Vòng loại World Cup 2022 ĐT Việt Nam có thể sẽ không được đá trên sân Mỹ Đình

Bảo trâm 16:57 27/07/2019

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình nếu không được cải tạo, nâng cấp thì ĐT Việt Nam sẽ không được đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình

ĐT Việt Nam ​​sẽ đá 4 trận trên sân nhà trước Malaysia (10/10), UAE (14/11), Thái Lan (19/11) và Indonesia (4/6/2020).

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang lên kế hoạch chọn sân để ĐT Việt Nam đá sân nhà và ĐT Việt Nam có thể sẽ không thi đấu tại SVĐ Mỹ Đình.

Cơ sở hạ tầng của sân Mỹ Đình đã xuống cấp nghiêm trọng, mặt sân lồi lõm với nhiều chỗ cỏ khô cháy. Cỏ bị vàng úa, xác xơ nhiều chỗ. Nhìn tổng thể khắp mặt sân, cỏ trơ trụi, không đồng đều, có một số vết lồi lõm, không được phẳng phiu. Ở khu vực 16m50 hai cầu môn, có chỗ thậm chí do cỏ bị chết nên để lộ nền đất loang lổ. Thời gian qua sân Mỹ Đình không tổ chức một trận đấu nào, nên ngoài tác động khách quan là thời tiết thì không thể đổ lỗi cho việc có cầu thủ chạy nhiều nên mặt cỏ bị hỏng. Nguyên nhân một phần là do thời tiết nóng lên đến 41 độ C trong thời gian qua và một phần là sân Mỹ vẫn chưa được nâng cấp, bảo trì sau Vòng loại U23 Châu Á 2020.

Vòng loại World Cup 2022 ĐT Việt Nam có thể sẽ không được đá trên sân Mỹ Đình
Mặt sân Mỹ Đình xuống cấp nghiêm trọng

Trong báo cáo kế hoạch tổ chức vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Phó chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn đã đưa ra những ý kiến lo lắng về sự xuống cấp của SVĐ Mỹ Đình. Và ông mong muốn sân Mỹ Đình sớm được cải tạo lại

"Quả tình chúng tôi cảm thấy rất bất an. VFF sẽ làm công văn khẩn gửi Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT, bày tỏ nguyện vọng có sự hỗ trợ của cấp trên để mặt sân Mỹ Đình sớm được cải tạo. VFF mong muốn Bộ VH-TT-DL sớm có sự chỉ đạo đối với Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, để trước trận đấu đầu tiên trên sân nhà của VN vào tháng 10, sân Mỹ Đình phải đạt trạng thái hoàn hảo". Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ với báo Thanh niên.

Vòng loại World Cup 2022 ĐT Việt Nam có thể sẽ không được đá trên sân Mỹ Đình
Sau vòng loại U23 Châu Á, mặt sân của SVĐ Mỹ Đình vẫn chưa được tu bổ, sửa chữa

Sự lo lắng của VFF là hoàn toàn có cơ sở vì nếu thi đấu trên mặt sân xấu như vậy, chất lượng trận đấu sẽ bị ảnh hưởng lớn, bóng sẽ không nảy và đặc biệt dễ dẫn tới chấn thương cho cầu thủ. Thậm chí, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) sẽ từ chối để VFF tổ chức Vòng loại WC 2022 tại Mỹ Đình. Theo đó, sân Thống Nhất (mặt cỏ tiêu chuẩn Châu Âu) hoặc sân Hàng Đẫy sẽ được chọn làm sân nhà của ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam nằm tại bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á cùng ĐT UAE, ĐT Thái Lan, ĐT Indonesia và ĐT Malaysia. Ở mở màn, HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ phải chạm trán 'đại kình địch' Thái Lan trên sân khách vào ngày 5/9.

Ảnh Tổng Hợp

Loading...