Top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới, top 2 khiến nhiều thanh niên tự hào đi khoe

Top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới, top 2 khiến nhiều thanh niên tự hào đi khoe

341

Albert Einstein và Stephen Hawking là hai nhà bác học nổi tiếng trong lịch sử với chỉ IQ cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, trên thế giới vẫn có những con người xuất chúng với chỉ số thông minh còn cao hơn hai nhà bác học trên. Cùng tìm hiểu về họ qua bài viết dưới đây nhé!

Chỉ số IQ là gì?

Chỉ số IQ là một tính trạng số lượng được dùng để định giá trị thông minh của một người. Từ IQ trong tiếng Anh là viết tắt của từ “lntelligent Quotient” tức chỉ số thông minh. Người có chỉ số IQ cao có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin ở mức độ chuyên sâu và tốc độ nhanh hơn người bình thường (Theo testiq).

10. Stephen Hawking – chỉ số IQ 160

Stephen Hawking là một nhà vật lý nổi tiếng người Anh. Tên tuổi của ông được biết đến qua nhiều cuốn sách khoa học phổ biến, đặc biệt là cuốn sách “A Brief History of Time”, xuất bản năm 1988. “A Brief History of Time” đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới với 10 triệu bản được bán ra. Đồng thời, giúp tên tuổi của Stephen Hawking cùng những cống hiến của ông cho lĩnh vực vật lý lý thuyết được cả thế giới biết đến, tạo nên một cuộc cách mạng về vật lý lý thuyết trong kho tàng tri thức nhân loại.

Stephen Hawking mắc chứng bệnh xơ cứng teo cơ (ALS) từ năm 21 tuổi, khiến ông liệt toàn thân và phải ngồi xe lăn trong suốt phần đời còn lại của mình. Căn bệnh cũng lấy đi của ông khả năng nói chuyện và ông phải giao tiếp thông qua một thiết bị tạo giọng nói được gắn trực tiếp vào chiếc xe lăn của ông. Ngày 14 tháng 3 năm 2018, Stephen Hawking đã “đi” trong sự tiếc thương của toàn nhân loại, hưởng thọ 76 tuổi.

9. Albert Einstein – chỉ số IQ 160-190

Sở dĩ chỉ số IQ của nhà khoa học Albert Einstein chưa được xác định rõ ràng là do ông chưa bao giờ trải qua các bài kiểm tra. Tuy nhiên, các chuyên gia chuyên đo lường chỉ số IQ ước đoán chỉ số IQ của ông nằm trong khoảng từ 160 đến 190.

Albert Einstein sinh ra vào năm 1879 tại Đức và nổi tiếng thế giới với việc phát triển lý thuyết tương đối, một trong hai lý thuyết cung cấp nền tảng cho toàn bộ sự hiểu biết hiện đại của chúng ta về vật lý.

Albert Einstein cũng tham gia vào phát triển phân hạch hạt nhân, cái mà sau này được ứng dụng vào làm vũ khí hạt nhân, đặc biệt là bom nguyên tử.

Albert Einstein an nghi vào năm 1955 do bị phình động mạch chủ ở bụng.

8. Judit Polgar – chỉ số IQ 170

Judit Polgar là người chơi cờ vua nữ vĩ đại nhất mọi thời đại khi đạt được thứ hạng kiện tướng khi mới hơn 15 tuổi, kiện tướng trẻ nhất tại thời điểm đó.

Judit Polgar cũng là một trong những kiện tướng nữ đầu tiên của làng cờ vua thế giới và là người phụ nữ đầu tiên đánh bại kiện tướng số 1 thế giới Gary Kasparaov. Hiện nay, cô vẫn duy trì được phong độ của mình với nhiều trận thắng liên tiếp.

7. Leonardo da Vinci – IQ 180-190

Do các hạn chế về phương pháp tính chỉ số IQ ở thời đại của ông nên các chuyên gia đo lường chỉ số IQ không thể đưa ra một con số chính xác về chỉ số IQ của Leonardo da Vinci. Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu cũ cũng như tài năng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hội họa mà các chuyên gia đã suy luận rằng chỉ số IQ của Leonardo da Vinci có thể trong khoảng 180-190.

Leonardo da Vinci được xem là một trong những học giả nổi tiếng đầu tiên của thế giới (một chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau) và là hình ảnh thu nhỏ rõ nét nhất của khái niệm “Renaissance Man” (con người thời kỳ Phục hưng). Ông không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc mà còn rất tài năng trong âm nhạc, toán học, kỹ thuật, địa chất, đo đạc bản đồ, văn học.

