Video mô phỏng vụ tai nạn thảm khố.c, 13 người ch,ê’t khi đón dâu ở Quảng Nam

Liên quan tai nạn thảm khốc khiến 13 người đi đón dâu thiệt mạng ở Quảng Nam, theo nhận định ban đầu, nguyên nhân tai nạn là do tài xế xe rước dâu buồn ngủ, mất tay lái nên lấn sang làn đối diện, tông thẳng container.

818

 

Nơi xảy ra vụ việc ( Ảnh: VTC14)Hình ảnh mô phỏng ( Ảnh: VTC14)

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 2h30 sáng nay tại địa phận thôn Uất, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn khiến 13 người tử vong tại chỗ.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe khách 75b.000.52 đi hướng TP Huế vào Tam Kỳ thì đối đầu với xe container đi ngược lại. Trên xe khách có 17 người đang trên đường đi đám hỏi.

Cú tông trực diện với xe container BKS 51D-411.21, kéo theo rờ-moóc BKS 51R-215.75 khiến 13 người trên xe khách tử vong tại chỗ, 4 người còn lại bị thương.

Tài xế xe container bị thương nhẹ.

Được biết, chú rể quê xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) trên đường tới Bình Định thì gặp nạn.

1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Lê Bằng

Trao đổi tại hiện trường với báo CAND, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đang khẩn trương chỉ đạo lực lượng chức năng tham gia công tác cứu nạn, điều tiết giao thông và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Trước mắt, tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ các nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/ người và hỗ trợ 2 triệu đồng đối với mỗi người bị thương theo quy định.

2

3

4

5

Hiện, Công an tỉnh Quảng Nam đã bố trí lực lượng phối hợp với Công an thị xã Điện Bàn phân luồng điều tiết giao thông, tham gia công tác cứu nạn và thu thập thông tin để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

6

7

8

9

Xe khách không còn nguyên vẹn đang được lực lượng chức năng di chuyển khỏi hiện trường

7h30, xe khách đã được cẩu lên xe cứu hộ.

10

11

12

13

Trong lễ yết tổ, người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn đã liên tục khóc ngất bên di ảnh của những người xấu số. Nhiều người bước đi không vững, phải dìu dắt nhau.

Đẫm nước mắt đại tang ở Lương Điền: Người thân bước đi không vững trong lễ yết tổ của 13 nạn nhân đoàn rước dâu - Ảnh 1.

Sáng 31/7, tại làng Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị), hàng trăm người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Quảng Nam đã tập trung về Từ đường họ Nguyễn Khắc để làm lễ yết tổ.

Đẫm nước mắt đại tang ở Lương Điền: Người thân bước đi không vững trong lễ yết tổ của 13 nạn nhân đoàn rước dâu - Ảnh 2.

Con đường làng vốn yêu bình nay trở nên tang thương bởi những tiếng khóc xé lòng.

Đẫm nước mắt đại tang ở Lương Điền: Người thân bước đi không vững trong lễ yết tổ của 13 nạn nhân đoàn rước dâu - Ảnh 3.

Di ảnh của các nạn nhân được đặt ngay ngắn trên những chiếc bàn ở giữa sân từ đường.

Đẫm nước mắt đại tang ở Lương Điền: Người thân bước đi không vững trong lễ yết tổ của 13 nạn nhân đoàn rước dâu - Ảnh 4.

Tại sân từ đường họ Nguyễn Khắc, khăn tang trắng cả một vùng, tiếng gào khóc, gọi tên người quá cố vang lên thê lương đến não lòng…

Đẫm nước mắt đại tang ở Lương Điền: Người thân bước đi không vững trong lễ yết tổ của 13 nạn nhân đoàn rước dâu - Ảnh 5.

Tại buổi lễ, vợ của chú rể Nguyễn Khắc Long cũng liên tục gào khóc gọi tên chồng.

Đẫm nước mắt đại tang ở Lương Điền: Người thân bước đi không vững trong lễ yết tổ của 13 nạn nhân đoàn rước dâu - Ảnh 6.

Được biết, trong sáng nay, người dân làng Lương Điền đã chia nhau đến nghĩa địa xã Hải Sơn để đào huyệt mộ, phụ giúp việc tang lễ.

Đẫm nước mắt đại tang ở Lương Điền: Người thân bước đi không vững trong lễ yết tổ của 13 nạn nhân đoàn rước dâu - Ảnh 7.

Theo người thân của gia đình chú rể Long, có 11 ngôi huyệt được đào sát nhau ở nghĩa địa của xã Hải Sơn.

Đẫm nước mắt đại tang ở Lương Điền: Người thân bước đi không vững trong lễ yết tổ của 13 nạn nhân đoàn rước dâu - Ảnh 8.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Phú – Trưởng thôn Lương Điền, cho biết trong sáng nay có 9 bài vị của 9 nạn nhân được đưa đến từ đường họ Nguyễn Khắc làm lễ yết tổ. 3 nạn nhân còn lại sẽ làm lễ yết tổ ở những nơi khác vì khác họ, chi…

Đẫm nước mắt đại tang ở Lương Điền: Người thân bước đi không vững trong lễ yết tổ của 13 nạn nhân đoàn rước dâu - Ảnh 9.

