VTV chính thức lên tiếng, tuyên bố lý do khiến “Quỳnh Búp bê” bị ngừng chiếu, hóa ra không phải vì c.ảnh n.óng

VTV chính thức lên tiếng, tuyên bố lý do khiến “Quỳnh Búp bê” bị ngừng chiếu, hóa ra không phải vì c.ảnh n.óng

171

VTV vừa chính thức công bố sẽ tạm dừng chiếu Quỳnh Búp bê, và thay thế bộ phim này bằng bộ phim Hạnh phúc không có ở cuối con đường.

Chiều 10-7, VTV đã chính thức thông báo về việc tạm dừng chiếu phim Quỳnh Búp bê. Thông báo có nội dung như sau:

“Quỳnh Búp bê là bộ phim truyện truyền hình dài 30 tập của đạo diễn Mai Hồng Phong, đề cập đến đề tài gai góc với những góc khuất trong xã hội hiện đại. Phim đã phát sóng 6 tập trong khung giờ vàng phim Việt của Đài Truyền hình Việt Nam trên kênh VTV1.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, có nhiều ý kiến phản hồi về bộ phim này. Tiếp thu ý kiến nhiều chiều của khán giả, từ ngày 12-7-2018, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tạm dừng phát sóng bộ phim Quỳnh Búp bê.

Thay thế bộ phim này sẽ là phim Hạnh phúc không có ở cuối con đường (đạo diễn: NSND Khải Hưng) dài 33 tập. Phim được phát sóng vào 20h45 thứ năm, thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV1″.

quynh blogtamsuvn0Phim “Quỳnh Búp bê” – Ảnh: VTV

Quỳnh Búp bê chính thức lên sóng từ ngày 15-6-2018. Đây là một bộ phim chất lượng nhưng khi phát sóng đã vấp phải ý kiến phản đối của khán giả, vì không dán nhãn cảnh báo trước cho khán giả phim có những hình ảnh bạo lực, tình dục.

Ngoài ra phim được phát sóng vào khung giờ vàng của kênh thời sự, chính luận VTV1, bị dư luận đánh giá là nội dung phim không phù hợp với tính chất của kênh.

Tiếp thu ý kiến của của khán giả, ngày 5-7, khi phát sóng tập 5, nhà đài đã dán nhãn cảnh báo: “Trong phim có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi, khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem”.

Tuy nhiên cảnh báo này bị cho là chưa phù hợp với tính chất của bộ phim. Vì một khi đã xác định Quỳnh Búp bê là phim dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên, có nghĩa phim không dành cho trẻ em. Như vậy không nên đưa ra cảnh báo “khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem”.

Hiện chưa biết đến bao giờ Quỳnh Búp bê sẽ trở lại và sẽ được phát sóng ở kênh và khung giờ nào.

Tít gốc: Bị phản đối vì bạo lực, VTV ngừng chiếu Quỳnh Búp bê

Theo Tuổi Trẻ

Loading...