Trụ cột của U23 đứt dây chằng đầu gối, chính thức lỡ hẹn AFF Cup 2018, Việt Nam gặp nguy cơ

Chấn thương đứt dây chằng đầu gối khiến Vũ Văn Thanh phải rời xa sân cỏ ít nhất 6-8 tháng.

459

Trong chuyến làm khách trên sân CLB TP.HCM ở vòng 22, hậu vệ Vũ Văn Thanh của HAGL đã bị dính chấn thương. Theo chẩn đoán của các bác sỹ đội HAGL, Văn Thanh có thể phải nghỉ thi đấu tới hết V.League 2018 nhưng vẫn có cơ hội dự AFF Cup.

Tuy nhiên, theo kết quả chụp chiếu mới nhất, Văn Thanh đã bị đứt dây chằng đầu gối và cần phải phẫu thuật. Qua đó, anh chắc chắn nghỉ AFF Cup 2018. Hơn nữa, chấn thương đứt dây chằng là một loại chấn thương rất nặng, phải phẫu thuật và nghỉ ngơi, hồi phục ít nhất 6 tháng để có thể trở lại.

vanthanh blogtamsuvnVăn Thanh chính thức lỡ hẹn AFF Cup 2018 vì chấn thương dây chằng. Ảnh: Nguyễn Nam

Tại HAGL, Văn Thanh thi đấu ở vị trí hậu vệ trái, và họ có sự thay thế xuất sắc là Hồng Duy. Tuy nhiên, tại ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam, vị trí của Văn Thanh là hậu vệ phải. Ở vị trí này có những cái tên có thể thay thế là Xuân Mạnh (SLNA), Văn Sơn (HAGL), Văn Kiên, Văn Thành (CLB Hà Nội). Tuy nhiên, tất cả đều không được đánh giá cao bằng hậu vệ phố Núi.

Trước đó, theo nguồn tin không chính thức, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ có 6 cầu thủ nằm trong danh sách sơ bộ được triệu tập lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018 là Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương và Nguyễn Phong Hồng Duy. Đây đều là những cái tên quen thuộc, từng là trụ cột của U23 Việt Nam và ĐT Olympic Việt Nam trong năm qua.

Ngoài ra HAGL còn có Châu Ngọc Quang. Tiền vệ này được cho mượn tại CLB Viettel và có những đóng góp rất lớn cho ngôi vô địch giải hạng Nhất của đội bóng quân đội.

Theo TinNhanhOnline

Loading...