Son Heung Min phát biểu bất ngờ sau trận bán kết: “Tôi không thể ghi bàn vì phải tránh hậu vệ Việt Nam”

Son Heung Min đã hoàn thành gần xong hành trình chinh phục HCV môn bóng đá nam ASIAD 2018. Anh đã cùng đồng đội đánh bại Olympic Việt Nam ở bán kết, mục tiêu chỉ còn cách 1 trận đấu với Nhật Bản.

220

Sau chiến thắng 3-1 trước Olympic Việt Nam, Son Heung Min vẫn là cái tên được săn đón nhiều nhất. Anh không nổi bật bằng Lee Seung Woo trong suốt 90 phút nhưng như vậy cũng không sao, Son Heung Min mới là người nổi tiếng và giàu sức hút hơn.

Quãng đường ở khu vực phỏng vấn dành cho báo chí chỉ khoảng chừng 40m nhưng Son Heung Min được 3 top phóng viên liên tục đặc câu hỏi. Anh trả lời bằng tiếng Anh, rồi lại chuyển sang bằng tiếng Hàn. Mọi thứ hết sức linh hoạt và nhanh nhạy.

1-1535600002-width650height413

Song Heung Min đang là đội trưởng Olympic Hàn Quốc tham dự ASIAD 2018. Nếu giành HCV, toàn bộ đội hình dự giải sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Trung Thu.

Nhân viên truyền thông của Olympic Hàn Quốc chuẩn bị tạm dừng cuộc phỏng vấn để Son Heung Min có thể lên xe buýt nhanh chóng anh vẫn nán lại để trả lời cho hết ý, thậm chí là trả lời thêm một câu hỏi.

Dưới đây là những gì phóng viên Webthethao.vn thu thập được từ những tốp phỏng vấn ngôi sao sinh năm 1992. Một cơ hội được lắng nghe một cầu thủ đẳng cấp Premier League chia sẻ luôn đáng quý như vậy.

* PV: Anh nghĩ sao về cơ hội giành HCV ASIAD 2018 của Olympic Hàn Quốc?

Son Heung Min: Tôi nhận thấy rõ đến mức không cần một sự quyết tâm đặc biệt nào. Thật sự, chúng tôi không còn đường lùi lúc này. Tôi đang đi trước các đồng đội để dẫn dắt họ. Mặc dù thời điểm hiện tại, tôi chỉ mang đến cho người dân Hàn Quốc một hình ảnh không đẹp lắm nhưng trong trận chung kết tới đây, tôi hy vọng sẽ đem tới tin vui cho người dân nước nhà.

2-1535600048-width650height502

Son Heung Min đang là cầu thủ nổi tiếng nhất của bóng đá Hàn Quốc. Ảnh: Trung Thu.

* PV: Anh vẫn chưa ghi được bàn nào tại ASIAD 2018, điều gì đang xảy ra vậy? Có phải anh vẫn chưa bung hết sức thi đấu hay không?

Trước tiên, mọi người cần hiểu rằng, ngoài tôi ra còn rất nhiều cầu thủ Olympic Hàn Quốc giỏi hơn trong việc đưa bóng vào lưới. Vậy nên tôi di chuyển về gần trung tâm để tránh các hậu vệ Việt Nam. Việc này giúp mở rộng không gian hoạt động và tạo cơ hội thuận lợi cho các cầu thủ khác.

Tôi thấy rằng đây vẫn là sơ đồ mà tôi có thể chơi tốt và đóng góp cho đội. Hwang Ui Jo có cảm giác ghi bàn khá tốt nên chỉ cần tôi đưa bóng là anh ý có thể tạo ra những pha lập công. Dù tôi chạy ở vị trí nào trong sân cũng không phải vấn đề quá to lớn. Tôi rất cảm ơn HLV Kim Hak Bum đã sắp xếp tôi ở vị trí này trong trận đấu.

3-1535600086-width650height487

Kỹ năng của Son Heung Min đáng nể đến mức anh trở thành một phần khó có thể thay thế của Tottenham Hotspur. Ảnh: Trung Thu.

* PV: Trước một trận chung kết quan trọng, anh có thể nói đôi lời về nó không?

Nói gì lúc này cũng thật khó. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã vào đến đây rồi. Vào đến chung kết ASIAD rồi mà không vô địch thì chỉ có kẻ ngốc. Tôi cũng rất thành thật nói với đồng đội của mình rằng mặc dù trong đội tôi là tiền bối nhưng chúng ta hãy chỉ nghĩ về ngày hôm nay thôi.

Trên sân, các bạn hãy vì người anh này nhưng thực sự là hãy thi đấu vì HLV, hãy chạy hết mình trên sân. Các cầu thủ đã lắng nghe lời chia sẻ của tôi. Tôi rất biết ơn vì điều đó.

Trong trận chung kết sắp tới cũng vậy, tôi nghĩ rằng nếu cả đội cùng hết mình hy sinh, không phỉa vì một cá nhân nào đó thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt.

Theo Webthethao

Loading...