Chất chơi như fan Sơn Tùng MTP: Chi 50 triệu bao trọn quán net cày view cho Sếp

Shin Nguyễn 02:47 06/07/2019

Sau hơn 5 ngày ra mắt, MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đạt gần 50 triệu view, thành công này có lẽ được đưa vào dạng "hiếm có khó tìm" trong V-pop. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, đằng sau thành công ấy là sự chịu chơi của các Sky, điển hình như anh chàng "fan cứng" sau đây.

Có được con số "khủng" này phải kể đến một đội quân fan hùng hậu ngày đêm "cày view" cho Sếp, tuy nhiên mới đây một YouTuber cũng là một "fan cứng" của Sơn Tùng lại bị CĐM "ném đá" không thương tiếc cũng vì... công cuộc cày view.

"Fan cứng" chơi lớn, bỏ 50 triệu/ngày để "cày view" cho thần tượng

Nhằm tăng view cho thần tượng, YouTuber có tên Huy Lê tại Huế đã bao cả quan net gồm 160 máy tính trong vòng 24h với mức giá mỗi giờ là 17 ngàn/tiếng. Toàn bộ quá trình từ thương thảo với nữ nhân viên trực quán đến lúc bật máy, refresh video liên tục... đều được quay lại.


MV Hãy trao cho anh đã gây được cú vang lớn trong đợt trở lại của chàng trai gốc Thái Bình

Ngay sau khi video được đăng tải, hội Sky tỏ ra phấn khích trước hành động này. Họ gọi đây là "fan cuồng" hay "Sky chân chính" (Sky là tên fan club của Sơn Tùng M-TP)... Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận cho rằng đây chỉ là một trò "diễn sâu" sắp đặt nhằm thu hút sự chú ý, câu like, câu sub riêng cho kênh YouTube của anh chàng.

Chất chơi như fan Sơn Tùng MTP: Chi 50 triệu bao trọn quán net cày view cho Sếp
Khoảnh khắc chàng trai YouTuber đưa tiền cho nhân viên quán net

Cộng đồng mạng còn chỉ ra những điều vô lý chứng mình có sự sắp đặt trong video của anh chàng "fan cứng" này như:

"Một quán net lớn như thế không thể có một bạn nữ túc trực"

"Chỉ có hai người thì sao có thể xem và refresh video với số lượng 160 máy"

Hay: "Nói thuê 24h nhưng video chỉ quay vài phút thì đúng là cũng chẳng ai tin"... là những bình luận nghi ngờ 9X tạo chiêu trò để nổi tiếng.

Chất chơi như fan Sơn Tùng MTP: Chi 50 triệu bao trọn quán net cày view cho Sếp
Lê Huy - chàng trai chịu chi, bao quán nét cày view cho Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP

Tuy nhiên, chàng YouTuber gốc Huế lại khẳng định toàn bộ quá trình "cày view" là sự thật: "Mình là một fan lớn của Sơn Tùng. Ý định này có từ khi trailer ca khúc được tung ra. Ngay sau khi MV ra mắt một ngày, mình cùng 4 người bạn nữa đi in áo đồng phục và thực hiện kế hoạch".

>>> Xem thêm: Mỹ nhân gốc Á duy nhất trong MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP

Nhân vật chính cho biết, để thực hiện kế hoạch này anh phải đến quán net lúc 5h sáng để chắc chắn không có khách, dễ dàng trong việc thương thảo. Anh chàng khẳng định 50 triệu đồng bỏ ra là tiền túi cá nhân. Thời gian bao quán và "cày view" tương ứng là 24h. Huy Lê cho rằng, đây là một trong những quán net tốt nhất ở Huế nên mới có giá 17k/máy/giờ.

Ngoài ra, giải thích về việc nhiều người có ý kiến 2 người không thể xem và refresh video với số lượng 160 máy, Huy Lê cho biết đã cùng 4 người khác tham gia "cày view", họ chỉ không có mặt trong video thôi chứ không phải chỉ có 2 người như nhiều suy đoán. Ekip đã được nhân viên quán net hỗ trợ trong việc refresh video và một số máy thì được cài chế độ tự động.

"Đã lo được gì cho bố mẹ mà bày đặt ủng hộ thần tượng"

Chất chơi như fan Sơn Tùng MTP: Chi 50 triệu bao trọn quán net cày view cho Sếp

Nói về động cơ "cày view", Huy Lê chia sẻ: "Mình là fan lâu năm của Sơn Tùng. Mình muốn góp một phần gì đó để MV có thể vươn tầm thế giới, để nhiều người biết Việt Nam cũng có những MV, ca sĩ chất lượng, có thực lực"

Đồng thời anh cũng phủ nhận việc "diễn sâu" câu sub cho kênh YouTube cá nhân:"Mình chẳng gì phải làm điều đó bởi kênh cá nhân của mình cũng gần cả triệu sub rồi".

Trước khả năng bị chỉ trích vì hành động bỏ một khoản tiền lớn đến 50 triệu đồng để "cày view" và những bình luận kiểu "Đã lo được gì cho bố mẹ mà bày đặt ủng hộ thần tượng", Huy Lê không bận lòng và tự tin: "Nếu bạn làm ra được số tiền đó thì việc sử dụng nó theo mong muốn cá nhân chẳng có gì phải xấu hổ. Mình tự hào vì số tiền đó tự tay làm ra, không phải xin bố mẹ hay đi ăn cướp của ai. Chỉ khi bạn chưa làm ra được số tiền đó thì mới bị phán xét một cách tiêu cực".

Cơn bão mang tên "Hãy trao cho anh" của chàng trai gốc Thái Bình Sơn Tùng M-TP vẫn đang "phá đảo"mọi bảng xếp hạng. Trong đó, góp công không nhỏ trong công cuộc này không thể không kể đến là "biệt đội fan cứng" Sky. Nhưng với một sản phẩm âm nhạc thì chất lượng sẽ được chứng thực ở số lượng view hay sự sống bền bỉ trong lòng người nghe?

Loading...