Trước đó, tối 30/7, tại thôn Lương Điền cũng vừa tiến hành họp đặc biệt để phân chia công việc tổ chức đám tang cho những người gặp nạn.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc giữa ôtô khách BKS 75B-000.52 chạy hướng Bắc Nam và xe container BKS 51D-411.21 đi chiều ngược lại, ông Phạm Quang Hồng, Trưởng phòng Quản lý vận tải đăng kiểm – Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết, đã làm rõ nguồn gốc chiếc xe chở khách. Theo đó, xe ô tô BKS 75B – 000.52, nhãn hiệu MERCEDES MB140, sản xuất năm 2004 tại Việt Nam. Theo giấy tờ đăng ký thuộc quyền sở hữu của ông Phạm Bá Chẩn (trú TP Huế).

Tài xế xe rước dâu trong vụ tai nạn 13 người tử vong chạy xe liên tục 12 giờ - Ảnh 1.

Hình ảnh cuối cùng của chiếc xe 16 chỗ trước khi xảy ra tai nạn thảm khốc

Tuy nhiên, ông Chẩn đã bán lại chiếc xe này cho tài xế Lê Ngọc Cường (trú xã Phong Bình, huyện Phong Điền, TT. Huế), từ năm 2016. Việc mua bán trao đổi giữa 2 người có giấy tờ xác nhận của chính quyền địa phương, tuy nhiên không làm thủ tục thay tên đổi chủ.

Ngoài ra, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, tài xế Cường chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải. Xe kiểm định lần cuối ngày 2-4-2018 và có hạn kiểm định đến 1-10-2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 7401S – Quảng Trị, tức xe còn trong hạn kiểm định.

Tài xế xe rước dâu trong vụ tai nạn 13 người tử vong chạy xe liên tục 12 giờ - Ảnh 2.

Gia đình đang tổ chức tang lễ cho tài xế Cường

Theo người thân cho biết, trước khi xuất phát lúc 23 giờ chở đoàn rước dâu từ Quảng Trị đi Bình Định, tài xế Cường đã chạy một chuyến từ Huế vào Đà Nẵng ăn đám cưới trưa 29/7. Sau khi ăn cưới ở Đà Nẵng thì anh Cường quay về Huế, chưa kịp chợp mắt thì đã phải chạy xe ra Quảng Trị và quay xe chở đoàn đón dâu lúc 23 giờ ngày 29/7 hướng về Bình Định.

“Sau khi từ Đà Nẵng về, đến 23 giờ khuya 29/7, Cường lại tiếp tục chở đoàn rước dâu vào Bình Định…”, ông Lê Hứa, bác ruột của tài xế Cường chia sẻ.

Theo hình ảnh camera tại trạm thu phí Bắc Hải Vân ghi nhận ô tô 75B – 000.52 qua trạm lúc 15 giờ 37 phút hướng từ Huế vào Đà Nẵng. Tiếp đó, thời điểm xe khách qua trạm thu phí tại xã Điện Thắng Bắc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) lúc 2 giờ 27 phút ngày 30-7. Đúng 8 phút 50 giây sau đó thì xe khách bị nạn.

Tài xế xe rước dâu trong vụ tai nạn 13 người tử vong chạy xe liên tục 12 giờ - Ảnh 3.

Nhiều người đến chia buồn với gia đình sau tai nạn kinh hoàng

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, xe khách đã lấn làn trái và đâm trực diện vào xe container.

 

Sáng 31/7, PV tìm đếm thăm gia đình tài xế Cường, cũng giống như cảnh tang thương, đau xót ở làng Lương Điền (xã Hải Sơn, Hải Lăng) – nơi 12 người thân của chú rể Nguyễn Khắc Long (SN 1991) tử vong trên đường đi rước dâu. Căn nhà cấp 4 của anh Cường cũng mang màu ảm đạm, u buồn.

Ngồi thẫn thờ bên quan tài của chồng, người vợ của tài xế Cường nghẹn ngào khóc không thành tiếng. Từ lúc nghe tin chồng tử nạn đến giờ, chị liên tục ngất xỉu. Nhìn 2 đứa con thơ (cháu đầu 3 tuổi, cháu út 1 tuổi) đang gặng hỏi mẹ: “Cha đầu rồi mẹ?!“, khiến những người đến viếng hương cũng không kiềm lòng được.

“Tội nghiệp lắm, Cường là trụ cột chính của gia đình. Hằng ngày ai thuê đi đâu là nó lái xe chở đi để kiếm tiền nuôi vợ và 2 con nhỏ. Nó sống hiền lành, tốt bụng lắm, ở đây ai cũng quý, cũng thương nó cả. Ấy thế mà tai ương bất ngờ ập xuống, khiến nó và 12 người khác phải ra đi mãi mãi, xót xa quá”, một người hàng xóm của anh Cường chia sẻ.

Loading...