Thợ lặn bể phốt chuyên nghiệp: Ngụp xuống không th.ối đâu nhưng tuyệt đối không ăn thịt gà trước khi lặn

Qua lời chia sẻ của Brendan Walsh, mọi người sẽ phần nào hiểu được công việc của một người thợ lặn bể phốt chuyên nghiệp.

7235

Điều hành một công ty ở Melbourne có tên là East West Dive và Salvage, Brendan Walsh chuyên cung cấp dịch vụ thông bể phốt cho khách hàng có nhu cầu. Xuất thân từ một thợ lặn bể phốt nên Brendan quá quen việc yêu cầu phải lặn sâu xuống dưới chỗ mà chẳng ai muốn xuống một chút nào.

“Ở Úc, chúng tôi không xử lý hệ thống thoát nước bằng hóa chất. Chúng tôi sử dụng vi khuẩn để phá vỡ các khối chất thải rắn gây tắc ứ bằng cách sục khí chúng với các máy khuấy lớn, 24 giờ mỗi ngày. Phương pháp này khá thân thiện với môi trường, hiệu quả cũng cao nữa.

Một trong các động cơ của chúng tôi bị hỏng hôm nay. Bởi vì các động cơ đều nằm sâu dưới các hố chất thải nên không có cách nào khác để tiếp cận và sửa chữa cả. Do dưới “đấy” tuyền một màu đen nên thợ lặn khi tác nghiệp phải dựa hoàn toàn vào cảm giác mà làm. Trước khi lặn xuống, chúng tôi định vị cẩn thận trước bằng những tấm ảnh định vị của các trang trại, sau đó được chỉ dẫn qua radio theo thời gian thực.” – Brendan chia sẻ.

Ảnh: Vice.com

Brendan giải thích cảm giác mỗi khi lặn xuống:”Tối đen như mực, và chủ yếu là mò mẫm chứ không phải bơi. Thực ra là chả có mùi gì đâu vì đồ lặn kín như bưng, thế nên phần việc khó khăn thuộc về ông nào phải giúp bọn tôi cởi đồ lặn ra cơ!”

Ảnh: Vice.com

Để quên đi sự mệt nhọc của công việc, anh chàng lựa chọn âm nhạc như một thói quen và “Black in Black” là ca khúc mà Brendan yêu thích nhất mọi thời đại

Bên cạnh đó, điều kỳ lạ trước mỗi lúc lặn, Brendan nói rằng: “Chúng tôi không bao giờ để mọi người lặn sau khi họ ăn thịt gà. Mỗi khi có ai đó nôn mửa khi đang làm việc, chúng tôi đều thống kê và nhận ra là họ ăn thịt gà trước khi lặn. Tôi không biết vì sao, nhưng gà và bể phốt không thuộc về nhau. Chúng tôi gọi đó là “giống chim bẩn thỉu.”

Dù gặp nhiều khó khăn vì tính chất công việc nhưng Brendan vẫn rất yêu nghề và sẽ mãi yêu bởi anh là một thợ lặn có đam mê, và còn là một thợ máy.

Ảnh: Vice.com

Ảnh: Vice.com

Tổng hợp theo Helino 

Hồng Vân

Loading...