Sự thật về thanh niên bị bắt cóc sang Trung Quốc 10 năm trước: Là trộm chuyên nghiệp, bảo sao nói tiếng Việt như gió

Theo tiết lộ từ phía một số cư dân mạng cho thấy câu chuyện về thanh niên này vẫn cần phải được xác minh thêm.

11418

Cách đây 2 ngày, loạt ảnh và thông tin về một thanh niên bị bắt cóc bán sang Trung Quốc, hiện đã trốn về Việt Nam nhưng không nhớ thông tin gia đình được dân mạng rần rần chia sẻ và nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng mạng.

qn006-blogtamsu

Câu chuyện nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng

Theo nội dung bài viết, thanh niên cho biết bị bắt cóc sang Trung Quốc cách đây 10 năm, khi mới lên 6 tuổi. Thời gian vừa qua, người này đã được một người Việt Nam ở Trung Quốc cứu, đưa về biên giới Việt – Trung, sau đó nạn nhân tự đi theo đường tàu hỏa về đến Bắc Ninh. Nam thanh niên chỉ nhớ được một vài thông tin ít ỏi đó là quê ở Quảng Ninh, có bố tên Hùng, mẹ tên Tuyền, nhà cạnh một chùa lớn.

Câu chuyện này hiện đã có hàng trăm nghìn lượt chia sẻ trên khắp mạng xã hội, ai cũng mong nam thanh niên sớm tìm được bố mẹ để đoàn tụ cùng gia đình sau 10 năm xa cách. Thế nhưng khi công cuộc tìm kiếm gia đình cho nam thanh niên vẫn chưa có kết quả thì mới đây, cư dân mạng vô cùng bất ngờ trước những thông tin tiêu cực về nhân vật chính trong câu chuyện.

Theo đó, một tài khoản có nickname T.T tố cáo chính thanh niên này là người đã ăn cắp ví tiền của mình tại Hà Nội vào ngày 13-9 vừa qua. Để thêm phần thuyết phục, T.T còn cung cấp hình ảnh cắt từ camera cho thấy một người có vóc dáng và bộ quần áo giống với em trai Quảng Ninh đang được cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ.

Chưa dừng lại ở đó, một tài khoản có tên L.K cũng cho biết thông tin bất hảo về thanh niên này. Cụ thể, tài khoản này xác nhận nam thanh niên đã nhập cư trái phép, sử dụng chất cấm trong phòng trọ và bị bắt giữ sau đó. Sau 16 tháng ở trong trại tạm giam, thanh niên này đã được thả ra và rất có thể do một thời gian dài không sử dụng ma túy đá cộng với quá trình áp lực ở nơi giam giữ tinh thần không được minh mẫn nên cậu đã bịa ra câu chuyện trên.

qn007-blogtamsu

Thông tin mới nhất về thanh niên trong câu chuyện được chia sẻ trong nhiều group

qn005-blogtamsu

T.T khẳng định em trai Quảng Ninh chính là người đã ăn trộm ví tiền của mình ngày 13-9 vừa qua

qn004-blogtamsu

qn003-blogtamsu

T.T còn trích xuất camera để làm bằng chứng

qn002-blogtamsu

Trong khi đó, một thông tin khác về em trai Quảng Ninh cũng bất ngờ không kém

qn001-blogtamsu

Càng ngày càng có nhiều thông tin khiến cộng đồng mạng hoang mang

Mặc dù chưa được kiểm chứng song cư dân mạng vẫn tỏ ra vô cùng kinh ngạc và bắt đầu đặt ra nghi vấn cho câu chuyện đang gây bão cộng đồng mạng. Liệu rằng đâu là sự thật, em trai Quảng Ninh có thực sự bị bắt cóc hay đúng như những gì T.T và L.K tố cáo?