 7.2004. Nhưng các công tố viên tìm ra bằng chứng cho thấy, Modric thực sự ký hợp đồng chuyển nhượng vào năm 2008 khi anh đã rời CLB Dinamo Zagreb.

 

Như vậy, nếu bằng chứng mà các công tố viên đưa ra là chính xác, thì đội trưởng tuyển Croatia Luka Modric, cầu thủ đang chơi xuất sắc và tỏa sáng tại World Cup 2018 ở Nga có thể đối mặt với án tù sau khi kết thúc World Cup này.

theo Daily Star

Loading...