X.á.c hoa khôi bản xinh đẹp dưới mương nước và t.ộ.i á.c tày trời của kẻ s.á.t nhân đội lốt chồng: Vì em yêu vợ quá

Thi thể người phụ nữ trẻ xinh đẹp là hoa khôi của Bản được phát hiện trong tình trạng đã trương phình, có nhiều vết thương do chém mạnh vào đầu và cổ.

128

Chị Lò Thị Chung, sinh năm 1982 trú tại bản Mơ Tươi, xã Lóng Phiên, huyện Yên Châu, Sơn La đi dự hội nghị tọa đàm tại nhà văn hóa bản nhưng không thấy trở về nhà nên gia đình đã tổ chức tìm kiếm. Ngay sáng hôm sau, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vết máu kì lạ ở phía sau nhà bố đẻ chị Chung, nghi chị Chung đã bị kẻ gian hãm hại.

Chị Lò Thị Chung được coi là hoa khôi của bản sở hữu ngoại hình xinh đẹp, hát hay, múa giỏi là đối tượng được nhiều người đàn ông mến mộ dù đã có chồng. Nhưng ngày thường chị Chung sống chan hòa, không có bất cứ mối quan hệ xích mích nào với bất kì ai có thể lấy đi tính mạng của chị Chung. Qua điều tra sàng lọc đối tượng, lực lượng công an nhận thấy chỉ có chồng nạn nhân là anh Vỉ Văn Khiêm (SN 1982) có xảy ra ghen tuông với vợ nhiều lần.

thumb-sathaivo-1thumb-sathaivo-2

Phát hiện thi thể chị Lò Thị Chung nằm trong bao tải ở khe suối bản Mơ Tươi.

Vì chị Chung sở hữu ngoại hình xinh đẹp là hoa khôi của Bản lại hay tham gia các hoạt động văn nghệ ở bản, xã nên Vỉ Văn Khiêm cho rằng chị Chung có quan hệ với người đàn ông khác. Tuy nhiên khi công an triệu tập lấy lời khai, Vỉ Văn Khiêm khẳng định không biết vợ đi đâu và nhờ cơ quan công an tìm kiếm giúp.

Sau gần 4 ngày mất tích, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện một bao tải dứa bên trong có xác người nằm tại khe suối bản Mơ Tươi, cách nhà văn hóa 300m. Tiến hành nhận dạng, cơ quan chức năng dễ dàng nhận thấy đó là thi thể của chị Lò Thị Chung. Thi thể nạn nhân được dấu dưới hốc nước có dễ cây dài và gỗ che phủ.

Qua khám nghiệm tử thi, trên người nạn nhân có nhiều vết thương do chém, chặt rất dã man ở vùng đầu và cổ. Tiền, hoa tai và vàng đeo trên người nạn nhân vẫn còn và không thấy có dấu hiệu xâm hại tình dục.

thumb-sathaivo-3

Trên người chị Chung có nhiều vết chém ở đầu và cổ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ phân tích các mối quan hệ của nạn nhân, lực lượng chức năng phát hiện chồng của nạn nhân có biểu hiện nghi vấn về thời gian, hành vi che dấu. Tiến hành khám xét nhà nạn nhân và hiện trường xảy ra vụ việc đã phát hiện chiếc áo cộc tay của Vỉ Văn Khiêm có dính máu của nạn nhân. Dấu vết máu để lại trên con dao tìm được tại nhà nạn nhân cũng có kí hiệu gen trùng với gen của nạn nhân Lò Thị Chung.

Tại cơ quan điều tra, cuối cùng Vỉ Văn Khiêm đã cúi đầu nhận hành vi độc ác của mình. Y khai vì rượu vào lại nhìn thấy vợ nhảy múa trước mặt nhiều gã đàn ông trong bản nên y đã tức giận, ghen tuông và nảy sinh ý định giết vợ. Phát hiện vợ đi sang nhà bố đẻ lấy nước về nhà văn hóa, Vỉ Văn Khiêm đã đi theo và dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và cổ vợ.

thumb-sathaivo4thumb-sathaivo-5

Đối tượng Vỉ Văn Khiêm cúi đầu xác nhận hành vi sát hại vợ giấu xác dưới suối.

Thấy chị Chung tắc thở, hung thủ kéo xác nạn nhân ra sau nhà che dấu rồi về nhà tắm rửa và ra nhà văn hóa tạo chứng cứ ngoại phạm. Đến nửa đêm, Vỉ Văn Khiêm lại lẻn ra khỏi nhà nhét xác nạn nhân vào bao tải chở ra suối bản Mơ để giấu xác dưới hốc cây. Sáng ngày hôm sau, Khiêm dậy đi tìm vợ và báo với hàng xóm vợ đi dự buổi tọa đàm từ tối mà không thấy về nhà để đánh lạc hướng điều tra.