Tiết dạy cuối cùng, cả lớp tặng thầy giáo già món quà đặc biệt thay lời cảm ơn: Không gì ý nghĩa hơn thế!

Tình cảm của học trò dành cho thầy giáo thật sự đáng quý nên mới có thể dành món quà đặc biệt ý nghĩa như thế cho thầy.

475

Thầy cô không chỉ là người dạy mỗi chúng ta con chữ mà còn là người gắn liền với những kỷ niệm đáng nhớ khác trong những năm tháng học trò. Bởi vậy tình cảm thầy trò luôn là thứ tình cảm thiêng liêng, cao đẹp, bịn rịn, quyến luyến khi phải nói lời chia xa. Đoạn clip về món quà ý nghĩa học sinh tặng thầy giáo sắp nghỉ hưu dưới đây là một câu chuyện khiến ai xem cũng xúc động.

Khi vị giáo sư chuẩn bị nghỉ hưu, các sinh viên đã tặng cho ông món quà đặc biệt: Một bản hòa tấu độc đáo, hào sảng, thay lời cảm ơn cho những cống hiến mà ông đã dành cả đời. Xúc động, vị giáo sư đã bật khóc.

1-4

Người thầy không ngờ được, học sinh lại chuẩn bị món quà ý nghĩa đến thế cho mình

Chỉ với những dụng cụ quen thuộc như thước, bút, vở,…các sinh viên sáng tạo này đã kết hợp chúng với nhau để tạo ra những âm thanh vô cùng vui tai và có nhịp điệu. Thoạt đầu, vị Giáo sư tưởng rằng các sinh viên của mình đang cố tình muốn gây mất trật tự trong lớp, nhưng khi tất cả họ đều đứng lên và bắt đầu cất lời ca, ông đã thực sự bất ngờ.

maxresdefault-1-1

Trong tiếng ca hào sảng, một sinh viên nữ bước lên và tặng ông một quyển sổ, trên đó có ghi dòng chữ: “Tạm biệt, giáo sư.”  Và khi mở quyển sổ ra, đó chính là những lời chúc và hình ảnh các sinh viên yêu dấu của ông. Ông còn nhận được món quà là một chiếc đồng hồ, trên đó chỉ 11h10, chính là thời điểm diễn ra sự việc. Có lẽ các sinh viên mong muốn ông lưu giữ mãi khoảnh khắc này, và rằng tình cảm của họ dành cho ông sẽ mãi sâu đậm với thời gian.

2-4

3-4

Những hình ảnh kỷ niệm trong cuốn sổ học sinh đã chuẩn bị

Vị giáo sư không kiềm được nước mắt, ông nức nở vì xúc động. Với ông, sau biết bao năm lái đò, đến giờ phút chia tay, đây quả thực là niềm an ủi lớn nhất. Xin dùng bản hòa tấu này cảm ơn những người thầy đã dành cả cuộc đời ươm mầm những tài năng, đã dành biết bao tâm huyết giúp các thế hệ học sinh thành người!

 

Clip: Tiết dạy cuối cùng, cả lớp tặng thầy giáo già món quà đặc biệt thay lời cảm ơn: Không gì ý nghĩa hơn thế!

Hải Linh tổng hợp

Loading...