Sơn Tùng hát live 'Chạy ngay đi', fan ngã ngửa khi phát hiện điều đặc biệt, không phải ca sĩ Việt nào cũng làm được!

Hóa ra Sơn Tùng không chỉ hát hay mà còn rất biết nắm bắt tâm lý người nghe.

197

“Chạy ngay đi” chính là “hit” khủng tiếp theo trong sự nghiệm âm nhạc ngày càng đỉnh cao của Sơn Tùng M-TP. Mặc dù thế, nhiều ý kiến tranh luận trái chiều vẫn nổ ra xoay quanh ca khúc này. Không ít người bày tỏ thái độ quan ngại về việc chẳng hiểu nam ca sĩ đang hát gì vì rất khó nghe rõ lời.

Clip Sơn Tùng M-TP lần đầu hát live “Chạy ngay đi”.

 

 

Ấy thế nhưng một khi đã nghe rõ thì có 1 điều mà không phải ai cũng đủ tinh ý để nhận ra, đó là việc Sơn Tùng M-TP tạo được cảm giác khá dễ chịu với khán giả nhờ việc sử dụng từ ngữ thuần Việt cho phần lời. “Hiện tượng Vpop” rất hiếm khi chèn ngôn ngữ thứ 2.

Trong khi đó, điều này lại đang được rất nhiều ca sĩ trẻ ưa chuộng. Ví dụ đâu xa như ca khúc “Chạm đáy nỗi đau”, người nghe phải hiểu hiểu đủ 3 thứ tiếng mới thấu được nỗi thất tình của Erik: “Babe! Kajima! Stay here with me! Kajima. Hụt hẫng…” Hoặc như phần mở đầu MV “Ta còn yêu nhau” của Đức Phúc lại xuất hiện một đoạn thoại dài hoàn toàn bằng tiếng Hàn, trong khi toàn bộ MV sau đó là tiếng Việt. Nhiều người hoài nghi phải chăng Đức Phúc quá “sính ngoại” và muốn làm màu?

son-tung-blogtamsuvn1

son-tung-blogtamsuvn2

Sơn Tùng M-TP không hát rõ lời nhưng tuyệt nhiên chỉ dùng lời Việt.

son-tung-blogtamsuvn3

Nam ca sĩ rất ít khi chèn ngoại ngữ vào bài hát, có đâu chỉ mỗi cái tên (Remember Me) hoặc ngắn gọn “Can you feel me” (Em của ngày hôm qua).

son-tung-blogtamsuvn5

son-tung-blogtamsuvn4

Không ít khán giả khó chịu khi nghe hơn 1 thứ tiếng trong ca khúc của các ca sĩ khác.

Alex

Loading...