Thấy sạp hàng “Tự cân tự trả tiền”, quý bà sang chảnh mắt trước mắt sau hành động đầy ngã ngửa

Phép thử lòng trung thực của người Việt đã gây sốc cho toàn bộ người xem!

792

Tục ngữ có câu “phú quý sinh lễ nghĩa” “bần cùng sinh đạo tặc” đó là kinh nghiệm cha ông ta đã đúc kết theo lẽ thông thường ở đời, nhưng từ thực tiễn cuộc sống chúng ta cũng thấy lòng nhân ái tính trung thực, không tham lam lại không phân biệt người giàu hay nghèo, nó thuộc về bản chất trong mỗi con người.

Một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội khi một nhóm người thực hiện chương trình camera giấu kín, thử thách lòng trung thực của người Việt đã khiến cả ekip làm chương trình và người xem cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Theo đó, ekip đã bày một sạp hàng bán rau, hoa quả trên vỉa hè đông người qua lại với một tấm biển rất thu hút “Tự cân tự trả tiền” và một hộp sắt để đựng tiền bên cạnh. Mỗi cân chỉ có giá 10 ngàn đồng nhưng mục đích của chương trình là để thử thách những người mua hàng khi không có chủ bán hàng ở đó.

cam2

Bất ngờ thay, tất cả những người mua hàng đều trả đúng số tiền với số cân hàng hóa đã mua, không một ai có ý đồ cân điêu, hay mang hàng hóa đi mà không trả tiền. Thậm chí khi một bạn nữ trong ekip đóng giả làm người mua hàng thiếu trung thực, định quỵt tiền, thì người mua hàng lúc đó đã ngay lập tức cản lại, yêu cầu bạn nữ phải cân rồi trả đúng số tiền thì mới được mang hàng hóa rời đi.

cam3

cam4

Lòng trung thực là gốc rễ của mọi nền văn hóa, nó đánh giá giá trị đạo đức của con người và xã hội đó. Qua phép thử này, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về đức tính trung thực của người Việt, mặc dù vẫn còn đâu đó những “con sâu làm rầu nồi canh” nhưng không thể phủ nhận bản chất nhân ái, trung thực chảy trong huyết quản mỗi người dân Việt.

 

Xem video: Thử thách ở gian hàng “Tự cân tự trả tiền” không người bán: Sốc toàn tập trước lòng trung thực của người Việt

Quỳnh Châu