6. Marilyn Vos Savant – chỉ số IQ 190

Marilyn Vos Savant sinh năm 1946, chỉ bắt đầu nổi tiếng vào tuổi trung niên khi được Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người có “chỉ số IQ cao nhất” vào năm 1980.

Sau khi ghi danh vào sách kỷ lục Guinness, Marilyn Vos Savant đã trở thành một nhà văn nổi tiếng với cuốn sách “Ask Marilyn” và “Annie’s Mailbox”, nơi mọi người có thể gửi câu hỏi đến Marilyn Vos Savant và nhận câu trả lời từ cô.

5. Garry Kasparov – chỉ số IQ 194

Kiện tướng cờ vua người Nga, Garry Kasparov, được coi là kiện tướng xuất sắc nhất mọi thời đại. Từ năm 1986 đến năm 2005, Kasparov luôn được xếp hạng cao nhất và ông cũng là nhà vô địch cờ vua thế giới không thể đánh bại từ năm 1985 đến 1993.

Không chỉ vậy, Garry Kasparov còn khá nổi tiếng với các hoạt động chính trị, trong đó nổi bật nhất phải kể đến việc chống lại máy tính Deep Blue của IBM hay các hoạt động chính trị ủng hộ phe đối lập ở Nga dưới thời ông Vladimir Putin làm Thủ tướng.

Ông hiện đang nghỉ hưu và phục vụ trong hội đồng quản trị của Quỹ Nhân quyền.

4. Kim Ung-Yong – chỉ số IQ 210

Kim Ung-Yong sinh năm 1963 tại Hàn Quốc. Từ khi mới 6 tháng tuổi ông đã biết nói. Đến khi tròn 3 tuổi thì có thể đọc được tiếng Anh, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Sau khi tài năng thiên bẩm của ông được mọi người biết đến, ông đã đến Mỹ để nghiên cứu và làm việc cho NASA hơn 10 năm. Tuy nhiên, sau đó ông đã trở về Hàn Quốc để làm giáo viên cho đến hiện nay.

3. Christopher Hirata – chỉ số IQ 225

Christopher Hirata khiến nhiều người phải ngưỡng mộ khi trở thành người Mỹ trẻ tuổi nhất giành huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế năm 1996 ở tuổi 13.

Năm 14 tuổi, Christopher Hirata ghi danh vào Học viện Công nghệ California và lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton ở tuổi 22.

Sau đó, ông trở về làm giảng viên dạy vật lý thiên văn tại Học viện Công nghệ California cho đến nay.

2. Terence Tao – IQ 225-230

Terence Tao là một nhà toán học người Úc nổi tiếng, chuyên nghiên cứu về phân tích hàm điều hoà, tổ hợp phụ gia, và các lĩnh vực khác của toán học.

Năm 2006, ông đồng nhận huy chương Fields, một giải thưởng tôn vinh sự xuất sắc và đổi mới trong toán học cho người dưới 40 tuổi.

Hiện Tao đang giảng dạy tại Đại học California ở Los Angeles, Mỹ.

1. William James Sidis chỉ số IQ 250 – 300

William James Sidis được xem là người có số điểm IQ cao nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, chỉ số IQ của ông chưa được xác định chính xác, chỉ được các chuyên gia ước chừng trong khoảng 250 – 300.

William James Sidis sinh năm 1898 và bắt đầu học toán học tại Đại học Harvard ở tuổi 11. Khi ấy, ông chính là người trẻ nhất từng đăng ký học tại trường đại học có uy tín nhất nước Mỹ và thế giới.

Sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu, ông bắt đầu giảng dạy nhưng các sinh viên lớn tuổi hơn ông đã không chấp nhận được giáo dục bởi người mà họ xem là một cậu bé.

Thậm chí, vì sự “học quá nhanh” mà ông bị những người khác trong xã hội và cả những người bạn xa lánh.

Cuộc sống của ông bắt đầu đi xuống khi ông vướng vào những rắc rối pháp lý sau khi tham gia vào các phong trào xã hội chủ nghĩa. Cũng vì những điều này mà ông đã bị chính cha mẹ mình đưa vào một viện điều dưỡng nhằm cải tạo quan điểm chính trị của ông.

Năm 1921, sau khi ra viện, ông quyết định đoạn tuyệt với toán học và các viện nghiên cứu để sống một cuộc sống tương đối bình thường.

Ông “ngủ mãi mãi” ở tuổi 46 vì bị xuất huyết não.

Loading...