Yêu và cưới vốn không giống nhau, yêu 1 người có thể mất vài năm nhưng cưới 1 người chỉ cần vài tháng

Đừng lãng phí cả tuổi xuân chỉ để yêu và đợi lời cầu hôn của 1 người, hãy xác định rằng yêu và cưới là 2 chuyện khác nhau, anh ấy có thể yêu bạn sâu đậm nhưng chưa chắc người anh ấy cưới là bạn đâu.

396

Chuyện yêu đương thật kỳ lạ, có thể ngày hôm nay nắm tay nhau, yêu nhau đến không thể thiếu được nhau, ấy vậy mà ngày mai có thể chia tay 1 cách bất ngờ với muôn vàn lý do được đưa ra. Thế nên chỉ nên nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi, hứa làm gì để không bao giờ thực hiện và tốt nhất thì đừng tin vào lời hứa trong tình yêu, nhất là lời hứa của đàn ông.

Yêu có thể mất vài năm, nhưng cưới thì chỉ cần vài tháng thậm chí chỉ cần vài ngày, bởi cái gật đầu cũng khiến người ta nên vợ nên chồng cơ mà. Tôi quen và biết khá nhiều đôi, họ yêu nhau đến 7, 8 thậm chí là 12 năm, ai cũng nghĩ họ sẽ là vợ chồng của nhau vì họ quá hiểu nhau, yêu nhau quá lâu thế cơ mà.

Nhưng chuyện tương lai thì không ai biết trước được, tình yêu gần chục năm ấy bỗng đứt gánh giữa đường. Họ nói lời chia tay và điều nực cười ngay 2, 3 tháng sau là người ấy lại đi lấy chồng. Người mà họ chỉ mới quen, nhưng đã có thể nên duyên còn người dành cả tuổi thanh xuân ở bên bây giờ lại trở thành người dưng, không là gì của nhau cả. Người trong cuộc chỉ biết cười trừ khó hiểu và đau đớn, còn người ngoài thì nhìn vào lại thốt lên rằng: “Sao cô ấy có thể thay lòng, vừa chia tay tình 8 năm lấy người mới nhanh vậy??”. Có lẽ câu trả lời ấy chỉ người trong cuộc mới hiểu được.

dam-cuoi-tinh-cu1-blogtamsu

(ảnh minh họa)

Yêu lâu đôi khi lại không đem lại kết thúc có hậu, bởi trên đời này cái gì cũng rất dễ nhanh chán, tình yêu cũng vậy. Rất khó mà đôi nào yêu lâu mà vẫn hướng về nhau, tình cảm sâu đậm như ban đầu hết. Người ta chỉ yêu nồng đượm được 1, 2 năm đầu còn những năm sau yêu là vì nghĩa vụ, yêu để dự phòng cho có đến lúc gặp người thích hợp khác họ sẽ chia tay và đến với người đó.

Là người sâu đậm của người ấy chưa chắc đã trở thành vợ của anh ta được. Yêu nhau không hẳn là đến được với nhau và không phải yêu càng lâu là lại càng bền. Tình yêu thì cũng cần độ chín, khi cả 2 người đã hiểu nhau thì tốt nhất nên kết hôn, đừng sợ hôn nhân mà cứ yêu vậy để rồi lỡ mất người ấy 1 cách bây ngờ rồi lại trở thành kẻ ngoài cuộc nhìn người ta yêu người khác.

Với con gái, tuổi thanh xuân ngắn lắm, đừng dành cả tuổi thanh xuân để yêu ai đó, ở bên người ta mà họ không cho bạn 1 danh phận gì. Con trai càng lớn thì lại càng có sức quyến rũ với phụ nữ, nhưng con gái càng lớn tuổi họ lại càng mất đi tuổi xuân, nhan sắc và cả cơ hội cho mình.

Hãy ở bên người thực sự xứng đáng với bạn, yêu trong 1 thời gian nhất định và nếu anh ta không thể cho bạn 1 đám cưới, danh phận thì bạn nên xem lại mối quan hệ của 2 người. Đừng hi sinh quá nhiều, yêu mù quáng để rồi nhận lại là niềm đau mà người sánh đôi nên duyên vợ chồng với anh ta không phải bạn.

Yêu thì chỉ mất 1 giây nhưng để quên được nhau thì phải mất cả đời, nhất là khi yêu sâu đậm con gái càng khó quên. Đừng lãng phí cả tuổi xuân chỉ để yêu và đợi lời cầu hôn của 1 người, hãy xác định rằng yêu và cưới là 2 chuyện khác nhau, anh ấy có thể yêu bạn sâu đậm nhưng chưa chắc người anh ấy cưới là bạn đâu.

Theo Blog tâm sự