Trường đại học đầu tiên đưa môn “hẹn hò” vào chương trình giảng dạy

Với mục đích mang đến cho khán giả những thông tin được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời nhất về văn hóa, xã hội, tài chính,… VTV24 đài truyền hình Việt Nam đã cho ra đời channel chính thức của mình trên Youtube - VTV 24

161

Khi học sinh, sinh viên thiếu kỹ năng mềm trầm trọng   

Ở bậc trung học, học sinh Trung Quốc đang phải đối mặt với những áp lực nặng nề từ phía phụ huynh về việc phải học hành chăm chỉ, để đỗ vào trường đại học lý tưởng. Chính những áp lực đó đã khiến các em không có thời gian để hẹn hò hay tham gia các hoạt động ngoại khóa, dẫn đến việc họ thiếu các kỹ năng xã hội cần thiết. Bên cạnh kiến thức sách vở, các em hoàn toàn lúng túng trong việc giải quyết các câu chuyện trong cuộc sống đời thường.

Hiện thực đáng báo động

Tỷ lệ ly hôn của các cặp đôi trẻ đang có chiều hướng gia tăng mạnh trong 5 đến 8 năm gần đây ở Trung Quốc. Họ thường là những cặp vợ chồng trẻ, thuộc thế hệ 8x, kết hôn và lập gia đình từ sớm. Phần lớn các cặp đôi này không có đủ những kiến thức cần thiết để giải quyết các mâu thuẫn gia đình. Để rồi, từ những câu chuyện nhỏ không đáng có sẽ dẫn đến kết quả đáng tiếc là ly hôn khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm mà không được giải quyết.

Lớp học “hẹn hò” là chìa khóa tuyệt vời để giải bài toán này

Trước tình trạng đó, các thầy cô giáo của trường đại học Giao thông Tây Nam, ở thành phố Thành Đô, Trung Quốc đã rất tâm lý khi lần đầu tiên dạy sinh viên của mình cách thức hẹn hò và tìm người yêu, để các em không khỏi bỡ ngỡ. Trong lớp học này, những chiếc khăn đầy màu sắc được sử dụng để tượng trưng cho sự hi sinh và lợi ích của cuộc hôn nhân. Các sinh viên sẽ lần lượt thể hiện bản thân thông qua quá trình kích thích tư duy đó và những hi sinh trong hôn nhân cũng được thảo luận để trình bày. Phần lớn nam giới cho rằng việc mất không gian cá nhân và tiền bạc là sự hi sinh, còn nữ giới có quan điểm họ không giữ gìn được vẻ đẹp và sức khỏe sau mỗi lần sinh con. Từ đó, cả hai cùng có cơ hội đặt mình vào vị trí của người kia để đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân.

Đăng ký kênh để theo dõi những tin tức được cập nhật chính xác và nhanh chóng nhất tại: http://yeah1.net/vtv24 

Theo Thu Hiền/Infonet